03:18 ngày 22/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Khai trương The Wiselands coffee - thư viện sách cộng đồng miễn phí

13:43 13/02/2022

(THPL) - The Wiselands coffee - Thư viện sách cộng đồng miễn phí và không gian cafe, còn được gọi là thư quán cà phê sách Wiselands coffee, đã được khai trương tại số 17 Hạ Hồi, Hà Nội.

The Wiselands coffee là mô hình cà phê kết hợp thư viện sách cộng đồng miễn phí và Quỹ khuyến đọc The Reading 365. Mô hình này được ra đời với mong muốn đem lại không gian tri thức, thư giãn kết hợp với đồ uống ngon và sách hay miễn phí cho khách hàng, bạn đọc đến giao lưu kết nối và phát triển tri thức.

Cắt băng khai trương hệ thống Thư quán The Wiselands Coffee tại địa chỉ 17 Hạ Hồi có ông Hoàng Vĩnh Bảo - Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Nguyễn Nguyên - Cục trưởng Cục Xuất bản In và Phát hành.

Tại đây đang bày hơn 3.000 đầu sách mới và hay được ủng hộ bởi Hội Xuất bản Việt Nam, nhiều đơn vị tổ chức, cá nhân. Đặc biệt, thư quán đưa vào ứng dụng "Thư viện sách cộng đồng" với hơn 3.000 đầu sách hay và mới phục vụ bạn đọc đọc sách miễn phí tại quán và có thể mượn hoặc mua mang về.

Việc hình thành hệ thống thư quán cafe sách The Wiselands coffee hi vọng sẽ góp phần tạo chuỗi không gian của người yêu sách, yêu tri thức đến giao lưu, tìm hiểu, đưa gần sách hơn tới bạn đọc. Đặc biệt, mô hình cafe sách trong tương lai sẽ trở thành thương hiệu được người dân đón nhận.

Không gian thư quán cafe sách The Wiselands coffee.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Hoàng Vĩnh Bảo, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, cho biết: “Thư quán cà phê sách được hình thành với sứ mệnh và mục tiêu tạo không gian giao lưu, hội họp kết nối tri thức, thư viện sách với hàng ngàn đầu sách hay kết hợp với đồ uống. Thông qua đó thúc đẩy việc giao lưu tri thức, giới thiệu sách, lan toả văn hoá đọc đến tất cả những người yêu tri thức".

"Chúng tôi nhận thấy để góp phần phát triển hơn nữa phong trào khuyến đọc và phát triển tri thức, bên cạnh việc tổ chức các hoạt động trực tuyến, cần có thêm những không gian giao lưu, kết nối tri thức trực tiếp bên ngoài cho những người yêu mến tri thức" - ông Phan Anh Linh - Tổng giám đốc V&V chia sẻ.

Thư quán The Wiselands Coffee sẽ kết hợp với sàn sách trực tuyến quốc gia book365.vn tổ chức các sự kiện khuyến đọc, kết nối và phát triển tri thức cho cộng đồng; kết hợp với Quỹ khuyến đọc VIVIEDU, nhân rộng mô hình Thư quán The Wiselands Coffee trong cả nước, mang lại cơ hội tiếp cận sách và tri thức cho tất cả người dân, với sự ủng hộ của Bộ Thông tin truyền thông, Hội Xuất bản Việt Nam và nhiều nhà tài trợ; bổ sung thêm kênh giới thiệu và hỗ trợ phát hành sách cho các nhà xuất bản và đơn vị phát hành trong cả nước.

Thư quán cà phê sách Wiselands Coffee được khai trương sau 1 năm chuẩn bị, với 2 cơ sở đầu tiên là số 17 Hạ Hồi, Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) và 185 Bis Võ Thị Sáu, Quận 3 (TP.HCM).

Ngân An

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu