Ít nhất 56 người thiệt mạng do bão Hagibis tại Nhật Bản
(THPL) - Theo số liệu cập nhật, tính đến cuối ngày 14/10, số nạn nhân thiệt mạng do siêu bão Hagibis đổ bộ vào Nhật Bản, đã lên tới 56 người.
Theo báo điện tử VOV, bão Hagibis tấn công đất liền Nhật Bản tối 12/10 vừa qua, kèm theo gió mạnh gần 200km/h và mưa lớn, đã gây ảnh hưởng cho 36 trên tổng số 47 tỉnh thành của nước này, đồng thời gây ra lở đất và lũ lụt. Trong khi đó, số nạn nhân vẫn tiếp tục tăng lên.

Tối 14/10, kênh truyền hình NHK đã công bố báo cáo mới nhất dựa trên số liệu thống kê thực địa của nhà chức trách cho thấy, 56 người đã thiệt mạng và 15 người vẫn còn mất tích, trong khi 204 người khác bị thương. Phát biểu tại cuộc họp khẩn cùng ngày, Thủ tướng Nhật Bản Shizo Abe tuyên bố, vẫn còn nhiều người mất tích và các nhóm cứu hộ vẫn đang làm việc ngày đêm để tìm kiếm những người gặp nạn, cũng như nỗ lực cứu sống họ.
Hơn 110.000 nhân viên cứu trợ, trong đó có 31.000 binh sĩ thuộc Lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã được huy động. Cơ quan dự báo khí tượng Nhật Bản tiếp tục cảnh báo, mưa lớn tại khu vực miền Trung và miền Đông, kèm theo nguy cơ lở đất và lũ lụt.
Bão Hahibis đã gây vỡ đê tại nhiều con sông lớn, dẫn tới ngập lụt và sạt lở đất tại 11 quận. Chính phủ Nhật Bản lo ngại ảnh hưởng do bão gây ra đối với các hoạt động kinh tế và đời sống có thể kéo dài.
Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người mất tích và mắc kẹt, trong khi cảnh báo mưa lớn vẫn tiếp diễn.
Theo Đài truyền hình Nhật Bản NHK, bão Hagibis, cơn bão thứ 19 trong mùa bão năm nay tại Nhật, dự kiến sẽ gây mưa và gió lớn kỷ lục ở vùng Tokai và Kanto, trong đó có thủ đô Tokyo.
Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết cơn bão có cường độ rất mạnh này đang di chuyển theo hướng bắc với sức gió 180 km/h gần tâm bão và giật lên tới 252km/h.
Cũng theo cơ quan này, bão sẽ vẫn duy trì vùng ảnh hưởng rộng cũng như cường độ đó khi đổ vào vùng Tokai và Kanto trong hôm nay (12-10), trong khoảng từ cuối buổi chiều tới đêm.
Dự kiến có mưa to tại nhiều khu vực rộng lớn trên đảo Honshu, đặc biệt ở Tokai và Kanto, lượng mưa có thể lên tới mức kỷ lục. Cơ quan khí tượng cho biết họ có thể phát những cảnh báo khẩn cấp. Bão Hagibis được xếp ở cấp 4 theo bảng phân loại 5 cấp độ bão Saffir-Simpson sử dụng ở Mỹ.
Tin khác
Giá xăng dầu ngày 3/1/2026: Giá xăng dầu đều đồng loạt giảm nhẹ
Người bỏ thi sát hạch bằng lái xe sẽ không được thoàn trả lại phí đã nộp
Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam
Hà Nội: Sẽ bị từ chối thu gom nếu không phân loại rác thải
Lê Phong Group cất nóc dự án Khu căn hộ cao cấp The Emerald 68
Bộ Y tế tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán 2026
Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án chào mừng Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 02/CĐ-TTg ngày 2/1/2026 về việc tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả...03/01/2026 12:01:11Giá vàng ngày 3/1: Vàng thế giới tăng mạnh, thị trường trong nước khá ổn định
(THPL) - Giá vàng thế giới hôm nay (ngày 3/1), trên thị trường châu Á tăng mạnh, hiện đang giao dịch trên mức 4.332 USD/ounce. Tại thị trường...03/01/2026 09:37:29Dự báo thời tiết ngày 3/1: Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng nhiều nơi trên đất liền
(THPL) - Trong ngày 3/1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở khu vực Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở...03/01/2026 09:19:19Hoa Kỳ hoãn tăng thuế đối với một số sản phẩm gỗ thành phẩm
(THPL) - Ngày 31/12/2025, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký Tuyên bố điều chỉnh chính sách thuế nhập khẩu đối với gỗ, gỗ xẻ và các sản...02/01/2026 16:04:26