Indonesia: Động đất kinh hoàng, 35 nạn nhân tử vong
(THPL) – Đã có 35 người thiệt mạng sau khi trận động đất mạnh 6,2 độ richter tấn công đảo Sulawesi của Indonesia rạng sáng nay 15/1.
Được biết, trận động đất xảy ra hôm nay (15/1), tại vị trí cách 6 km (3,73 dặm) về phía Đông Bắc của thị trấn Majene, ở độ sâu khoảng 10 km. Hàng ngàn người dân sợ hãi chạy ra khỏi nhà và di chuyển tới vùng đất cao hơn.
Trận động đất và dư chấn đã gây ra ba trận lở đất, mất điện, hư hỏng các cây cầu và làm hư hại hơn 60 ngôi nhà, hai khách sạn và văn phòng tỉnh trưởng, nơi ít nhất hai người bị chôn vùi dưới đống đổ nát.
Báo Nhân dân đưa tin, theo thông tin ban đầu của Cơ quan giảm thiểu thảm họa quốc gia Indonesia, 637 người đã bị thương tại Majene, trong khi hơn 20 người khác bị thương tại Mamuju. Theo thông tin của Tân Hoa xã, khoảng 15 nghìn người dân đã phải di dời tới 10 trung tâm sơ tán.
Hãng AP đưa tin, các nhà chức trách Indonesia vẫn đang thu thập thông tin đầy đủ về các trường hợp thương vong và thiệt hại tại khu vực chịu ảnh hưởng của trận động đất.

Người đứng đầu Cơ quan Địa - Vật lý và Khí tượng của Indonesia (BMKG), bà Dwikorita Karnawati cho biết, các dư chấn mạnh có thể xuất hiện sau trận động đất. Theo bà Dwikorita Karnawati, ít nhất 26 dư chấn đã xuất hiện hai sau trận động đất mạnh làm rung chuyển đảo Sulawesi kể từ trưa 14/1.
Còn theo người phát ngôn chính quyền tỉnh Tây Sulawesi, ông Safaruddin cho biết, các cơ quan chức năng cần khôi phục mạng lưới viễn thông, sửa chữa một số cây cầu bị hư hại và chuyển lều, thực phẩm, hỗ trợ y tế cho người dân chịu ảnh hưởng của thiên tai.
Nằm dọc theo Vành đai lửa Thái Bình Dương, Indonesia thường xuyên hứng chịu các trận động đất. Năm 2018, một trận động đất kinh hoàng 6,2 độ richter và sóng thần sau đó đã tấn công thành phố Palu, ở Sulawesi, khiến hàng nghìn người thiệt mạng.
Một trận động đất mạnh 9,1 độ Richter ngoài khơi phía Bắc đảo Sumatra của Indonesia vào Ngày lễ tặng quà năm 2004 đã gây ra sóng thần quét qua các khu vực ven biển của Indonesia, Sri Lanka, Ấn Độ, Thái Lan và 9 quốc gia khác đã khiến hơn 230.000 người tử vong.
Tuấn Kiệt (tổng hợp)
Tin khác
Mở thêm hơn 2.000 chỗ ngồi phục vụ khán giả xem lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng
Cơ hội cuối sở hữu nhà phố Vinhomes Golden City từ 6,5 tỷ đồng trước chu kỳ tăng giá mới
Hội chợ Thương mại Việt – Lào 2026 mở thêm không gian kết nối cho doanh nghiệp hai nước
Thúc đẩy chuỗi giá trị nông sản bền vững, hướng tới mục tiêu không gây mất rừng
Đầu tư hạ tầng nghiên cứu công nghệ chiến lược theo mô hình 3 tầng, tránh dàn trải
Quảng Ninh: Hơn 17.000 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10
Hội Nhà báo Việt Nam công bố 10 quy tắc sử dụng AI trong báo chí
(THPL) - Tại phiên bế mạc Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026 trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2026 diễn ra tại Hải Phòng, Hội Nhà báo Việt Nam...23/06/2026 13:44:08Nông sản Việt đối mặt những thách thức mới tại thị trường Trung Quốc
(THPL) - Mặc dù giữ vững vị thế là đối tác xuất khẩu trái cây hàng đầu, ngành nông sản Việt Nam đang đối mặt với những thách thức...23/06/2026 13:28:46Trường Pascal giữ vị thế top đầu phường Nghĩa Đô về kết quả thi vào 10 THPT
(THPL) - Điểm trung bình thi vào lớp 10 THPT năm 2026 của học sinh Trường TH - THCS Pascal (Phường Nghĩa Đô, Hà Nội) đạt mức ấn tượng 24,50...23/06/2026 13:30:28Giá vàng ngày 23/6: Vàng SJC và nhẫn trơn giảm 600.000 đồng mỗi lượng
(THPL) - Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, vào lúc 8h31' ngày 23/6, giá vàng miếng SJC được điều chỉnh giảm 600.000 đồng mỗi lượng ở cả...23/06/2026 09:50:08
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia