Huế: Cháu bé 3 tuổi tử vong trước giờ ăn cơm trưa ở trường
(THPL) - Một bé trai 3 tuổi tại TT-Huế chết đuối thương tâm ở trường mầm non khi các cô giáo đang chuẩn bị bữa trưa cho các bé.
Theo báo Tiền phong, tin từ UBND xã Lộc Thủy (huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) cho biết, tại địa phương này vừa xảy ra vụ đuối nước khiến một trẻ đi mầm non 3 tuổi tử vong.

Nạn nhân được xác định là cháu T.P.T (3 tuổi), con trai của chị Phạm Thị H. là nữ nhân viên cấp dưỡng Trường Mầm non Lộc Thủy (trú thôn Phú Cường, xã Lộc Thủy; nơi cháu T. đi trẻ rồi gặp nạn và tử vong thương tâm).
Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h trưa 18/12, tại cơ sở 2 của Trường Mầm non Lộc Thủy (đóng tại thôn Thủy Yên, xã Lộc Thủy).
Theo báo Công an Nhân dân, ông Trần Minh Khôi - Phó trưởng Phòng Giáo dục- Đào tạo (GD-ĐT) H.Phú Lộc xác nhận, khu vực cháu bé tử vong nằm trong trường học và đây là cơ sở lẻ của Trường Mầm non Lộc Thủy đóng tại thôn Thủy Yên (X.Lộc Thủy). Tại cơ sở lẻ này có 2 lớp với khoảng gần 40 cháu nhằm phục vụ cho các trẻ ở xa cơ sở chính và điều kiện đi lại khó khăn. Theo ông Trần Minh Khôi, ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Phòng GD- ĐT H.Phú Lộc đã về kiểm tra hiện trường, thăm hỏi, chia sẻ với người thân của nạn nhân. Cơ quan chức năng cũng đã khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân. Nguyên nhân ban đầu được xác định, cháu bé tử vong là do bị đuối nước. “Vũng nước nơi cháu bé gặp nạn là khu vực trồng keo tràm, do các đợt mưa vừa rồi khiến nước ứ đọng lại. Thời điểm xảy ra tai nạn, mực nước ở vũng nước này cao chưa đến đầu gối của người lớn. Cạnh vũng nước này cũng có một cái mương thoát nước. Để đi đến được vũng nước này, cháu bé phải đi ra khỏi cổng chính của trường rồi vòng nhiều lần và đi về phía sau” - ông Khôi nói.
Theo thông tin từ nhà trường, lớp học của cháu Th. có 18 cháu nhưng ngày 18-12, chỉ có 14 cháu đến lớp, một số cháu nghỉ học có khả năng do trời mưa. Được biết, Trường Mầm non Lộc Thủy là trường công lập. Hiện, Ban giám hiệu Trường Mầm non Lộc Thủy và nhiều giáo viên của nhà trường đã túc trực tại gia đình của cháu Th. để cùng lo hậu sự. Được biết, cháu Th. là con trai duy nhất của vợ chồng chị Phạm Thị Hằng. Hoàn cảnh của gia đình cháu Th. rất thương tâm, mẹ làm nhân viên cấp dưỡng mầm non, ba đi phụ thợ hồ. Hiện, gia đình cháu đang tá túc nhờ trong căn nhà cấp 4 rệu rã, xuống cấp cùng ông bà nội.
Hiện, cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân dẫn đến cháu Th. tử vong.
Phương Nhi (Tổng hợp)
Tin khác
Nhiều chính sách mới đồng loạt áp dụng từ ngày 1/3/2026
Giá vàng 1-3: Đồng loạt tăng kỷ lục, dự báo đà tăng chưa dừng lại
Thời tiết ngày 1/3: Miền Bắc sương mù, Nam Bộ mưa dông
Năm 2026, kế hoạch vay của Chính phủ tối đa 969.796 tỉ đồng và trả nợ khoảng 534.739 tỉ đồng.
Mã định danh BĐS: Thị trường chuyển từ vận hành theo tin đồn sang dữ liệu
Phấn đấu tỷ trọng đóng góp của KHCN, đổi mới sáng tạo trong GDP đạt 17,5%
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
"Việt Nam quan ngại sâu sắc về tình hình xung đột leo thang phức tạp tại khu vực Trung Đông, đe dọa nghiêm trọng tính mạng và an toàn của...01/03/2026 00:07:01Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel sáng 28/2 đã phát đi thông báo khẩn gửi cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc...28/02/2026 19:44:23Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
(THPL) - Dự án sau khi hoàn thành giúp chống quá tải cho đường dây 220 kV Đa Nhim – Đức Trọng – Di Linh hiện hữu; Giải phóng công suất các...28/02/2026 14:52:26Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Trong năm 2025, tổng số nhiệm vụ chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng là 309 nhiệm vụ, trong đó 70% đã hoàn thành, 16% đang thực hiện theo...28/02/2026 14:50:55
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia