iPhone 2018 sẽ có sạc nhanh đi kèm, 50% pin chỉ trong 30 phút
(THPL) - iPhone 2018 có thể được trang bị bộ điều hợp nguồn USB-C mới kèm với cáp USB-C to Lightning giúp sạc iPhone nhanh hơn.
Trang công nghệ PhoneArena trích dẫn thông tin từ các nhà cung ứng cho biết bộ ba iPhone mới, tạm gọi là iPhone 9, iPhone X2 và X2 Plus sẽ được đóng gói kèm với củ sạc USB-PD 18W cùng cáp USB-C to Lightning.
Quyết định này sẽ giúp loại bỏ những phiền phức cho người dùng iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Hiện ba điện thoại này đều được trang bị công nghệ sạc nhanh Tuy nhiên, sản phẩm lại được đóng gói với củ sạc thường, tức vẫn cần tới 2 đến 3 tiếng mới có thể nạp đầy pin.
Apple cũng đã phân phối củ sạc nhanh USB-C Power Adapter, có thể nạp 50% pin cho iPhone chỉ trong vòng 30 phút, nhưng bạn phải chi số tiền 49 USD. Bên cạnh đó, bạn cũng cần mua thêm cáp chuyển đổi USB-C sang Lightning giá 25 USD. Người dùng hiện có thể mua củ sạc USB Power Delivery giá rẻ hơn, nhưng chúng không phải là hàng Apple phân phối.
Theo MacRumors, bộ đổi nguồn USB-C 18W và cáp USB-C to Lightning cho phép tăng tốc độ sạc cho iPhone từ 0 đến 50% chỉ trong khoảng 30 phút. Máy sẽ đạt khoảng 80% pin với thời gian sạc 1 giờ. Thông tin được tiết lộ từ một bài đăng trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc trích dẫn nguồn tin từ chuỗi cung ứng.
Các iPhone hiện nay chỉ dùng sạc 5W và cáp USB-A to Lightning. Vì vậy, việc nâng cấp lên bộ đổi nguồn 18W sẽ là một thay đổi lớn. Đây là tính năng sạc nhanh có sẵn cho các mẫu iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X và iPad Pro. Nhưng để có tính năng này, khách hàng phải sử dụng bộ đổi nguồn USB-C MacBook (có giá tối thiểu 49 USD) hoặc bộ đổi nguồn USB-C của bên thứ ba (giá khoảng 15 USD) cùng với cáp Lightning to USB-C (giá khoảng 25 USD) là dạng phụ kiện bán rời.
Hiện tại thì nhiều thiết bị Android đã hỗ trợ sạc nhanh mà khách hàng không cần phải mua phụ kiện bổ sung.
Trước đó, vào giữa tháng 4, nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán Apple sẽ ra ba mẫu iPhone mới, gồm iPhone LCD 6,1 inch, iPhone X2 - bản nâng cấp cho iPhone X với màn hình OLED 5,8 inch và phiên bản cỡ lớn iPhone X2 Plus cũng dùng công nghệ OLED nhưng kích thước tới 6,5 inch. Để giảm chi phí, iPhone LCD sẽ dùng linh kiện phổ thông, không có nhận dạng khuôn mặt. Trong khi đó, iPhone OLED tiếp tục sở hữu camera TrueDepth với tính năng Face ID giống iPhone X hiện nay.
Tin khác
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới
Hà Nội xếp hạng 6 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh mới
UBND TP. Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam
Chuyên gia nhận định Việt Nam cần khoảng 20 - 30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm
Khánh Hòa: Bắt quả tang khai thác, vận chuyển đất trái phép quy mô lớn tại xã Diên Lạc
TP. Đà Nẵng: Đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ để phát triển đô thị ven biển
(THPL) - Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ trong khu dân cư, tạo quỹ đất phát triển đô thị ven biển và triển khai...02/04/2026 18:09:07Chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp Vật liệu xây dựng năm 2026
(THPL) - Bước sang năm 2026, dù ngành Vật liệu xây dựng (VLXD) đã có những tín hiệu phục hồi tích cực, nhưng môi trường kinh doanh vẫn đối...02/04/2026 18:04:13Vietnam Report công bố Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2026
(THPL) - Ngày 1/4, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố danh sách Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy...02/04/2026 18:01:09Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng “hai con số” giai đoạn 2026-2030
(THPL) - Tại Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 1/4, các đại biểu đã thảo luận về những mục tiêu chiến lược...02/04/2026 15:02:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia