Israel giới thiệu robot chiến đấu mặt đất sử dụng công nghệ AI
(THPL) - Tại Triển lãm Quốc tế Quốc phòng và Thiết bị An ninh (DSEI), Công ty quốc phòng Israel Israel Aerospace Industries (IAI) công bố xe robot chiến đấu mặt đất mới nhất. Robot này sẽ hỗ trợ các đơn vị mặt đất trong các nhiệm vụ nguy hiểm, giảm thiểu rủi ro tổn thất sinh mạng cho binh lính.
Theo tuyên bố của công ty, IAI sẽ giới thiệu robot chiến đấu REX MK II, phương tiện tác chiến bộ binh không người lái mới nhất. Các nhà nghiên cứu ứng dụng Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc lập trình, nhằm tăng khả năng tự hành của loại vũ khí hiện đại này.
Khi được triển khai trên chiến trường, robot này sẽ hỗ trợ các đơn vị mặt đất trong các nhiệm vụ nguy hiểm, giảm thiểu rủi ro tổn thất sinh mạng cho binh lính.

Theo khoahocdoisong.vn, REX MK II đã được chuyển giao cho nhiều khách hàng trên toàn thế giới, là phương tiện được phát triển để yểm trợ lực lượng bộ binh trong các giai đoạn chiến đấu khác nhau. Robot cho phép tiến hành những cuộc tấn công hỏa lực bằng các mô-đun hệ thống vũ khí điều khiển từ xa bao gồm một súng máy 7,62mm, một súng máy hạng nặng 0,50 cal cùng là nền tảng cơ sở đa nhiệm, có thể lắp đặt các mô-đun vũ khí hỗ trợ các nhiệm vụ khác nhau dựa trên yêu cầu tác chiến.
REX MK II có thể hỗ trợ hậu cần quân đội, vận chuyển đi cùng vật tư đạn dược, thiết bị y tế quan trọng, nước và thực phẩm, sơ tán cứu hộ quân nhân bị thương. Xe robot cũng có thể thu thập thông tin tình báo thông qua hệ thống nhận biết tình huống tích hợp cảm biến quang điện và radar.
Được biết, các ý tưởng của Bộ phận phương tiện Tác chiến bộ binh của IAI xây dựng trên trên ba nguyên tắc: 1. nhận thức tình huống, 2. Khả năng sống còn và 3. khả năng sát thương, phá hủy.
Theo VTV News, mẫu robot chiến đấu này sẽ được giới thiệu chính thức tại Triển lãm Công nghệ quốc phòng tại London, Anh trong những ngày sắp tới.
Hạ Nguyễn tổng hợp
Tin khác
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới
Hà Nội xếp hạng 6 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh mới
UBND TP. Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam
Chuyên gia nhận định Việt Nam cần khoảng 20 - 30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm
Khánh Hòa: Bắt quả tang khai thác, vận chuyển đất trái phép quy mô lớn tại xã Diên Lạc
TP. Đà Nẵng: Đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ để phát triển đô thị ven biển
(THPL) - Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ trong khu dân cư, tạo quỹ đất phát triển đô thị ven biển và triển khai...02/04/2026 18:09:07Chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp Vật liệu xây dựng năm 2026
(THPL) - Bước sang năm 2026, dù ngành Vật liệu xây dựng (VLXD) đã có những tín hiệu phục hồi tích cực, nhưng môi trường kinh doanh vẫn đối...02/04/2026 18:04:13Vietnam Report công bố Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2026
(THPL) - Ngày 1/4, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố danh sách Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy...02/04/2026 18:01:09Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng “hai con số” giai đoạn 2026-2030
(THPL) - Tại Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 1/4, các đại biểu đã thảo luận về những mục tiêu chiến lược...02/04/2026 15:02:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia