Khai mạc Lễ hội Ngày không tiền mặt - Ting Ting Day 2025 tại TP.HCM
(THPL) - Ngày 14/6, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc cùng đại diện các bộ, ngành, địa phương nhấn nút khai mạc Lễ hội Ngày không tiền mặt - Ting Ting Day 2025 do Báo Tuổi trẻ và Vụ Thanh toán, Thời báo Ngân hàng, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ - TP. Hồ Chí Minh.
Tham dự có các đồng chí: Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc; Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Dũng; Giám đốc ĐHQG TPHCM Vũ Hải Quân cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và TPHCM.
Phát biểu tại lễ khai mạc, nhà báo Lê Thế Chữ, Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ cho biết, "Ngày không tiền mặt" không chỉ là một chiến dịch truyền thông, mà là nỗ lực bền bỉ, cộng hưởng giữa các cơ quan quản lý, doanh nghiệp và cộng đồng để hình thành thói quen tiêu dùng hiện đại, thúc đẩy sự minh bạch và hiệu quả trong nền kinh tế.
.jpg)
Với chủ đề "Thanh toán không tiền mặt thúc đẩy kinh tế số", Lễ hội Ting Ting Day 2025 không chỉ là sân chơi sáng tạo dành cho giới trẻ mà còn là không gian trải nghiệm sống động, nơi người tham dự có thể bước vào hệ sinh thái không tiền mặt, từ mua sắm, giải trí đến giáo dục tài chính cá nhân.
Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương TPHCM, cho biết, trong khuôn khổ sự kiện này, chương trình "Shopping Season" được TPHCM triển khai từ năm 2021 với mục tiêu tạo cú hích trong kích thích tiêu dùng nội địa, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, góp phần phục hồi kinh tế.
Sau 5 lần tổ chức, chương trình đã trở thành hoạt động thường niên được du khách, người tiêu dùng chờ đón, bước đầu tạo thương hiệu riêng của TPHCM. Hoạt động này được kỳ vọng đóng góp quan trọng trong tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ của thành phố, với mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số năm 2025.
Đại Vụ Nam
Tin khác
Ứng dụng công nghệ số để truy xuất nguồn gốc thực phẩm
Thanh Hóa: Đường dây mua bán xe điện giá rẻ xuyên biên giới bị triệt phá
Thanh Hóa: Phát hiện 290 cá thể cò hương cấp đông chờ đưa đi tiêu thụ
Mãn nhãn đêm khai mạc Hội thao Quân sự, võ thuật và thể thao Công an nhân dân năm 2026
Đẩy nhanh tiến độ dự án sân bay Long Thành
Bảo tồn văn hóa dân tộc Khmer trong không gian phát triển mới
Việt Nam nhập hơn 72 nghìn ô tô nguyên chiếc trong 4 tháng đầu năm
(THPL) - Việt Nam đã nhập khẩu về hơn 72.000 ô tô nguyên chiếc trong 4 tháng đầu năm 2026, với giá trị nhập khẩu tăng mạnh 25,2%.24/05/2026 09:50:48Hà Nội: 100% bãi đỗ ô tô thu phí không dừng từ 1/7/2026
THPL - UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch triển khai ứng dụng công nghệ trong hoạt động trông giữ xe, hướng tới mục tiêu 100% bãi đỗ và...24/05/2026 16:00:18Hội Gióng Đền Phù Đổng 2026: Tôn vinh giá trị di sản văn hóa phi vật thể
THPL - Tối 23/5, tại Di tích quốc gia đặc biệt Đền Phù Đổng (xã Phù Đổng, TP Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc chương trình nghệ thuật...24/05/2026 09:43:25Thời tiết 24-5: Bắc Bộ nắng như đổ lửa, Nam Bộ chiều tối mưa giông diện rộng
THPL - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết ngày 24-5, Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng...24/05/2026 09:42:37
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia