Huawei sắp ra mắt điện thoại gập P50 Pocket
(THPL) - Huawei mới đây đã xác nhận sẽ ra mắt một chiếc smartphone mới thuộc dòng Huawei P50 mang tên Huawei P50 Pocket.
Theo một bài đăng trên tài khoản Weibo, Huawei lên kế hoạch sẽ công bố một chiếc điện thoại có thể gập lại mới vào ngày 23/12 tại Trung Quốc với tên gọi là Huawei P50 Pocket.
Theo báo VTV News, không giống như các thiết bị có thể gập lại Mate X trước đây, có thể gập từ một thiết bị có kích thước bằng máy tính bảng thành điện thoại thông minh, P50 Pocket có thiết kế vỏ sò có thể gập lại theo kích thước của điện thoại thông minh. Đó là một thiết kế tương tự như các thiết bị Z Flip của Samsung hoặc Motorola Razr.
Thiết bị này dường như được trang bị một cụm camera vòng kép tương tự như Huawei P50, nhưng vòng dưới của nó đã được thay đổi vị trí để hoạt động như một màn hình nhỏ bên ngoài, có thể hiển thị thông báo hoặc hoạt động như một kính ngắm máy ảnh.

Các chuyên gia phân tích thị trường cho rằng, Huawei tất nhiên không còn xa lạ với các thiết bị có thể gập lại bởi trước đó, công ty này đã phát hành Mate X, Mate XS và Mate X2.
Theo trang Pháp luật và Bạn đọc, hiện tại, Huawei đang bán ra thị trường chiếc Mate X2, một chiếc smartphone có thiết kế màn hình gập cũng giống hệt Galaxy Z Fold3. Trước đó, khi Mate X đời đầu ra mắt, chiếc máy này có thiết kế gập màn hình ra ngoài, ngược hoàn toàn so với Galaxy Z Fold. Tuy nhiên qua thời gian, thiết kế gập vào trong đã được đánh giá là thiết kế tối ưu cho smartphone màn hình gập linh hoạt. OPPO cũng đang sử dụng thiết kế này để phát triển OPPO Find N.
Về cấu hình phần cứng, các thông tin rò rỉ cho biết Huawei P50 Pocket có thể sẽ trang bị vi xử lý Kirin 9000, tuy nhiên chưa biết liệu máy có hỗ trợ 5G hay không bởi Huawei hiện vẫn đang phải chịu lệnh trừng phạt của chính phủ Hoa Kỳ với nhiều hạn chế, trong đó bao gồm cả hạn chế về việc sử dụng các modem 5G.
Bảo An (tổng hợp)
Tin khác
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
Ông Mai Tiến Dũng khi giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đã giới thiệu một doanh nghiệp đến gặp bị can Nguyễn Thị Kim Tiến (cựu Bộ...28/02/2026 13:02:094 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia