iPhone 15 Ultra sẽ thay thế cho phiên bản Pro Max
(THPL) - Mới đây, tin từ Bloomberg cho biết trên thế hệ iPhone 15, Apple sẽ thay thế phiên bản "Pro Max" bằng một thiết bị có tên gọi là "Ultra".
Theo chia sẻ của cây viết Mark Gurman của Bloomberg, sản phẩm cao cấp nhất của Apple năm sau sẽ có tên iPhone 15 Ultra, thay thế cho Pro Max cao cấp nhất như hiện nay. Nguồn tin này cũng dự đoán thế hệ iPhone 15 sẽ có một số “thay đổi lớn”, bao gồm cổng USB-C mới thay cho đầu Lightning truyền thống.
Được biết, cái tên Pro Max lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone 11 vào năm 2019 cho phân khúc sản phẩm cao cấp nhất. Việc Táo khuyết thay đổi thành Ultra không gây ngạc nhiên, bởi năm nay hãng đã ra mắt mẫu smartwatch cao cấp với tên gọi Apple Watch Ultra, còn trên máy tính thì dòng chip cao cấp nhất là M1 Ultra.

Theo Zing.vn đưa tin, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra sẽ sở hữu con chip A17 Bionic, tập trung vào tiết kiệm điện năng hơn so với thế hệ trước vì Apple rất tự tin về hiệu năng trên vi xử lý của mình. Vi xử lý mới này sẽ tiết kiệm pin 20% so với chip A16 hiện tại.
Một thay đổi trên iPhone 15 cũng sớm bị rò rỉ nằm ở màn hình. Theo nhà phân tích Ross Young của Display Supply Chain Consultants (DSCC), tính năng Dynamic Island độc quyền trên dòng iPhone 14 Pro này sẽ sớm xuất hiện trên tất cả thiết bị iPhone 15 vào năm 2023. Tuy nhiên, với chiến lược phân cấp người dùng, hãng công nghệ vẫn sẽ tiếp tục bổ sung thêm 2 tính năng mới, xuất hiện trên dòng Pro nhưng không có ở dòng tiêu chuẩn.
Liên quan đến các sự kiện của Apple, Bloomberg đưa tin, Apple có thể ra mắt toàn bộ thiết bị mới trong tháng 10, bao gồm iPad và máy tính Mac bằng thông cáo báo chí thay vì tổ chức sự kiện như năm ngoái. Apple "có khả năng trình làng các sản phẩm còn lại trong năm 2022 bằng thông cáo báo chí, cập nhật trên website và gặp mặt một số nhà báo" thay vì tổ chức sự kiện. Trước đó, nhiều tin đồn dự đoán Táo khuyết sẽ tổ chức sự kiện tháng 10 để giới thiệu loạt iPad và máy tính Mac mới.
Tú Chi (t/h)
Tin khác
Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng tàng trữ, vận chuyển trái phép hơn 115kg pháo
Hải Phòng triển khai biện pháp cấp bách kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí
Hải Phòng tập trung cắt giảm và đơn giản hóa thủ tục hành chính
Hướng tới Hội thảo khoa học Quốc gia “Bảo đảm an toàn điện góp phần phòng cháy, chữa cháy ở Việt Nam hiện nay"
Thanh Hóa: Mở đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
PV GAS D khẳng định đảm bảo nguồn khí thiên nhiên cho khách hàng tiêu thụ
New Lavida do Lê Phong Group phát triển được vinh danh là “Dự án đáng sống năm 2025’’
(THPL) - Dự án Chung cư nhà ở xã hội Tân Đông Hiệp (New Lavida) vừa được vinh danh là Dự án Đáng sống năm 2025 nhờ quy hoạch bài bản, đủ...25/12/2025 22:54:31Sacombank tái định vị thương hiệu trong giai đoạn phát triển mới
(THPL) - Trong hành trình phát triển của một ngân hàng, có những thời điểm cần một biểu tượng đủ tĩnh để tạo niềm tin, đủ mạnh để...25/12/2025 22:53:23Gỡ bỏ hơn 50 nghìn sản phẩm vi phạm trên sàn thương mại điện tử trong năm 2025
(THPL) – Trong năm 2025, cơ quan chức năng đã rà soát, yêu cầu gỡ bỏ hơn 50 nghìn sản phẩm vi phạm trên các sàn và nền tảng thương mại điện...25/12/2025 16:53:00Vinenergo, Vinfast, V- Green và Xanh SM hợp tác với IDICO “ Xanh hóa” các khu công nghiệp
(THPL) - Bốn công ty thuộc hệ sinh thái xanh của Vingroup gồm: VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM đã chính thức ký kết biên bản hợp tác chiến...25/12/2025 16:50:48

