iPhone X mới được cấp giấy phép lưu hành từ FCC
Dù ra mắt từ đầu tháng 9, hiện iPhone X mới được Ủy ban Truyền thông Mỹ (FCC) phê duyệt để có mặt trên thị trường.
Ngay khi iPhone X được công bố, trên website giới thiệu sản phẩm này, Apple ghi: "iPhone X chưa được cấp phép theo quy định của FCC. Thiết bị không, và có thể sẽ không, được cung cấp để bán hay cho thuê cho tới khi có giấy phép".
Ủy ban FCC phải kiểm định và phê chuẩn mọi thiết bị phát sóng vô tuyến (RF) trước khi chúng được phân phối hợp pháp ở Mỹ, trong đó có iPhone. Quy định này được đưa ra để đảm bảo thiết bị RF ở Mỹ hoạt động hiệu quả, không gây nhiễu có hại, đáp ứng giới hạn phơi nhiễm RF của con người.
Như vậy, Apple có thể xóa dòng thông báo trên website cũng như tiến hành cho người dùng đặt trước iPhone X từ ngày 27/10 mà không gặp trở ngại gì về mặt pháp lý.
![]() |
Đối thủ của iPhone X là Galaxy Note8 đã được FCC duyệt từ ngày 28/7 dù tới cuối tháng 8, sản phẩm mới chính thức được công bố. Trong khi đó, iPhone X đã được giới thiệu cách đây một tháng.
Một số trang công nghệ cho rằng có thể do Apple muốn giữ bí mật về sản phẩm càng lâu càng tốt, hoặc do gần đây iPhone X mới bắt đầu được đưa vào sản xuất nên hồ sơ được gửi tới FCC muộn.
Mẫu iPhone đầu tiên cũng đạt chứng nhận của FCC sau thời điểm công bố vào tháng 1/2007 bởi Apple không muốn lộ sớm về smartphone đầu tiên của mình.
iPhone X sẽ được bán từ ngày 3/11 với giá khởi điểm 999 USD. Tuy nhiên, giới phân tích đang lo ngại sản phẩm có thể lùi ngày phát hành do sự thiếu hụt linh kiện khiến sản lượng không đạt kế hoạch.
Tin khác
Chính sách phải ổn định, dễ thực hiện, giảm thực chất chi phí cho doanh nghiệp
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La: Đầu tư trang thiết bị hiện đại, đẩy mạnh chuyển đổi số nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Ban Quản lý Khu KTCK Đồng Đăng - Lạng Sơn: Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh các dự án trọng điểm
Bà Vũ Thị Mai Anh được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Chấn chỉnh các sai phạm, tiêu cực trong giáo dục
Nghịch lý từ dòng thịt đông lạnh siêu rẻ đến 'bẫy lừa' đặc sản Tây Bắc
Tạo cơ chế đón vốn quốc tế, đưa công nghiệp văn hóa Việt Nam ra thế giới
THPL - Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa đề xuất cơ chế ưu tiên thu hút nhà đầu tư nước ngoài có năng lực về công nghệ, tài...25/08/2026 17:03:41Củng cố niềm tin, khơi dậy khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc
(THPL) - Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú nhấn mạnh, kỷ niệm Quốc khánh không chỉ là dịp để mỗi người Việt Nam tự hào về truyền...25/08/2026 11:06:00Mã số thuế vẫn “sống” sau khi doanh nghiệp đóng cửa: Cần làm gì để tránh rủi ro?
(THPL) - Với những doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã ngừng hoạt động từ lâu nhưng mã số thuế vẫn còn trạng thái hoạt động, doanh nghiệp...25/08/2026 10:37:33Giá vàng ngày 25/8: Vàng thế giới bật tăng, trong nước neo cao
(THPL) - Giá vàng thế giới tiếp tục tăng trong bối cảnh nhà đầu tư tập trung theo dõi lạm phát, tăng trưởng kinh tế và chính sách tiền tệ...25/08/2026 10:12:18
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia

