Jeff Bezos sẽ trở thành tỷ phú 1.000 tỷ USD đầu tiên trên thế giới
(THPL) - Tỷ phú Jeff Bezos được dự báo sẽ sở hữu 1.000 tỷ USD vào năm 2026 khi ông 62 tuổi.
CEO của Amazon - Jeff Bezos hiện là người giàu nhất thế giới với khối tài sản 107,8 tỷ USD. Ông không chỉ là người đầu tiên cán mốc tài sản 100 tỷ USD, mà còn có thể là người đầu tiên sở hữu 1.000 tỷ USD.

Theo Business Insider, nền tảng so sánh dữ liệu Comparisun đã nghiên cứu tốc độ tăng trưởng tài sản trung bình năm của những người giàu thế giới 5 năm qua, để dự đoán sự thay đổi tài sản mỗi cá nhân. Theo đó, trong số 25 người giàu nhất thế giới, chỉ có 11 người có khả năng sở hữu 1.000 tỷ USD khi còn sống.
Nếu tốc độ tăng trưởng như hiện nay được duy trì, Jeff Bezos có thể trở thành tỷ phú sở hữu 1.000 tỷ USD đầu tiên vào năm 2026 ở tuổi 62. Jeff Bezos là người sáng lập nền tảng thương mại điện tử Amazon và công ty hàng không vũ trụ Blue Origin. Ngay cả khi mất 38 tỷ USD vì vụ ly hôn vợ cũ Mackenzie, CEO Amazon vẫn là tỷ phú giàu nhất hành tinh.
Xu Jiayin - Chủ tịch hãng bất động sản lớn nhì Trung Quốc - China Evergrande Group sẽ là người thứ hai cán mốc tài sản này năm 2027, ở tuổi 68. Hai đại diện khác của Trung Quốc là nhà sáng lập Alibaba - Jack Ma (năm 2030) và Ma Huateng - Chủ tịch Tencent (năm 2033).
Theo Tri thức trực tuyến, Mỹ đóng góp thêm 5 cái tên khác trong danh sách, đó là ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg, cựu CEO Microsoft Steve Ballmer, CEO kiêm nhà sáng lập Dell - Michael Dell và hai nhà đồng sáng lập Google - Larry Page, Sergey Brin.
Người giàu nhất Ấn Độ - Chủ tịch Reliance Industries Mukesh Ambani và ông chủ hãng thời trang xa xỉ Louis Vuitton - Bernard Arnault được dự báo sẽ chạm mốc tài sản nghìn tỷ USD năm 75 tuổi và 84 tuổi. Họ hiện là người giàu nhất Ấn Độ và châu Âu.
Tuy nhiên, Comparisun nhấn mạnh dự đoán này không thể chính xác tuyệt đối, và thậm chí có thể chẳng ai trong số các đại gia trên trở thành tỷ phú 1.000 tỷ USD. Amazon hay Facebook hoàn toàn có thể gặp khó khăn trong tương lai, hoặc thậm chí một nền tảng mới xuất hiện, đánh sập những đối thủ cũ.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
Công an phường Tây Hồ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 51 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Độc đáo nghi thức rước kiệu về Đền Hùng tri ân công đức Tổ tiên
Giá xăng đồng loạt giảm, dầu diesel giảm hơn 1.100 đồng/lít
Bắn pháo hoa tại khai hội Sầm Sơn
Bộ Tài chính đưa ra 3 kịch bản lạm phát 2026
Hà Nội tháo gỡ "điểm nghẽn" xuất khẩu, hướng đến mục tiêu tăng trưởng 12%
Phú Thọ: Khai mạc Hội chợ Hùng Vương thu hút gần 400 gian hàng
(THPL) - Tối 22/4, Sở Công Thương tỉnh Phú Thọ đã tổ chức khai mạc Hội chợ Hùng Vương năm 2026 tại Quảng trường Hùng Vương với quy mô...23/04/2026 11:00:00Khởi công Dự án Nhà máy điện gió Quảng Ninh 1 tại phường Hoành Bồ
(THPL) - Sáng 23/4, tại phường Hoành Bồ long trọng diễn ra Lễ khởi công Dự án Nhà máy điện gió Quảng Ninh 1 (hạng mục công trình San nền, hạ...23/04/2026 14:29:31Đãi ngộ nghệ nhân: "Muốn giữ tiếng chiêng ngân phải giữ được cái bụng ấm"
(THPL) – Các đại biểu quốc hội khẳng định, để văn hóa thực sự là nền tảng tinh thần, chính sách phải chuyển dịch trọng tâm vào chủ...23/04/2026 12:23:32Đại biểu Quốc hội đề xuất ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh từ 3 tỷ đồng
(THPL) – Sáng ngày 23/4, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã thảo luận sôi nổi...23/04/2026 11:36:30
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia