Indonesia: Động đất kinh hoàng, 35 nạn nhân tử vong
(THPL) – Đã có 35 người thiệt mạng sau khi trận động đất mạnh 6,2 độ richter tấn công đảo Sulawesi của Indonesia rạng sáng nay 15/1.
Được biết, trận động đất xảy ra hôm nay (15/1), tại vị trí cách 6 km (3,73 dặm) về phía Đông Bắc của thị trấn Majene, ở độ sâu khoảng 10 km. Hàng ngàn người dân sợ hãi chạy ra khỏi nhà và di chuyển tới vùng đất cao hơn.
Trận động đất và dư chấn đã gây ra ba trận lở đất, mất điện, hư hỏng các cây cầu và làm hư hại hơn 60 ngôi nhà, hai khách sạn và văn phòng tỉnh trưởng, nơi ít nhất hai người bị chôn vùi dưới đống đổ nát.
Báo Nhân dân đưa tin, theo thông tin ban đầu của Cơ quan giảm thiểu thảm họa quốc gia Indonesia, 637 người đã bị thương tại Majene, trong khi hơn 20 người khác bị thương tại Mamuju. Theo thông tin của Tân Hoa xã, khoảng 15 nghìn người dân đã phải di dời tới 10 trung tâm sơ tán.
Hãng AP đưa tin, các nhà chức trách Indonesia vẫn đang thu thập thông tin đầy đủ về các trường hợp thương vong và thiệt hại tại khu vực chịu ảnh hưởng của trận động đất.

Người đứng đầu Cơ quan Địa - Vật lý và Khí tượng của Indonesia (BMKG), bà Dwikorita Karnawati cho biết, các dư chấn mạnh có thể xuất hiện sau trận động đất. Theo bà Dwikorita Karnawati, ít nhất 26 dư chấn đã xuất hiện hai sau trận động đất mạnh làm rung chuyển đảo Sulawesi kể từ trưa 14/1.
Còn theo người phát ngôn chính quyền tỉnh Tây Sulawesi, ông Safaruddin cho biết, các cơ quan chức năng cần khôi phục mạng lưới viễn thông, sửa chữa một số cây cầu bị hư hại và chuyển lều, thực phẩm, hỗ trợ y tế cho người dân chịu ảnh hưởng của thiên tai.
Nằm dọc theo Vành đai lửa Thái Bình Dương, Indonesia thường xuyên hứng chịu các trận động đất. Năm 2018, một trận động đất kinh hoàng 6,2 độ richter và sóng thần sau đó đã tấn công thành phố Palu, ở Sulawesi, khiến hàng nghìn người thiệt mạng.
Một trận động đất mạnh 9,1 độ Richter ngoài khơi phía Bắc đảo Sumatra của Indonesia vào Ngày lễ tặng quà năm 2004 đã gây ra sóng thần quét qua các khu vực ven biển của Indonesia, Sri Lanka, Ấn Độ, Thái Lan và 9 quốc gia khác đã khiến hơn 230.000 người tử vong.
Tuấn Kiệt (tổng hợp)
Tin khác
Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
PNJ đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Ngành công thương phải tiên phong để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
Đưa văn hóa trở thành động lực nội sinh phát triển đất nước
(THPL) – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh khẳng định, việc ban hành Nghị quyết là bước đi thiết yếu để...22/04/2026 16:32:05BIDV ra mắt hệ sinh thái số toàn diện thúc đẩy doanh nghiệp tăng trưởng
(THPL) - Ngày21/04, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Hội thảo cấp cao “BIDV Leadership Summit 2026” với...22/04/2026 14:53:35Show thời trang dành riêng cho Thanh Xuan Valley từ NTK Phan Đăng Hoàng
(THPL) - Ngày 18/04, sự kiện “Lời hẹn giữa miền thông reo Vol.3: Kiêu hãnh thầm lặng” do BIM Land tổ chức, với điểm nhấn là show thời trang...22/04/2026 14:54:04Cần nhìn nhận khách quan về dự án cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh
(THPL) - Trong khi cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh đang bước vào giai đoạn nước rút để kịp mục tiêu thông xe giai đoạn 1 trước ngày 19/5/2026,...22/04/2026 11:04:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia