02:26 ngày 24/05/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

iOS 16 cho phép báo cáo tin nhắn rác tới nhà mạng

14:38 27/06/2022

(THPL) – Mới đây, trong phiên bản thử nghiệm thứ hai của iOS 16 được tung ra, Apple đã mang đến tính năng mới cho phép người dùng báo cáo tin nhắn rác tới nhà mạng.

Cụ thể, theo một báo cáo từ RoboKiller, khoảng 90 tỉ tin nhắn rác đã được gửi đi trong năm 2021, cao hơn 58% so với năm 2020. Đáng chú ý, không ít trong số đó là những nội dung lừa đảo.

Nguồn tin từ Cultofmac cho biết, tính năng mới trên iOS 16 sẽ giúp hạn chế tình trạng này. Theo đó, trong phiên bản thử nghiệm thứ hai của iOS 16, Apple đã cập nhật tính năng mới cho phép người dùng báo cáo tin nhắn rác tới nhà mạng.

iOS 16 cho phép báo cáo tin nhắn rác tới nhà mạng. Ảnh minh họa

Báo Lao động cho hay, thông thường, để báo cáo tin nhắn không muốn nhận hoặc spam cho nhà cung cấp dịch vụ, người dùng phải chuyển tiếp toàn bộ tin nhắn tới một số mặc định 4 chữ số. Vì vậy việc đưa tính năng này vào bản cập nhật iOS 16 sẽ rút ngắn được nhiều công sức và thời gian. Tuy nhiên, việc báo cáo tin nhắn rác không đồng nghĩa với chặn số, nên người dùng vẫn phải thực hiện theo cách thủ công nếu nhận được nhiều tin nhắn rác trong thời gian dài.

Tin nhắn SMS spam và lừa đảo đang ngày một gia tăng, một phần do công nghệ hiện đại dẫn đến đánh cắp dữ liệu và sự có sẵn thông tin của các phần mềm khiến những kẻ lừa đảo dễ dàng gửi tin nhắn rác hàng loạt.

Theo ước tính từ ứng dụng chặn thư rác RoboKiller, trong tháng 5 đã có gần 12 tỉ tin nhắn rác được gửi ở Mỹ. Hiện tại, chưa rõ Apple sẽ hợp tác với những nhà mạng nào để triển khai tính năng này cũng như tính năng sẽ có mặt ở bao nhiêu quốc gia.

Minh Đức (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu