Khánh Hòa: Công trình “tổ chim” chọc trời mọc giữa TP du lịch Nha Trang
(THPL) - Hiện nay, một “tổ chim” tại mảnh đất nằm ở đầu đường 20 Dã Tượng, (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) cao vót tới 20 tầng, chiều ngang chưa đầy 7m, khiến dư luận và người dân lo lắng về mỹ quan và mức độ an toàn kỹ thuật khi gặp thiên tai.
Theo tìm hiểu của PV Thương hiệu và Pháp luật, chỉ với bề ngang mặt tiền chưa đến 7m và tổng diện tích khu đất là 163m2 đã được Sở Xây dựng Khánh Hòa cấp phép xây khách sạn lên đến 20 tầng nổi chưa bao gồm tầng hầm.
Công trình “tổ chim” chọc trời mọc giữa thành phố du lịch Nha Trang.
Một số người dân sống quan công trình này phản ánh: “Một công trình theo chúng tôi không đủ kết cấu, hình khối về xây dựng, mặt tiền chưa đầy 7m mà cơ quan chuyên ngành cấp Sở Xây dựng tỉnh lại cấp giấy phép cao chót vót… đến cả trăm mét, phải chăng có sự chạy giấy phép. Thêm vào đó, về mỹ quan sẽ ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh thành phố du lịch, khi du khách nước ngoài đến Nha Trang…”
Theo một số người dân khác, những công trình dạng hình khối như vậy trước đây ở TP. Nha Trang gặp cơn bão cấp 12 đã từng bị quật gẫy đổ. Liệu rằng, công trình số 20 Dã Tượng này có đủ sức chịu đựng khi nằm sát biển, và có đảm bảo an toàn cho những hộ dân xung quanh không.
Theo đó, Giấy phép xây dựng số 35/GPXD-SXD do ông Lê Văn Dẽ, Giám đốc Sở Xây dựng ký ngày 13/3/2018 cấp cho Công ty TNHH TM-DL Thanh Tình được phép xây dựng công trình khách sạn 2 sao. Cụ thể, số tầng gồm 20 tầng nổi chưa bao gồm tầng hầm, chiều cao toàn bộ công trình được cấp phép 76,9 m trên diện tích khu đất 163 m2…
Hiện nay, công trình này đã xây cao vót đến tầng 20, người dân địa phương tham gia giao thông trên đường Trần Phú hướng về khu du lịch Vinpearl đều dễ dàng thấy được công trình này từ xa. Tuy nhiên, anh Trần Thanh Hoàng người bản địa, lo lắng với diện tích mặt tiền hẹp vậy mà được xây đến 20 tầng liệu có đảm bảo được an toàn cho những hộ dân xung quanh không, vì đối với những công trình cao tầng càng xây lên cao diện tích xây càng rộng vuông vắn thì công trình càng chắc chắn hơn.
PV đã tìm đến gặp lãnh đạo Sở Xây dựng Khánh Hòa, được ông Lê Văn Dẽ, Giám đốc Sở này chỉ đạo cấp dưới tiếp nhận thông tin, nhưng sau nhiều ngày đặt lịch làm việc, chúng tôi không nhận được câu trả lời từ vị lãnh đạo Sở này. Hiện nay, trên địa bàn TP. Nha Trang có tới gần 200 công trình sai phạm trật tự xây dựng như xây vượt tầng, sai phép, sai quy hoạch… mà Sở Xây dựng “bưng bít” thông tin báo chí. Phải chăng lãnh đạo Sở này do năng lực quản lý yếu kém để xảy ra hàng loạt sai phạm hay cố tình “né tránh” dư luận.
Một vài hình ảnh nhóm PV ghi lại được:
Nhóm PV
Tin khác
Hà Nội công nhận Làng nghề dệt lụa Vạn Phúc là điểm du lịch Thủ đô
Giá vàng ngày 4/8: Vàng SJC và nhẫn trơn giảm tới 1 triệu đồng/lượng
Điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, khơi thông nguồn vốn hỗ trợ tăng trưởng 2 con số
Dự báo thời tiết ngày 4/8: Bắc Bộ mưa to đến rất to, có nơi trên 200 mm
Phú Quốc tăng tốc về đích APEC 2027, nhiều hạng mục bước vào giai đoạn hoàn thiện
Bộ Tài chính triển khai đồng bộ các giải pháp tài khóa hỗ trợ người dân, doanh nghiệp
Chiến lược thúc đẩy xuất khẩu nông lâm thủy sản vượt ngưỡng 74 tỷ USD
(THPL) - Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2026 diễn ra chiều 3/8, các giải pháp tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy xuất khẩu nông lâm...04/08/2026 06:34:29Phát triển du lịch làng nghề gắn với OCOP, nâng tầm kinh tế nông thôn
(THPL) – Hiện nay, du lịch làng nghề không còn dừng lại ở việc tham quan và mua sắm đơn thuần mà đang chuyển mình mạnh mẽ theo hướng trải...04/08/2026 06:36:11Hà Nội tăng tốc triển khai “100 ngày cao điểm” tháo gỡ điểm nghẽn chuyển đổi số
(THPL) - Hưởng ứng chiến dịch của Thành phố, các xã, phường tại Hà Nội đang quyết liệt triển khai đợt cao điểm 100 ngày thực hiện các...04/08/2026 06:38:00Lần đầu tiên tại Việt Nam - Vinmec phẫu thuật xuyên Việt hai chiều bằng robot cách xa 1.700km
(THPL)-Hà Nội, ngày 03/08/2026 – Sở Y tế Hà Nội và Sở Y tế Cần Thơ phối hợp cùng Hệ thống Y tế Vinmec công bố triển khai thành công ca phẫu...03/08/2026 17:50:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
Nguyễn Trọng Chinh
Thật nguy hiểm! Cần kiểm tra & cho hạ xuống 5 tầng để đảm bảo an toàn lâu dài!
Thế
Đúng là không đc ,các công trình có diện tích lớn thi tới luôn luôn ủng hộ vì sự phát triển của đất nước ,hiện đại
Bách Việt
Chả làm sao, nếu theo tỷ lệ đấy mà kéo to theo kích thước của các cao ốc khác thì chả có cái nào đc gọi là đạt an toàn..