Indonesia: Núi lửa phun trào, 24.000 dân phải di tản
(THPL) - Vụ núi lửa phun trào tại hòn đảo nổi tiếng Bali (Indonesia) đã buộc chính quyền địa phương phải hủy các chuyến bay đồng thời di tản 24.000 dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, CNN đưa tin.
Theo CNN, núi lửa Agung tại một đảo nghỉ mát của Bali (Indonesia) phun trào vào cuối tuần qua đã khiến hàng nghìn chuyến bay bị hủy và 24.000 người dân phải di tản khỏi khu vực khi đám mây bụi dày từ núi lửa Agung, cao hàng ngàn mét, bay về phía đông và đông nam dọc theo quần đảo.
Trung tâm nghiên cứu núi lửa và giảm nhẹ thiên tai ở Indonesia đã đưa ra thông báo khẩn cấp vào hôm nay (27/11) về khả năng một vụ phun trào lớn hơn sắp xảy ra.
Ari Ahsan, người phát ngôn của Sân bay Quốc tế Ngurah Rai ở Bali cho biết, cuối tuần qua, các cư dân đã được sơ tán khỏi 224 điểm quanh đảo, trong khi đó Sân bay quốc tế Lombok tại Pulau Lombok, hòn đảo phía đông Bali, tạm thời đóng cửa.
Theo báo cáo mới nhất của sân bay Ngurah Rai, sân bay chính của Bali, việc hủy chuyến bay đã gây rắc rối cho khoảng 7.000 hành khách trong nước và quốc tế. Hãng hàng không Jetstar Airways đã hủy tất cả các chuyến bay đến và đi Bali.
Cơ quan Quản lý thiên tai quốc gia Indonesia đã ban hành cảnh báo cấp độ 3, đồng thời đề xuất không để diễn ra hoạt động công cộng trong vòng bán kính 7,5km, thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM cho hay.
Lần gần đây nhất núi lửa Agung phun trào là năm 1963 khiến 1.600 người thiệt mạng.
Tin khác
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
Ông Mai Tiến Dũng khi giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đã giới thiệu một doanh nghiệp đến gặp bị can Nguyễn Thị Kim Tiến (cựu Bộ...28/02/2026 13:02:094 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia