Khám xét nơi ở, phong tỏa tài sản liên quan đến ông Trần Bắc Hà
(THPL) - Cơ quan điều tra Bộ Công an tổ chức khám xét nơi ở của ông Trần Bắc Hà (cựu chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV) tại TP Quy Nhơn và huyện Hoài Ân, Bình Định.
Theo báo Lao động, sáng 12/12, một nguồn tin cho hay, Cơ quan CSĐT Bộ Công an có công văn thông báo tới các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Định thực hiện phong tỏa các tài sản có liên quan tới ông Trần Bắc Hà tại Bình Định.
Theo đó, các tài sản gồm tài sản sở hữu cá nhân như đất đai có liên quan đến gia đình ông Trần Bắc Hà sẽ bị phong tỏa, không cho sang nhượng để phục vụ công tác điều tra.

Theo Vietnamnet, công an đã khám xét phòng nghỉ của cựu chủ tịch HĐQT ngân hàng BIDV tại resort Hoàng Gia (số 1 đường Hàn Mặc Tử, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn). Khu vực từng là tài sản của vợ ông Hà trước đây.
Nơi này hiện đã chuyển nhượng cho em vợ ông Hà. Đây cũng là nơi mà 2 công ty của 2 người con ông Hà đăng ký trụ sở làm việc. Đó là công ty CP du lịch Hoàng Anh - Đất Xanh Quy Nhơn và công ty CP Tập đoàn An Phú.
Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cũng khám xét khu lưu niệm của gia đình ông Hà tại thôn Ân Thường 2 (xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định).
Nguồn tin khác cũng cho hay, Cơ quan CSĐT Bộ Công an có công văn thông báo tới các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Định thực hiện phong tỏa các tài sản có liên quan tới ông Trần Bắc Hà tại Bình Định - báo Lao động đưa tin.
Trước đó, ngày 29/11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tống đạt lệnh bắt tạm giam, khám xét đối với ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV và 2 cấp dưới về tội “vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” xảy ra tại BIDV.
Hạ Lan (tổng hợp)
Tin khác
Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
Đưa công nghệ sinh học trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn của đất nước
Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
PNJ đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Ngành công thương phải tiên phong để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
(THPL) – Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh ngành công thương phải gánh vác nhiệm vụ trọng tâm, tiên phong xử lý các tồn tại và thúc đẩy...22/04/2026 16:41:41So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
(THPL) - Cùng mục tiêu bảo vệ ruột bình nước nóng khỏi ăn mòn, công nghệ tráng men ướt và men khô khác biệt rõ về quy trình, hiệu quả và...22/04/2026 14:31:00Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
(THPL) - Cùng với phiên bản động cơ đốt trong và plug-in hybrid, mẫu xe thể thao Cayenne thuần điện hoàn toàn mới của Porsche sẽ có mặt tại...22/04/2026 15:37:00Đưa văn hóa trở thành động lực nội sinh phát triển đất nước
(THPL) – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh khẳng định, việc ban hành Nghị quyết là bước đi thiết yếu để...22/04/2026 16:32:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia