22:12 ngày 23/05/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Khai mạc triển lãm kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

20:18 18/05/2022

(THPL) - Với chủ đề "Hành trình theo chân Bác”, triển lãm kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 111 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, được tổ chức tại đường sách TP. Hồ Chí Minh, đã khai mạc ngày 18/5/2022.

Triển lãm được thiết kế mới lạ, mô phỏng hình ảnh con tàu Amiral Latouche Tréville cùng người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành rời bến cảng Nhà Rồng ra nước ngoài thực hiện cuộc hành trình vĩ đại.

Triển lãm gồm 2 phần, trong đó phần 1 với chủ đề “Tìm thấy con đường cứu nước và giải phóng dân tộc” gồm 2 nội dung: Quyết chí ra đi tìm đường cứu nước và tìm thấy con đường giải phóng dân tộc.

Phần 2 của triển lãm có chủ đề “Xây dựng các nhân tố bảo đảm cho thắng lợi của sự nghiệp giải phóng dân tộc” bao gồm các nội dung: Xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam; Xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, lãnh đạo toàn dân Tổng khởi nghĩa Tháng Tám, sáng lập Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Triễn lãm có các hoạt động giao lưu, tọa đàm.

Trong đó, có một số bộ phim tài liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh và hành trình ra đi tìm đường cứu nước cũng sẽ được trình chiếu trong ngày 18/5.

Đến với “Hành trình theo chân Bác” trên chuyến tàu tại đường sách TP. Hồ Chí Minh, bạn đọc và người dân thành phố có thể tham quan, thưởng lãm các tác phẩm, tư liệu, hình ảnh khắc họa cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Người; về hành trình 30 năm đi tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chương trình còn có các hoạt động giao lưu, tọa đàm giới thiệu các tác phẩm về Bác, bản đồ Hành trình theo chân Bác và các hoạt động khác được tổ chức tại đường sách Thành phố.

Lưu Kỳ (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu