Khám bệnh và cấp phát thuốc cho hơn 400 người nghèo ở Thừa Thiên Huế
(THPL) - Tại xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế, Đoàn thanh niên – câu lạc bộ thầy thuốc trẻ Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 phối hợp với UBND xã vừa tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho hơn 400 người nghèo và các gia đình chính sách.
Ngay từ hơn 5h sáng, các thành viên trong đoàn đã xuất phát từ trụ sở vượt qua hơn 30km để kịp có mặt tại địa điểm tổ chức. Vừa mới xuống xe, mọi người đã nhanh chóng bắt tay vào việc thăm khám.

Những cử chỉ ân cần, lời hỏi thăm, động viên và cả hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe cho từng người của các y, bác sỹ đã thật sự làm cho bà con tin tưởng. Những phần thuốc được gói ghém cẩn thận trao tay cho bệnh nhân kèm với hướng dẫn có thể là liều thuốc tinh thần giúp xoa dịu bớt phần nào nỗi đau bệnh tật mà họ phải chịu.

Chỉ trong buổi sáng, hơn 400 người đã tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bệnh tật, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí. Được biết, mỗi đơn thuốc có giá trị 20 ngày uống. Đặc biệt, trong dịp này đoàn còn hỗ trợ khám, đo mắt, phát hiện những trường hợp đục thủy tinh thể nặng thì chuyển về Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 tiến hành phẫu thuật.

Ths.BS. Phan Quốc Dũng, Bí thư Đoàn thanh niên, Phó trưởng Khoa nội tim mạch Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết: “Đây là một hoạt động trong chuỗi hoạt động hướng đến Đại hội Đoàn thanh niên Bệnh viện Trung ương Huế lần thứ VII, năm 2017-2022”.
Hoạt động ý nghĩa này giúp người dân nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi về công tác chăm sóc sức khỏe bản thân, đồng thời, tạo tình đoàn kết và bồi đắp y đức trong đội ngũ y, bác sĩ.
Thiên Trường
Tin khác
Giá vàng ngày 4/6: Vàng SJC và nhẫn trơn đồng loạt "lao dốc"
Dự báo thời tiết ngày 4/6: Bắc Bộ nắng nóng, mưa dông về chiều tối
Bộ Xây dựng đề xuất ưu đãi về đất đai và tài chính để phát triển nhà ở cho thuê
Sẽ kiểm tra đột xuất chất lượng xăng E10, ứng dụng AI bảo vệ người tiêu dùng
Bộ Công an khởi tố 98 bị can, "khai tử" hàng loạt website bóng đá lậu
Kinh tế Việt Nam khởi sắc, kim ngạch xuất nhập khẩu vượt 445 tỷ USD
Nhà báo Khổng Nhung được bổ nhiệm làm Tổng biên tập Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật
(THPL) - Sáng ngày 3/6/2026, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định về...03/06/2026 15:31:00Tập đoàn DOJI tiên phong đưa thương hiệu The Crest Collection đến Việt Nam
(THPL) - Ngày 02/06/2026, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI và Tập đoàn The Ascott Limited đã chính thức ký kết hợp đồng quản lý vận hành dự án...03/06/2026 14:47:47Tạo cơ chế đột phá để nhanh chóng có một số sản phẩm chủ chốt của Trung tâm tài chính quốc tế
(THPL) - Theo Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, Việt Nam đi sau nên phải có cơ chế, chính sách đủ mạnh để thu hút nhà đầu tư nhưng vẫn quản...03/06/2026 15:01:08Giá vàng ngày 3/6: Vàng SJC lùi sâu về mốc 157 triệu đồng/lượng
(THPL) - Thị trường vàng ngày 3/6 chứng kiến sự sụt giảm mạnh của giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn trong nước, bất chấp đà phục hồi nhẹ...03/06/2026 10:47:23
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia