Hưng Yên: Kiểm soát chặt người về từ các địa phương có dịch
(THPL) - Để phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên đã có văn bản số 1447/UBND-KGVX về việc kiểm soát người về từ thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Nam và các địa phương có dịch.
Theo tin từ UBND tỉnh Hưng Yên, trước tình hình dịch diễn biến hết sức phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam; để tiếp tục chủ động kiểm soát triệt để các nguồn lây từ bên ngoài, UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh:
Kiểm soát chặt chẽ người về từ Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Nam và các địa phương có dịch, yêu cầu khai báo y tế, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và tự cách ly tại nhà 21 ngày, bắt đầu từ 0h00 ngày 7/7/2021.
Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan chỉ đạo các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt các phương tiện giao thông vào tỉnh, nhất là các phương tiện từ Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Nam và các địa phương có dịch.

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho người về từ Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Nam và các địa phương có dịch theo hình thức tự trả phí.
UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn, tổ phòng, chống dịch cơ sở rà soát, nắm chắc tình hình dân cư, kịp thời phát hiện người từ Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Nam và các địa phương có dịch về địa bàn; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.
Báo Nhân dân cho hay, đến nay tỉnh Hưng Yên đã hoàn thành tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 3 với hơn 12 nghìn liều. Như vậy, từ khi tiêm đợt 1 đến đợt 3, toàn tỉnh đã tiêm được hơn 23 nghìn liều vaccine phòng Covid-19. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp nhận khoảng 15 nghìn liều vaccine phòng Covid-19, dự kiến sẽ ưu tiên tiêm cho đối tượng là lái xe, phụ lái xe liên tỉnh, toàn bộ cán bộ ngành y tế và các đối tượng ưu tiên khác.
|
Sau một thời gian khẩn trương tiến hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, huyện Yên Mỹ kết thúc phong tỏa, cách ly phòng, chống dịch Covid-19 đối với một số khu dân cư, doanh nghiệp. Cụ thể: Kết thúc phong tỏa, cách ly phòng, chống dịch Covid-19 đối với Phòng khám đa khoa Việt Pháp II có đia chỉ tại thôn Thanh Xá, xã Nghĩa Hiệp từ 17 giờ ngày 7/7; phân xưởng may của Công ty TNHH may mặc Châu Á có địa chỉ tại thôn Liêu Hạ, xã Tân Lập từ 0 giờ ngày 8/7. Kết thúc phong tỏa, cách ly đồng thời thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với thôn Trung Đạo và một phần thôn Đạo Khê (xóm trại chăn nuôi cũ và xóm đê phía Nam cầu Lực Điền mới xuống xóm đầu thôn Trung Đạo) thuộc xã Trung Hưng. Tiếp tục phong tỏa, cách ly đối với một số khu vực của thị trấn Yên Mỹ gồm: Ngõ nhà bệnh nhân Nguyễn Thị Ngân Th., sinh năm 2007 (F0) ở khu xóm Thượng II, thôn Trai Trang (đoạn từ nhà ông Nguyễn Bá Chón đến nhà chị Nguyễn Thị Tuyến); khu nhà trọ của bệnh nhân Vũ Thị Th., sinh năm 1990 ở thôn Đỗ Xá; nhà bệnh nhân Đỗ Thảo V., sinh năm 2003 ở thôn Đỗ Xá; Giữ nguyên phong tỏa, cách ly đối với thôn Ông Tố và một phần phía Tây thôn Nghĩa Trang. Các khu vực khác của thị trấn Yên Mỹ kết thúc phong tỏa, cách ly và thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 8/7. |
Tú Anh (tổng hợp)
Tin khác
Việt Nam SuperPort® đạt cấp độ an ninh cơ sở cao nhất theo tiêu chuẩn TAPA
Vì một nền văn minh sinh thái, một Việt Nam xanh và một đại dương hoà bình, bền vững
Hải Phòng khám sức khỏe miễn phí hằng năm cho người dân
6 trường Đại học của Việt Nam lọt vào 10% đại học tốt nhất thế giới
Khai mạc “Chợ phiên Kinh Bắc” trong chương trình “Sức sống hàng Việt”
Ngân hàng Nhà nước đề xuất đóng tài khoản không giao dịch sau 3 năm
Xăng sinh học E10 giảm mạnh hơn 1.300 đồng/lít
(THPL) - Từ 15h chiều ngày 4/6, giá xăng dầu trong nước đồng loạt điều chỉnh giảm theo đà hạ nhiệt của thị trường năng lượng thế...04/06/2026 16:56:15Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Công đoàn không thể mạnh nếu xa công nhân
(THPL) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cho rằng Công đoàn phải đổi mới nhanh hơn, sâu hơn, thực chất hơn. Công đoàn không thể mạnh...04/06/2026 16:43:00Tuyên Quang liên tiếp triệt xóa các tụ điểm đánh bạc ăn tiền
Chỉ trong thời gian ngắn, Công an tỉnh Tuyên Quang đã liên tiếp phát hiện, triệt xóa hai tụ điểm đánh bạc dưới hình thức chọi gà và xóc...04/06/2026 20:22:56Triệt phá đường dây tiêu thụ điện thoại Samsung giả quy mô lớn trên không gian mạng
Ba đối tượng vừa bị Công an tỉnh Tuyên Quang khởi tố, bắt tạm giam để điều tra hành vi buôn bán điện thoại Samsung giả trên không gian...04/06/2026 20:16:13
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia