iPhone 8 phát ra âm thanh khó chịu khi gọi điện?
(THPL) – Tạp âm khiến cho chất lượng cuộc gọi trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus kém hơn, thậm chí “gây phiền nhiễu” cho người dùng.
Theo MacRumors, nhiều người dùng iPhone 8 và iPhone 8 Plus đã phát hiện tiếng ồn lạ và liên tục khi thực hiện cuộc gọi bình thường. Theo mô tả, tiếng ồn này khá khó chịu và "gây phiền nhiễu" đến người nghe. Vấn đề chỉ được giải quyết khi sử dụng tai nghe hoặc bật loa ngoài.
Tình trạng này được báo cáo lần đầu tiên vào cuối tuần trước (22/9). Rất nhanh sau đó, nhiều người dùng bộ đôi iPhone mới của Apple từ nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Australia, Mỹ và một số nước châu Âu cho biết lỗi tương tự cũng xuất hiện trên thiết bị của mình.
Còn theo tài khoản ManuCH đến từ Thụy Sĩ, vấn đề xảy ra cả khi gọi trực tiếp, gọi qua Wi-Fi hoặc 4G. Kể cả khi bật chế độ lọc tạp âm, âm thanh lạ vẫn xuất hiện. Nhiều người đã tiến hành khôi phục cài đặt gốc, thậm chí đến trung tâm Apple để đổi máy mới nhưng tình trạng trên vẫn tiếp diễn.

Một số iPhone 8 và iPhone 8 Plus phát âm thanh khó chịu khi gọi điện. Ảnh: Vnexpress
Hiện Apple đã ghi nhận vấn đề và cho biết sẽ có hướng giải quyết trong thời gian tới.
Trong khi đó, theo Localytics, sau tuần đầu lên kệ (thực tế là 3 ngày), iPhone 8, 8 Plus chỉ chiếm khoảng 0,7% thị phần toàn bộ model iPhone, thấp nhất kể từ thời iPhone 5S năm 2013.
Tuy nhiên, Apple vẫn có niềm an ủi. Với thị phần ước tính 0,4%, iPhone 8 Plus có tỷ lệ kích hoạt cao hơn bất cứ model Plus nào trước đó. Điều này cho thấy nhu cầu sử dụng smartphone màn hình lớn của người dùng ngày một tăng cao.
Doanh số thấp của iPhone 8, 8 Plus không gây ngạc nhiên. Phần lớn tín đồ iPhone có xu hướng đợi để mua mẫu di động có thiết kế hoàn toàn mới là iPhone X, lên kệ vào tháng 11.
Kể từ năm ngoái, Apple không còn công bố doanh số iPhone sau tuần đầu lên kệ với lý do nhu cầu người dùng luôn cao hơn so với lượng cung cấp thực tế. Do đó, công ty này cho rằng việc công bố doanh số tuần đầu chỉ đơn thuần thể hiện năng lực sản xuất, thay vì nhu cầu thực.
Cũng theo thống kê của Localytics, chỉ 22% người dùng iOS đang sử dụng phiên bản iOS 11 sau 6 ngày phát hành. Đây cũng là tỷ lệ thấp nhất kể từ thời iOS 8.
Lan Anh (T.H)
Tin khác
Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đồi E2, Điện Biên
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Trường phổ thông nội trú liên cấp Si Pa Phìn, Điện Biên
Realme 16 Pro cùng realme 16 5G ra mắt: nâng cấp mạnh, sẵn sàng “gây bão”
Thị trường đảo chiều: Vàng mất đà tăng, bạc lao dốc hơn 30%
Chương trình chiếu phim miễn phí chào mừng thành công Đại hội Đảng lần thứ XIV
(THPL) - Nhằm chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập...31/01/2026 09:52:00Thủ tướng chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2026
(THPL) - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ đánh giá tình hình kinh tế – xã hội tháng 1/2026, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tinh...31/01/2026 09:11:30Bộ Xây dựng thông tin về tiến độ dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam
(THPL) - Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 30/1, Bộ Xây dựng đã trả lời các câu hỏi của báo chí xoay quanh việc huy động vốn và triển khai...31/01/2026 09:19:55Đón năm “Mã" cùng ưu đãi siêu đã từ BIDV SME Fast Track 2026
(THPL) - Chào đón năm mới Bính Ngọ với những kỳ vọng về tốc độ và sự bứt phá, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) dành...31/01/2026 07:52:17