Huawei có thể muốn đòi nhiều tiền bản quyền hơn từ các công ty Mỹ
(THPL) - Nhiều chuyên gia cho biết, Huawei có thể đòi nhiều tiền bản quyền hơn từ các công ty Mỹ cho những sản phẩm sử dụng công nghệ bản quyền của gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc, nhất là trong bối cảnh hãng này đang nỗ lực chống lại những áp lực liên tục từ Washington.
Cụ thể, theo Reuters đưa tin, Huawei đã yêu cầu Verizon trả 1 tỷ USD tiền bản quyền cho hơn 230 bằng sáng chế của Huawei. Các bằng sáng chế này liên quan đến Huawei bao gồm từ thiết bị mạng lõi đến công nghệ Internet vạn vật - được định nghĩa là các thiết bị vật lý liên kết với nhau qua Internet.

Verizon có thể không phải là công ty duy nhất trong lĩnh vực đòi bản quyền trên của Huawei. Trong tuần này, ông Nhậm Chính Phi, giám đốc điều hành và người sáng lập của công ty, cho biết Huawei có thể tìm kiếm tiền bản quyền từ nhiều công ty khác.
Cũng tại một diễn biến khác, ông này còn khẳng định thêm: "Trong những năm qua, chúng tôi không tích cực tìm kiếm tiền bản quyền IPR cho các công ty sử dụng IPR của mình - đó là vì chúng tôi bận theo đuổi sự phát triển kinh doanh của mình. Một khi chúng tôi có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, chúng tôi có thể cố gắng kiếm một số tiền từ những công ty sử dụng IPR của chúng tôi,"
Bên cạnh đó, ông Nhậm còn cho biết thêm, các bằng sáng chế sẽ không được sử dụng như một vũ khí để ngăn cản sự phát triển của xã hội.
Thanh Huyền (T/H)
Tin khác
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
T&T Group của Bầu Hiển muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược tại Đắk Lắk
Loạt chính sách đáng chú ý bắt đầu có hiệu lực từ tháng 3.2026
Thanh Hóa: Bắt gần 6 tấn thực phẩm hôi thối chuẩn bị tuồn vào thị trường
(TH&PL) - Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hoá đã tiến hành kiểm tra đột xuất, phát hiện và thu giữ gần 6 tấn xương, đuôi, chân trâu, bò...28/02/2026 11:01:16Bảo đảm nguồn cung xăng dầu trong mọi tình huống
(THPL) - Ngày 27/02/2026, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đã ban hành Công văn số 495/TTTN-XD về việc bảo...28/02/2026 11:02:35Bộ trưởng Trần Đức Thắng ứng cử đại biểu Quốc hội tại Cần Thơ
(THPL) - Ông Trần Đức Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng Bộ Nông...28/02/2026 09:13:35Dự kiến tiêu chí phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách nhà nước năm từ 2027
(THPL) - Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội quy định về các nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ...28/02/2026 08:54:18
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia