11:21 ngày 30/03/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098
DÒNG SỰ KIỆN

Khách Việt "vỡ mộng" xách tay iPhone 14 giá rẻ từ Thái Lan về nước

22:12 15/09/2022

(THPL) - Apple Store tại Thái Lan không bán iPhone 14 cho khách vãng lai, chỉ giao tới người đã đặt trước.

Giống như Apple Store ở Singapore, cửa hàng của Táo khuyết tại Thái Lan cũng thông báo không bán iPhone 14 cho khách vãng lai trong ngày 16/9. Do đó, việc nhiều người kỳ vọng mua máy giá rẻ, trong đợt bán đầu tiên từ Thái Lan về kiếm lời khó thực hiện.

Thông tin vừa được nhân viên cửa hàng đưa ra vào sáng ngày 15/9, khi nhiều người Việt có mặt tại 2 Apple Store ở Bangkok, chuẩn bị cho việc xếp hàng mua iPhone 14.

Việc buộc phải mua máy qua trang web Apple gây nhiều khó khăn cho khách Việt Nam. “Không chắc ngày mai có còn các máy, bộ nhớ, bản màu tôi muốn mua không. Ngoài ra, việc đặt trên trang chủ cần trả trước bằng thẻ ghi nợ, tốn thêm các loại phí. Máy mua qua trang chủ còn không được trừ thuế”, một khách hàng chia sẻ.

Theo khách hàng này, chi phí vé máy bay, ăn ở cho chuyến đi đã tiêu tốn hơn 10 triệu đồng. Do đó, bản thân phải cố gắng tìm cách để có máy iPhone 14 mang về Việt Nam.

Apple Store tại Central World, Thái Lan chỉ giao máy cho khách đặt trước vào ngày mai. Ảnh: Đinh Công.

Bên cạnh đó, những người chuẩn bị sang Thái Lan mua iPhone 14 đã đổi hàng chục đến cả trăm triệu đồng tiền mặt để mua máy tại Apple Store. Do đó, việc quy đổi số baht này về VND tiếp tục gây thiệt hại cho họ.

Nhiều người chọn đến Thái Lan để xách tay iPhone mới bởi chi phí thấp hơn Singapore. Trong đó, tỷ giá đồng baht đang thấp, giúp mua được máy rẻ hơn.

Mẫu iPhone 14 Pro Max mua từ Thái Lan, không được khấu trừ thuế có giá gần 29 triệu đồng. Ngoài ra, sản phẩm dùng cho mục đích kinh doanh cần nộp thêm phần thuế khi nhập cảnh về nước. Cộng thêm các loại chi phí đi lại, ăn ở, giá máy iPhone xách tay từ Thái Lan khó rẻ hơn hàng chính hãng.

Tình hình tương tự cũng đang xảy ra tại Singapore. Các Apple Store tại nước này cũng không cho xếp hàng và chỉ giao máy cho khách đặt trước vào sáng ngày 16/9.

PV

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu