IS công bố tên thủ lĩnh mới, chính thức xác nhận cái chết của al-Baghdadi
(THPL) - Không lâu sau khi Mỹ tuyên bố đã tiêu diệt thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi, tổ chức khủng bố đã nhanh chóng tuyên bố tên của thủ lĩnh mới và có thông điệp đe dọa tới Mỹ.
Theo báo điện tử VTV, ngày 31/10, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng xác nhận thông tin thủ lĩnh tổ chức này Abu Bakr al-Baghdadi đã chết.
Thông báo trên của IS được đưa ra thông qua hãng tin Amaq của nhóm này và diễn ra chỉ một ngày sau khi Bộ Quốc phòng Mỹ công bố những hình ảnh đầu tiên về cuộc đột kích tiêu diệt tên al-Baghdadi.

Al-Quraishi là cái tên chưa được biết đến. IS không cung cấp nhiều chi tiết về thủ lĩnh mới hay đăng ảnh của Al-Quraishi, nhưng mô tả người này là một "nhân vật nổi bật".
Theo Infonet, những thông tin mà IS công bố thông qua kênh truyền thông Amaq của mình xác nhận, một phần tử có tên Abu Ibrahim al-Hashemi al-Qurashi sẽ trở thành thủ lĩnh mới của tổ chức khủng bố này.
Ngoài ra, tổ chức khủng bố cũng xác nhận cái chết của phát ngôn viên của chúng là Abu al-Hassan al-Muhajir. IS cũng kêu gọi các thành phiên của mình hãy thể hiện sự trung thành của mình đối với thủ lĩnh mới và gửi thông điệp tới Mỹ rằng Washington đừng “vui mừng quá sớm” sau thông tin về cái chết của thủ lĩnh tối cao IS.
Thông tin trên được đưa ra sau khi Lầu Năm Góc công bố những đoạn phim quay từ máy bay không người lái về cuộc đột kích của lực lượng đặc nhiệm Mỹ cùng những thông tin chi tiết khác về hoạt động này.
Dù vậy, tuyên bố về cái chết của Baghdadi trước đó đã khiến nhiều người nghi ngờ bởi chất lượng đoạn phim không tốt và họ không biết liệu cuộc đột kích này đã diễn ra đúng như kế hoạch của Mỹ hay không.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 15/7: Bắc Bộ nắng nóng, có nơi trên 36 độ C
Phát triển công nghiệp hàng hải, nền tảng đưa Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh
Đã quy tập 1.384 hài cốt liệt sĩ sau 4 tháng thực hiện "Chiến dịch 500 ngày đêm"
Kiến tạo nền tảng vững chắc để Thủ đô bứt phá
Đề xuất nghiên cứu tách kỳ thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học
Nâng cao sức đề kháng trước thông tin xấu độc
Phát động Cuộc thi Thiết kế trang sức, đá quý năm 2026
THPL - Nhằm tôn vinh tài năng sáng tạo của các nghệ nhân, khuyến khích phát triển ngành mỹ nghệ kim hoàn, đồng thời lựa chọn những bộ trang...14/07/2026 17:26:38Để đạt mục tiêu tăng trưởng, tinh thần quyết tâm phải lan tỏa tới từng cán bộ
(THPL) - Sáng ngày 14/7, tại Hội nghị giao ban báo chí thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương khẳng...14/07/2026 17:32:27Ưu tiên nội dung cấp bách, đã "chín, rõ" trong sửa đổi 3 luật lĩnh vực ngân hàng, tài chính
(THPL) - Ngày 14/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tiến hành phiên họp thứ 4 (đợt 2), cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số...14/07/2026 20:00:00Khởi tố nhiều giám đốc công ty vàng bạc lớn tại TP Hồ Chí Minh
(TH&PL) - Liên quan đến vụ án buôn lậu kim cương xuyên quốc gia, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố thêm 4 bị can, trong đó có nhiều chủ doanh...14/07/2026 14:28:18
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia