Khách hàng tố Ngân hàng TMCP Tiên Phong thu hồi nợ theo kiểu “cướp tài sản”?
(THPL) - Khách hàng hoảng sợ khi bị một nhóm người tự xưng là nhân viên của ngân hàng TMCP Tiên Phong chặn xe giữa phố để thu hồi xe theo kiểu “cướp giữa đường” và bị ép ký vào các giấy tờ tự nguyện giao xe cho ngân hàng.
Theo phản ánh chị Nguyễn Thị Thu Thủy, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc đã làm thủ tục vay tiền của ngân hàng TienphongBank để mua ô tô. Nhưng mới đây, Có một nhóm người tự xưng là nhân viên của ngân hàng TMCP Tiên Phong đã gọi điện cho chị từ Vĩnh Phúc xuống Hà Nội để làm thủ tục giãn nợ khoản vay ô tô vì đã quá hạn 19 ngày.

Khi đang lái xe 1 mình xuống phố Hòa Mã, thì lúc này, chị Thủy bị một nhóm người xăm trổ ép bàn giao xe và ép ký vào giấy tự nguyện giao xe cho Ngân hàng TienphongBank. Lúc này chị Thủy rất hoảng sợ do có một mình không biết làm gì khi bị một nhóm người ép và dọa nạt chị đã ký vào biên bản giao xe. Khi ký xong chị không nhận được bất cứ nột giấy tờ gì từ phía những người tự xưng là nhân viên TienphongBank.
Đến ngày 8/10, Sau khi có đủ tiền để tất toán khoản vay tại ngân hàng nhưng chị Thủy vẫn không nhận được chiếc xe của mình.
Để có thông tin khách quan đa chiều phóng viên đã liên hệ với Ngân hàng TMCP Tiên Phong. Đại diện TienphongBank cho biết: “ Do chị Thủy đang đứng tên 2 khoản vay mua ô tô tại ngân hàng, một khoản đứng tên chị Thủy, một khoản khác chị Thủy đứng tên vay hộ bạn để mua ô tô, ngân hàng đã yêu cầu chị tất toán khoản vay đó và chị Thủy đã tự nguyện ký vào biên bản giao xe cho ngân hàng”.
Khi được hỏi về việc bị ép ký vào biên bản tự nguyện giao xe chứ không phải tự nguyện thì vị này không vào thẳng vấn đề mà chỉ trả lời do chị Thủy chưa tất toán khoản vay mua ô tô với ngân hàng.
Được hỏi tiếp, chiếc xe mang tên chị Thủy đã được tất toán và chị Thủy vẫn không nhận được xe thì phía ngân hàng cho rằng: “Chị còn một khoản vay đứng tên vay hộ người khác, vẫn chưa được tất toán nên chưa trả lại chiếc xe đó”.
Khi PV thắc mắc việc chiếc xe mà chị đang đứng tên đã được tất toán sao ngân hàng không trả và chiếc xe mà chị đang đứng tên thay sao ngân hàng không thu hồi chiếc xe đó?
Đại diện Tienphongbank khẳng định: “Chị Thủy phải tất toán hết cả 2 khoản vay thì ngân hàng mới có thể trả xe được, cái này theo quy định của ngân hàng rồi. Đến hiện tại Ngân hàng vẫn chưa nhận được xe và vẫn không liên hệ được chủ xe mà chị Thủy đứng tên thay”.
Tienphongbank với phương châm “Vì chúng tôi hiểu bạn”, TPBank mong muốn lấy nền tảng của “sự thấu hiểu” khách hàng để xây dựng phong cách chất lượng dịch vụ ngân hàng hàng đầu. Hiểu để sẻ chia, hiểu để cùng đồng hành với khách hàng, để sáng tạo ra những sản phẩm dịch vụ tốt nhất và phù hợp nhất đem lại những giá trị gia tăng cao nhất cho khách hàng. Đó cũng chính là kim chỉ nam cho sự phát triển bền vững mà TPBank hướng đến.
Nhưng thời gian qua Ngân hàng Tienphongbank bị nhiều khách hàng tố việc thu hồi nợ của ngân hàng theo kiểu “Cướp giữa đường” khiến nhiều người rất bức xúc với cách làm việc, đẩy nhiều người và doanh nghiệp vào lao đao, thất nghiệp.
Điều này đang đánh mất dần hình ảnh, cũng như tuyên ngôn thương hiệu của ngân hàng TMCP Tiên Phong là xây dựng phong cách chất lượng dịch vụ ngân hàng hàng đầu?
Thanh Tầm - Diệu Huyền
Tin khác
Bộ Xây dựng đề xuất 10.000 tỷ đồng vốn điều lệ cho Quỹ nhà ở Trung ương
Hà Nội sẽ di dời các bến xe khách ra khỏi vành đai 3
Xuất khẩu gạo Việt kỳ vọng phục hồi từ quý II/2026 nhờ nhu cầu thị trường tăng mạnh
Giá vàng ngày 18/5: Vàng SJC giảm 1 triệu đồng mỗi lượng
Dự báo thời tiết ngày 18/5: Mưa dông nhiều nơi trên cả nước
Thanh Hóa: Hai tàu cá bị chìm do giông lốc
Thanh Hóa: Điều chỉnh quy hoạch phải có tính đột phá
(TH&PL)- Tại hội nghị góp ý đối với hồ sơ điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Thanh Hóa thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045, các đại biểu...18/05/2026 10:13:28Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi
(THPL) - Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp trân trọng giới thiệu bài viết "Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi" của đồng chí...17/05/2026 14:53:51Từ 1/7/2026, lương hưu và trợ cấp tăng 8%, nâng mức thấp lên tối thiểu 3,8 triệu đồng/tháng
(THPL) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 162/2026/NĐ-CP quy định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng...17/05/2026 15:00:40Phê duyệt Chiến lược tiêu chuẩn quốc gia giai đoạn 2026-2035
(THPL) - Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng vừa ký Quyết định số 876/QĐ-TTg ngày 15/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến...17/05/2026 14:56:25
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia