Khánh Hòa: 3 học sinh đuối nước thương tâm dưới hố sâu
(THPL) - Trong khi theo bà đi chăn bò, ba cháu nhỏ ở huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) xuống tắm dưới hố nước sâu và bị đuối nước.
Trao đổi với báo chí, ông Lê Tấn Long, Chủ tịch UBND xã Cam Phước Tây, huyện Cam Lâm, cho biết, vụ việc xảy ra vào chiều 22/8, tại thôn Văn Sơn, xã Cam Phước Tây khiến 3 cháu nhỏ tử vong.

Tắm hố sâu, 3 học sinh chết đuối thương tâm. (Ảnh minh họa: Internet)
Danh tính 3 cháu được xác định là: Bo Hoàng A Lâm (8 tuổi), Mấu Thị Xuân My (9 tuổi) và Bo Thị Ngọc Thy (6 tuổi). Các nạn nhân nói trên đều là người dân tộc Raglai, gia đình thuộc diện hộ nghèo.
Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 22/8, My và Thy (là hai chị em họ) theo bà để đi chăn bò. Thấy vậy, cháu Lâm là hàng xóm cũng đi theo. Gần nơi chăn thả bò có một hố nước sâu khoảng 2m, nên cả 3 em rủ nhau xuống tắm, nhưng bà của My và Thy không cho.
Dù vậy, khi bà đi chăn thả bò cách đó không xa, thì 3 em vẫn xuống hố nước tắm. Khi quay lại, bà của My và Thy không thấy các cháu đâu nên đến hố nước tìm thì phát hiện 3 đôi dép của các cháu.
Sau khi nghe tiếng tri hô, người dân gần đó đã đến và vớt, đưa các nạn nhân lên bờ nhưng cả 3 cháu đã tử vong.
Nhận được tin báo, lãnh đạo huyện Cam Lâm và xã cam Phước Tây đã trực tiếp xuống hiện trường động viên gia đình có trẻ bị nạn, đồng thời hỗ trợ ban đầu mỗi gia đình 2,5 triệu đồng và kêu gọi các tổ chức, cá nhân khác hỗ trợ thêm kinh phí để lo hậu sự cho các cháu.
Ông Lê Tấn Long cho biết: “Hố nước đang phục vụ thi công thuộc dự án của hồ Tà Rục, do Công ty cổ phần xây dựng và chuyển giao công nghệ thủy lợi đang thi công. Đơn vị thi công đang đúc bê tông làm tấm đan hệ thống mương, có hố nước nên tận dụng để làm và có cắm biển báo.
Minh Hải (t/h)
Tin khác
Tiếp tục xuất hiện thêm 2 người trúng thưởng trị giá 20 triệu đồng nhờ uống Trà Xanh Không Độ
Thủ tướng yêu cầu triển khai các giải pháp phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi
Sắp trình Chính phủ 3 dự thảo nghị định về trao quyền tự chủ cho DNNN
TP.HCM dự kiến chuyển đổi 400.000 xe máy công nghệ chạy bằng xăng sang xe điện
Quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt để tháo gỡ vướng mắc các dự án tồn đọng
Dự báo thời tiết ngày 18/7: Miền Bắc nắng nóng gay gắt, bão Wipha vào Biển Đông
Tập đoàn Sơn Hà và Tập đoàn FPT ký kết hợp tác chiến lược toàn diện, hướng tới công nghiệp số xanh
(THPL) - Ngày 17/7/2025, tại Hà Nội, Tập đoàn Sơn Hà và Tập đoàn FPT đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược toàn diện, đánh dấu...18/07/2025 07:28:04TP. Hồ Chí Minh: Hướng đến công nghiệp xanh, thông minh và bền vững
(THPL) - Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh công nghiệp hiện đại, thông minh, xanh và bền vững, khẳng định vai trò trung tâm sản xuất và đổi...17/07/2025 19:36:12Liên tiếp lộ diện khách hàng trúng voucher 20 triệu đồng nhờ uống Trà Xanh Không Độ
(THPL) - Bên cạnh hàng chục ngàn giải thưởng thẻ cào điện thoại được trao ngay mỗi ngày, chủ nhân các giải thưởng lớn từ chương trình...17/07/2025 18:31:33Giá xăng giảm về dưới 20.000 đồng/lít
(THPL) - Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa điều hành giá bán lẻ xăng dầu trong kỳ điều chỉnh hôm nay (17/7). Bắt đầu từ 15h ngày 17/7/2025,...17/07/2025 18:22:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Sinh lời Lộc Phát 2.0: Tài khoản thanh toán “đẻ lãi” tới 4,5%/năm – mức sinh lời tốt nhất thị trường hiện nay
- Ngân hàng Lộc Phát (LPBank): Ghi dấu ấn với Tổng đài đa kênh thông minh tại...
- Điểm danh những “tọa độ” hot nhất Đà thành dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5
- Cầu Ngọc Hồi chuẩn bị khởi công: khẳng định xu hướng ở ngoại ô, làm...