Indonesia: Núi lửa phun trào, 24.000 dân phải di tản
(THPL) - Vụ núi lửa phun trào tại hòn đảo nổi tiếng Bali (Indonesia) đã buộc chính quyền địa phương phải hủy các chuyến bay đồng thời di tản 24.000 dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, CNN đưa tin.
Theo CNN, núi lửa Agung tại một đảo nghỉ mát của Bali (Indonesia) phun trào vào cuối tuần qua đã khiến hàng nghìn chuyến bay bị hủy và 24.000 người dân phải di tản khỏi khu vực khi đám mây bụi dày từ núi lửa Agung, cao hàng ngàn mét, bay về phía đông và đông nam dọc theo quần đảo.
Trung tâm nghiên cứu núi lửa và giảm nhẹ thiên tai ở Indonesia đã đưa ra thông báo khẩn cấp vào hôm nay (27/11) về khả năng một vụ phun trào lớn hơn sắp xảy ra.
Ari Ahsan, người phát ngôn của Sân bay Quốc tế Ngurah Rai ở Bali cho biết, cuối tuần qua, các cư dân đã được sơ tán khỏi 224 điểm quanh đảo, trong khi đó Sân bay quốc tế Lombok tại Pulau Lombok, hòn đảo phía đông Bali, tạm thời đóng cửa.
Theo báo cáo mới nhất của sân bay Ngurah Rai, sân bay chính của Bali, việc hủy chuyến bay đã gây rắc rối cho khoảng 7.000 hành khách trong nước và quốc tế. Hãng hàng không Jetstar Airways đã hủy tất cả các chuyến bay đến và đi Bali.
Cơ quan Quản lý thiên tai quốc gia Indonesia đã ban hành cảnh báo cấp độ 3, đồng thời đề xuất không để diễn ra hoạt động công cộng trong vòng bán kính 7,5km, thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM cho hay.
Lần gần đây nhất núi lửa Agung phun trào là năm 1963 khiến 1.600 người thiệt mạng.
Tin khác
Hành trình từ “người Việt tin hàng Việt” đến “thế giới tin hàng Việt”
Ninh Bình: Khởi tố 2 vụ khai thác khoáng sản trái phép, thu lợi gần 1,2 tỉ đồng
Thủ tướng dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Lạng Sơn
Giá vàng ngày 15/7: Vàng đảo chiều tăng tới 1 triệu đồng/lượng
Thị trường xe máy vẫn đều bước tăng trưởng
S&S Automotive triển khai dịch vụ hậu mãi chính hãng Aston Martin tại Việt Nam
Dự báo thời tiết ngày 15/7: Bắc Bộ nắng nóng, có nơi trên 36 độ C
(THPL) - Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ duy trì nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất dao động 35 - 36°C, có nơi trên...15/07/2026 07:23:00Phát triển công nghiệp hàng hải, nền tảng đưa Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh
(THPL) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh, phải đặt công nghiệp hàng hải quốc gia đúng vị trí trong chiến lược xây dựng...15/07/2026 07:27:42Đã quy tập 1.384 hài cốt liệt sĩ sau 4 tháng thực hiện "Chiến dịch 500 ngày đêm"
(THPL) - Sau 4 tháng triển khai cao điểm "Chiến dịch 500 ngày đêm", lực lượng chức năng toàn quốc đã tìm kiếm và quy tập được 1.384 hài cốt...15/07/2026 05:18:00Tháo gỡ triệt để các "điểm nghẽn" để thúc đẩy tăng trưởng
(THPL) - Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú yêu cầu các cơ quan, địa phương kịp thời tháo gỡ các điểm nghẽn, các văn bản chồng chéo, mâu...15/07/2026 08:59:16
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia