iPhone SE 5G sẽ ra mắt vào ngày 8/3
(THPL) - Theo kế hoạch, Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt iPhone SE 2022, iPad Air thế hệ 5 và máy Mac mới vào ngày 8/3 tới.
Theo Zing đưa tin, Apple vừa thông báo sự kiện ra mắt thiết bị mới sẽ diễn ra vào 10h sáng 8/3 (giờ Mỹ), tức 0h ngày 9/3 (giờ Việt Nam). Với chủ đề “Peek performance”, đây sẽ là sự kiện phần cứng đầu tiên của Táo khuyết trong năm 2022. Những thiết bị được chờ đón gồm iPhone SE 2022, iPad Air thế hệ 5 và máy Mac mới.
Kế hoạch ra mắt sản phẩm vào đầu tháng 3 của Apple đã được nhiều nguồn uy tín dự đoán từ cuối năm ngoái. Sự kiện vẫn được ghi hình trước và phát sóng trên Internet, chưa thể tổ chức trực tiếp do tình hình dịch bệnh còn phức tạp. Người dùng có thể theo dõi lễ ra mắt trên kênh YouTube, ứng dụng Apple TV và trang chủ của Apple.

iPhone SE 5G được cho là không thay đổi về ngoại hình so với bản SE 2020, tức vẫn xây dựng từ thiết kế của iPhone 8 với màn hình LCD 4,7 inch và Touch ID dạng vật lý. Điểm khác biệt là cấu hình máy có thể tương đương iPhone 13 với chip A15 Bionic cùng kết nối 5G.
Sản phẩm dự kiến có giá 300 USD và trở thành iPhone rẻ nhất từng được công bố của Apple. Trước đó, JP Morgan nhận định iPhone SE thế hệ tiếp theo sẽ thu hút số lượng lớn người dùng thiết bị Android thuộc phân khúc giá rẻ và tầm trung.
Bên cạnh iPhone SE 3, Apple cũng được cho là sẽ phát hành một bản nâng cấp của chiếc iPad Air 4, đã ra mắt từ tháng 10/2020.
Theo tạp chí Saostar, iPad Air thế hệ thứ 5 có thể được nâng cấp lên chip A15 Bionic, hỗ trợ kết nối 5G, camera sau độ phân giải 12 megapixel còn camera trước hỗ trợ tính năng Center Stage.
Các sản phẩm đáng chú ý khác là loạt máy Mac mới với chip M1 Pro và M1 Max. Nhiều người dùng trông đợi sẽ có iMac phiên bản màn hình 27 inch cùng Mac mini mới.
Ngoài ra, Apple nhiều khả năng sẽ công bố thời gian ra mắt các bản cập nhật phần mềm quan trọng như iOS 15.4, iPadOS 15.4, macOS 12.3, tvOS và HomePod Software 15.4 và watchOS 8.5 với các tính năng mới như hỗ trợ Face ID khi đeo khẩu trang.
Phương Linh (tổng hợp)
Tin khác
Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
Đưa công nghệ sinh học trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn của đất nước
Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
PNJ đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Ngành công thương phải tiên phong để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
(THPL) – Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh ngành công thương phải gánh vác nhiệm vụ trọng tâm, tiên phong xử lý các tồn tại và thúc đẩy...22/04/2026 16:41:41So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
(THPL) - Cùng mục tiêu bảo vệ ruột bình nước nóng khỏi ăn mòn, công nghệ tráng men ướt và men khô khác biệt rõ về quy trình, hiệu quả và...22/04/2026 14:31:00Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
(THPL) - Cùng với phiên bản động cơ đốt trong và plug-in hybrid, mẫu xe thể thao Cayenne thuần điện hoàn toàn mới của Porsche sẽ có mặt tại...22/04/2026 15:37:00Đưa văn hóa trở thành động lực nội sinh phát triển đất nước
(THPL) – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh khẳng định, việc ban hành Nghị quyết là bước đi thiết yếu để...22/04/2026 16:32:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia