12:25 ngày 14/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

iPhone 11 Pro chụp ảnh đẹp không thua camera 20.000 USD

18:40 18/11/2019

(THPL) - Hartman, người có hơn 1,8 triệu subscriber trên kênh YouTube của mình, đã nhờ 4 người bạn cũng là nhiếp ảnh gia tham gia vào bài test để so sánh và đoán xem ảnh nào chụp từ iPhone, ảnh nào chụp từ Leica M10-P.

Theo Zing.vn, với những công nghệ tiên tiến, iPhone luôn là một trong những smartphone có camera được đánh giá cao nhất. Mỗi khi Apple ra iPhone mới, các YouTuber lại so sánh ảnh chụp từ chúng với những bộ camera đắt tiền.

Ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng yếu. Ảnh số 1 chụp bằng Leica M10-P, ảnh 2 chụp bằng iPhone 11 Pro. (Ảnh: Sawyer Hartman/YouTube)

Sawyer Hartman cũng không ngoại lệ. YouTuber có gần 2 triệu lượt đăng ký mới đây đã mời 4 người bạn dự đoán xem ảnh nào chụp từ iPhone 11 Pro giá 1.300 USD, và ảnh nào chụp từ camera Leica M10-P giá 20.000 USD.

Trong một số ảnh, chế độ chân dung của iPhone với khả năng giả lập xóa phông cho kết quả ngang ngửa ống kính Noctilux 50 mm f/0,95 của Leica. Khẩu độ f/0,95 chứng tỏ ống kính này chụp xóa phông rất tốt.

Ảnh chân dung số 1 chụp bằng iPhone 11 Pro, còn ảnh 2 chụp bằng Leica M10-P.  (Ảnh: Sawyer Hartman/YouTube)

Theo GenK, trong một số bức ảnh, chế độ chân dùng của iPhone với khả năng giả lập xóa mờ hậu cảnh đã cho ra kết quả ngang ngửa với những gì ống kính Noctilux 50mm f/0.95 của Leica tạo ra. Khẩu độ f/0.95 ở đây chỉ là một cách nói mang tính kỹ thuật nhằm diễn tả khả năng tạo bokeh "bá đạo" của ống kính này. Với dân nhiếp ảnh, bokeh thực sự - hay độ sâu trường ảnh mỏng - là thứ chỉ xuất hiện khi sử dụng một ống kính truyền thống mở khẩu độ hết cỡ trên một camera full-frame.

Những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có thể dễ dàng nhận thấy hậu cảnh bị xóa mờ một cách tự nhiên trong ảnh chụp của iPhone. Còn người dùng Leica hẳn sẽ nhận ra ngay ảnh chụp từ nhãn hiệu yêu thích của họ qua màu sắc bức ảnh.

Tất nhiên, việc đánh giá còn tùy vào mắt thẩm mỹ của mỗi người. Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ thấy phông nền trên iPhone được xử lý rất tự nhiên, còn người dùng Leica sẽ biết ngay ảnh chụp từ máy của họ bằng màu sắc.

Không đi sâu vào chuyên môn, có thể thấy camera trên iPhone đã cải thiện rất nhiều trong 2 năm qua. Đó là lý do những chiếc máy ảnh point-and-shoot không còn chỗ đứng, doanh số camera DSLR cũng liên tục giảm.

Hoàng Vân (Tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu