iPhone 14 Pro Max lộ hàng loạt thông số về camera
(THPL) - Một vài hình ảnh render CAD 3D được cho là của chiếc iPhone 14 Pro Max mới đây đã được lan truyền trên mạng xã hội khiến các iFan đứng ngồi không yên.
Theo Viettimes, mới đây, leaker nổi tiếng ShrimpApplePro, người từng tiết lộ hình ảnh rò rỉ thiết kế mặt trước của iPhone 14 Pro Max, vừa chia sẻ thêm về các thông tin chi tiết của mẫu flagship đến từ nhà Táo.

IPhone 14 Pro Max dự kiến sẽ có camera trước dạng đục lỗ thay vì thiết kế tai thỏ (notch) như trước. Theo đó, cụm camera hình viên thuốc con nhộng sẽ có chiều rộng 7,15 mm, trong khi lỗ tròn còn lại có đường kính 5,59 mm, nhỏ gọn hơn so với tai thỏ có chiều rộng 26,83 mm trên iPhone 13 Pro Max.
Thêm nữa, mẫu iPhone 14 Pro Max được cho là sẽ có viềnmàn hình chỉ 1,95mm, nhỏ hơn so với 2,42mm trên 13 Pro Max, điều này sẽ làm tăng thêm tỷ lệ màn hình so với thân máy.
Theo Phone Arena, iPhone 14 Pro Max có chiều cao 160,71mm, chiều rộng 78,53mm và chiều sâu 12,16mm (bao gồm cả phần camera). Được biết, thiết bị này dày hơn so với phiên bản tiền nhiệm, có thể là cụm camera đã tăng độ dày từ 3,60mm lên 4,18mm.
Theo đó, Apple được cho là đang muốn nâng cấp cảm biến chính trên cụm camera từ 12 MP lên tới 48 MP. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo trước đó cũng chia sẻ rằng cụm camera mới này sẽ lớn hơn phiên bản tiền nhiệm 12MP từ 25% đến 35% và chiều dày của ống kính 7P có thể tăng từ 5% đến 10%.
Theo thông tin rò rỉ từ tài khoản Weibo Fishing 8, cảm biến ảnh của iPhone thế hệ tiếp theo sẽ có kích thước 1/1,3 inch với các điểm ảnh 1,22µm, trong trên iPhone 13 Pro Max là 1/1,65 inch nhưng điểm ảnh lớn hơn là 1,9µm. Với cảm biến 48 megapixel, Apple có thể sẽ lần đầu ra mắt công nghệ gộp điểm ảnh nhằm hỗ trợ các tình huống như chụp đêm.
Năm ngoái, Apple đã thu nhỏ kích thước của phần tai thỏ bằng cách kết hợp đèn chiếu sáng và thiết bị bảo vệ camera thành một cụm duy nhất và chuyển loa ngoài lên viền trên cùng trên cùng của thiết bị. Năm nay, hãng có thể sẽ giảm chiều cao của loa ngoài từ 1,52mm xuống còn 0,57mm.
Theo Kiến Thức, iPhone 14 Pro Max dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9, vẫn giữ nguyên kích thước màn hình 6.7 inch trang bị chip siêu mạnh A16 Pro 4nm mới.
Nguồn tin mới đây từ chuỗi sản xuất của Apple tại Trung Quốc cho biết, iPhone 14 series đã đạt đến bước tiến quan trọng, sẵn sàng cho giai đoạn sản xuất hàng loạt.
iPhone 14 series sẽ bao gồm bốn phiên bản, iPhone 14 Pro và 14 Pro Max có màn hình 6,1 inch và 6,7 inch với thiết kế đục lỗ mới và dùng chip A15 Bionic, còn hai model iPhone 14 và 14 Max vẫn dùng màn hình tai thỏ và được trang bị chip A15 cải tiến.
Tùng Lâm (T/H)
Tin khác
Việt Nam SuperPort® đạt cấp độ an ninh cơ sở cao nhất theo tiêu chuẩn TAPA
Vì một nền văn minh sinh thái, một Việt Nam xanh và một đại dương hoà bình, bền vững
Hải Phòng khám sức khỏe miễn phí hằng năm cho người dân
6 trường Đại học của Việt Nam lọt vào 10% đại học tốt nhất thế giới
Khai mạc “Chợ phiên Kinh Bắc” trong chương trình “Sức sống hàng Việt”
Ngân hàng Nhà nước đề xuất đóng tài khoản không giao dịch sau 3 năm
Xăng sinh học E10 giảm mạnh hơn 1.300 đồng/lít
(THPL) - Từ 15h chiều ngày 4/6, giá xăng dầu trong nước đồng loạt điều chỉnh giảm theo đà hạ nhiệt của thị trường năng lượng thế...04/06/2026 16:56:15Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Công đoàn không thể mạnh nếu xa công nhân
(THPL) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cho rằng Công đoàn phải đổi mới nhanh hơn, sâu hơn, thực chất hơn. Công đoàn không thể mạnh...04/06/2026 16:43:00Tuyên Quang liên tiếp triệt xóa các tụ điểm đánh bạc ăn tiền
Chỉ trong thời gian ngắn, Công an tỉnh Tuyên Quang đã liên tiếp phát hiện, triệt xóa hai tụ điểm đánh bạc dưới hình thức chọi gà và xóc...04/06/2026 20:22:56Triệt phá đường dây tiêu thụ điện thoại Samsung giả quy mô lớn trên không gian mạng
Ba đối tượng vừa bị Công an tỉnh Tuyên Quang khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi buôn bán điện thoại Samsung giả trên không gian...04/06/2026 20:16:13
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia