Instagram bị sập tại nhiều nước
(THPL) - Người dùng tại Mỹ, châu Âu, Canada và Nam Mỹ cho biết họ không thể làm mới nguồn cấp dữ liệu, truy cập tài khoản hoặc tải ảnh và video lên Instagram.
Theo Tri thức trực tuyến, trang Digital Trends đưa tin mạng xã hội hình ảnh của Facebook đang gặp sự cố về kỹ thuật. Người dùng tại Mỹ, Canada, châu Âu và Nam Mỹ không thể truy cập vào trang này.
Theo đó, nhiều người dùng cho biết họ không thể làm mới nguồn cấp dữ liệu, truy cập tài khoản hoặc tải lên ảnh và video. Họ cũng không thể cập nhật trạng thái qua tính năng Story.

Khi truy cập vào trang web của mạng xã hội này bằng máy tính, người dùng sẽ nhận được thông báo với nội dung "Sorry, something went wrong". Hiện tại, trang mạng này đã hoạt động trở lại ở một số nơi.
"Một số người dùng đã gặp khó khăn trong việc truy cập vào tài khoản của họ. Chúng tôi sẽ nhanh chóng khắc phục sự cố này", tài khoản chính thức của Instagram đăng tải bài viết trên Twitter.
Tại thời điểm xảy ra lỗi, trang downdetector.com ghi nhận hơn 50.000 báo cáo về vấn đề truy cập Instagram. Trong đó, 82% số người nói rằng họ không thể làm mới nội dung tin tức, 9% phàn nàn rằng họ không thể truy cập trang web Instagram và 7% không thể sử dụng được cả hai. Nhiều người dùng đã kéo qua Twitter để bày tỏ sự thất vọng.
Giữa tháng 4, người dùng tại châu Âu, Malaysia và một phần Mỹ từng gặp phải sự cố tương tự trong việc truy cập các trang mạng xã hội gồm Facebook, Instagram và WhatsApp.
Trước đó, theo Vnexpress, hồi giữa tháng 4, Facebook và hàng loạt dịch vụ trực tuyến khác của hãng công nghệ Mỹ như Instagram, Whatsapp cho thấy hiện tượng bị "sập" ở nhiều nơi. Số lượng báo cáo gặp sự cố tăng vọt, lên tới hàng nghìn chỉ trong vòng một giờ. Trên mạng xã hội Twitter, số lượng người dùng báo cáo gặp sự cố cũng tăng nhanh.
Minh Anh (tổng hợp)
Tin khác
Cơ hội cuối sở hữu nhà phố Vinhomes Golden City từ 6,5 tỷ đồng trước chu kỳ tăng giá mới
Thúc đẩy chuỗi giá trị nông sản bền vững, hướng tới mục tiêu không gây mất rừng
Đầu tư hạ tầng nghiên cứu công nghệ chiến lược theo mô hình 3 tầng, tránh dàn trải
Quảng Ninh: Hơn 17.000 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10
Hội Nhà báo Việt Nam công bố 10 quy tắc sử dụng AI trong báo chí
Nông sản Việt đối mặt những thách thức mới tại thị trường Trung Quốc
Trường Pascal giữ vị thế top đầu phường Nghĩa Đô về kết quả thi vào 10 THPT
(THPL) - Điểm trung bình thi vào lớp 10 THPT năm 2026 của học sinh Trường TH - THCS Pascal (Phường Nghĩa Đô, Hà Nội) đạt mức ấn tượng 24,50...23/06/2026 13:30:28Giá vàng ngày 23/6: Vàng SJC và nhẫn trơn giảm 600.000 đồng mỗi lượng
(THPL) - Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, vào lúc 8h31' ngày 23/6, giá vàng miếng SJC được điều chỉnh giảm 600.000 đồng mỗi lượng ở cả...23/06/2026 09:50:08Thanh Hóa khởi tố 3 đối tượng mua bán, giết mổ lợn dịch bán ra thị trường
(THPL) - Chiều 22/6, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi...23/06/2026 09:54:45Bắc Ninh: Sản lượng vải thiều giảm 50%, doanh thu vẫn cán mốc 3.700 tỷ đồng
(THPL) - Dù sản lượng giảm sâu hơn 50% do ảnh hưởng của thời tiết, vụ vải thiều Bắc Ninh 2026 lại ghi nhận mức giá cao kỷ lục. Với sự...23/06/2026 09:49:35
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia