Khách hàng tố Ngân hàng TMCP Tiên Phong thu hồi nợ theo kiểu “cướp tài sản”?
(THPL) - Khách hàng hoảng sợ khi bị một nhóm người tự xưng là nhân viên của ngân hàng TMCP Tiên Phong chặn xe giữa phố để thu hồi xe theo kiểu “cướp giữa đường” và bị ép ký vào các giấy tờ tự nguyện giao xe cho ngân hàng.
Theo phản ánh chị Nguyễn Thị Thu Thủy, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc đã làm thủ tục vay tiền của ngân hàng TienphongBank để mua ô tô. Nhưng mới đây, Có một nhóm người tự xưng là nhân viên của ngân hàng TMCP Tiên Phong đã gọi điện cho chị từ Vĩnh Phúc xuống Hà Nội để làm thủ tục giãn nợ khoản vay ô tô vì đã quá hạn 19 ngày.

Khi đang lái xe 1 mình xuống phố Hòa Mã, thì lúc này, chị Thủy bị một nhóm người xăm trổ ép bàn giao xe và ép ký vào giấy tự nguyện giao xe cho Ngân hàng TienphongBank. Lúc này chị Thủy rất hoảng sợ do có một mình không biết làm gì khi bị một nhóm người ép và dọa nạt chị đã ký vào biên bản giao xe. Khi ký xong chị không nhận được bất cứ nột giấy tờ gì từ phía những người tự xưng là nhân viên TienphongBank.
Đến ngày 8/10, Sau khi có đủ tiền để tất toán khoản vay tại ngân hàng nhưng chị Thủy vẫn không nhận được chiếc xe của mình.
Để có thông tin khách quan đa chiều phóng viên đã liên hệ với Ngân hàng TMCP Tiên Phong. Đại diện TienphongBank cho biết: “ Do chị Thủy đang đứng tên 2 khoản vay mua ô tô tại ngân hàng, một khoản đứng tên chị Thủy, một khoản khác chị Thủy đứng tên vay hộ bạn để mua ô tô, ngân hàng đã yêu cầu chị tất toán khoản vay đó và chị Thủy đã tự nguyện ký vào biên bản giao xe cho ngân hàng”.
Khi được hỏi về việc bị ép ký vào biên bản tự nguyện giao xe chứ không phải tự nguyện thì vị này không vào thẳng vấn đề mà chỉ trả lời do chị Thủy chưa tất toán khoản vay mua ô tô với ngân hàng.
Được hỏi tiếp, chiếc xe mang tên chị Thủy đã được tất toán và chị Thủy vẫn không nhận được xe thì phía ngân hàng cho rằng: “Chị còn một khoản vay đứng tên vay hộ người khác, vẫn chưa được tất toán nên chưa trả lại chiếc xe đó”.
Khi PV thắc mắc việc chiếc xe mà chị đang đứng tên đã được tất toán sao ngân hàng không trả và chiếc xe mà chị đang đứng tên thay sao ngân hàng không thu hồi chiếc xe đó?
Đại diện Tienphongbank khẳng định: “Chị Thủy phải tất toán hết cả 2 khoản vay thì ngân hàng mới có thể trả xe được, cái này theo quy định của ngân hàng rồi. Đến hiện tại Ngân hàng vẫn chưa nhận được xe và vẫn không liên hệ được chủ xe mà chị Thủy đứng tên thay”.
Tienphongbank với phương châm “Vì chúng tôi hiểu bạn”, TPBank mong muốn lấy nền tảng của “sự thấu hiểu” khách hàng để xây dựng phong cách chất lượng dịch vụ ngân hàng hàng đầu. Hiểu để sẻ chia, hiểu để cùng đồng hành với khách hàng, để sáng tạo ra những sản phẩm dịch vụ tốt nhất và phù hợp nhất đem lại những giá trị gia tăng cao nhất cho khách hàng. Đó cũng chính là kim chỉ nam cho sự phát triển bền vững mà TPBank hướng đến.
Nhưng thời gian qua Ngân hàng Tienphongbank bị nhiều khách hàng tố việc thu hồi nợ của ngân hàng theo kiểu “Cướp giữa đường” khiến nhiều người rất bức xúc với cách làm việc, đẩy nhiều người và doanh nghiệp vào lao đao, thất nghiệp.
Điều này đang đánh mất dần hình ảnh, cũng như tuyên ngôn thương hiệu của ngân hàng TMCP Tiên Phong là xây dựng phong cách chất lượng dịch vụ ngân hàng hàng đầu?
Thanh Tầm - Diệu Huyền
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 22/12: Bắc Bộ rét về đêm và sáng sớm, trưa chiều nắng ấm
Bùng nổ cảm xúc Lễ hội âm nhạc và trải nghiệm Extra Special Night tại Quảng Ninh
Dai-ichi Life Việt Nam hỗ trợ 3,8 tỷ đồng giúp người dân tái thiết cuộc sống sau thiên tai
Nghệ An: Trường THPT Hà Huy Tập kỷ niệm 50 năm thành lập, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Bắt giam 2 mẹ con dựng hiện trường giả chết để ẵm tiền tỷ từ bảo hiểm
Hà Tĩnh kỷ niệm 260 năm Ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du
Giới trẻ ngại kết hôn, lười sinh con: Bộ Y tế đề xuất giải pháp tháo gỡ
(THPL) - Tình trạng nhiều người trẻ ngại kết hôn, trì hoãn sinh con hoặc thậm chí không muốn sinh con đang gia tăng tại các đô thị lớn, trong...21/12/2025 13:32:31TP.HCM siết nợ lương, nợ bảo hiểm trước Tết Bính Ngọ 2026
(THPL) - Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo siết chặt công tác giám sát nợ lương, nợ bảo...21/12/2025 13:36:47Bộ Xây dựng tạo đột phá hạ tầng: Khởi công 15 dự án, hoàn thành 38 dự án trong năm 2025
((THPL) - Năm 2025 đánh dấu một bước tiến mạnh mẽ trong đầu tư kết cấu hạ tầng tại Việt Nam khi Bộ Xây dựng báo cáo đã khởi công 15 dự...21/12/2025 10:28:50Nghị quyết 57-NQ/TW: Chuyển đổi số tạo đòn bẩy nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp
(THPL) - Triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, tỉnh Đồng...21/12/2025 10:01:27

