iPhone 5G mới có thể sẽ bị hoãn ra mắt
(THPL) - Theo các nhà phân tích từ Bank of America, iPhone 12 có thể bị trì hoãn ra mắt do dịch Covid-19 bùng phát. Nhiều khả năng, Apple sẽ lùi lịch ra mắt các sản phẩm mới của mình trễ hơn một tháng so với mọi năm.
Theo các nhà phân tích, iPhone 9 hoặc iPhone SE 2 cũng có thể trễ hẹn một vài tháng. Nguyên nhân do chuỗi cung ứng của Apple đang bị ảnh hưởng mạnh từ virus corona. Việc phát hành thiết bị mới phụ thuộc vào năng suất của các nhà sản xuất sẽ hoạt động trở lại vào tháng 4 và tháng 5.
Theo báo Vietnamnet, ban đầu, iPhone 9 định sẽ ra mắt trong tháng 3 nhưng với tình hình này nó sẽ bị hoãn tới mùa thu. Nếu Apple đi theo kế hoạch này, iPhone 9 sẽ ra mắt cùng iPhone mới năm nay.

Bên cạnh đó, chứng khoán Apple cũng bị ảnh hưởng trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát. Cổ phiếu của "Táo khuyết" đã giảm 13% kể từ mức cao kỷ lục 327,85 USD vào ngày 12/2. Tập đoàn công nghệ này thừa nhận sẽ không đạt doanh thu quý theo dự kiến bởi tiêu thụ ở Trung Quốc sụt giảm.
Không chỉ Apple, kinh tế toàn cầu đang chao đảo vì dịch bệnh. Thị trường chứng khoán suy giảm mạnh. Nếu lây lan toàn cầu, Covid-19 sẽ tác động xấu đến nền kinh tế ở mức độ nghiêm trọng hơn so với dự báo trước đây.
Theo Foxconn - nhà cung ứng lớn nhất của Apple cho biết, hoạt động của các nhà máy Trung Quốc chỉ có thể nối lại vào cuối tháng này. Tuy nhiên, cũng chưa rõ có trục trặc gì không và lịch ra mắt iPhone mới vào mùa thu cũng chưa thực sự chắc chắn.
Theo báo Zing.vn, tính đến 8/3, Covid-19 đã lây nhiễm hơn 106.000 người và gây ra 3.600 ca tử vong, chủ yếu ở Trung Quốc. Tuy nhiên, căn bệnh này đang lan rộng trên toàn cầu. Tại Mỹ, có nhất 21 người chết và hàng trăm trường hợp đã được xác nhận nhiễm bệnh.
Phương Anh (tổng hợp)
Tin khác
Hai nam sinh Hà Nội và hành trình thi vượt cấp đạt giải nhì môn Tin học kỳ thi Học sinh giỏi Thành phố
Bảng giá xe ô tô Mazda mới nhất tháng 2/2026
Gia đình Việt tiết kiệm cả trăm triệu đồng khi “chốt kèo” VinFast VF MPV 7 trước Tết
TKV chi hơn 2.450 tỷ đồng chăm lo Tết thợ mỏ 2026: "Tất cả đều có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau"
Gợi ý ngày giờ đẹp, lễ vật và mâm cỗ cúng ông Công ông Táo 2026
Vingroup tài trợ Hà Nội đầu tư xây dựng 2 hồ điều hòa hỗ trợ tiêu thoát nước mùa mưa, tổng kinh phí ước tính 650 tỷ đồng
Cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn sẵn sàng phục vụ người dân lưu thông dịp Tết Bính Ngọ
(THPL) - Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân và bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt trong dịp cao điểm, cao tốc Quảng Ngãi -...06/02/2026 17:25:16Hoàn thiện những “mảnh ghép” cuối cùng để 5 tuyến cao tốc đón dòng xe trước Tết
(THPL) - Trước nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Bộ Xây dựng đã chỉ đạo các chủ đầu tư tập trung nhân lực,...06/02/2026 13:26:57Thành phố Hồ Chí Minh “Khoác Áo Xuân” với chuỗi Lễ Hội đặc sắc dịp Tết Bính Ngọ 2026
(THPL) - TPhành phố Hồ Chí Minh đang chuẩn bị khởi động một mùa Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đầy sắc màu văn hóa, lễ hội và truyền...06/02/2026 13:21:27Tổng Bí thư Tô Lâm bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia
(THPL) - Sáng 6/2, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến Sân bay Quốc tế Techo tại thủ đô...06/02/2026 12:11:43
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia