HoSE công bố số liệu tự doanh chứng khoán từ chiều 17/5
(THPL) - Liên quan đến thời điểm công bố số liệu tự doanh, lãnh đạo HoSE cho biết Sở sẽ tiến hành công bố số liệu ngay từ chiều nay (17/5), trong khi HNX sẽ đảm bảo công bố trước ngày 23/5.
Bà Nguyễn Thị Việt Hà, Quyền Chủ tịch HoSE cho biết, ngay trong chiều nay (17/5), HoSE sẽ thực hiện công bố thông tin cuối ngày giao dịch về tổng khối lượng và tổng giá trị giao dịch mua, bán tự doanh đối với từng mã chứng khoán. Trong khi đó, về phía HNX, lãnh đạo Sở Giao dịch này cho biết hiện Sở đang triển khai các công việc cần thiết để công bố số liệu giao dịch tự doanh theo chỉ đạo của Ủy ban Chứng khoán.
“HNX cần thêm thời gian để chuẩn bị về mặt kỹ thuật, vì số liệu này trước đây Sở chưa tách dữ liệu. Tuy nhiên, mọi công việc đang được triển khai và chắc chắn HNX cũng sẽ công bố đảm bảo thời hạn mà Ủy ban Chứng khoán giao trước ngày 23/5”, lãnh đạo HNX thông tin.

Theo báo VOV, trước đó, được sự chấp thuận của Lãnh đạo Bộ Tài chính, UBCKNN đã có văn bản đề nghị Sở GDCK Việt Nam (VNX) chỉ đạo HoSE, HNX thực hiện công bố thông tin cuối ngày giao dịch về tổng khối lượng và tổng giá trị giao dịch mua, bán tự doanh đối với từng mã chứng khoán.
Theo đó, UBCKNN chỉ đạo HoSE, HNX yêu cầu tổ chức niêm yết, tổ chức đăng ký giao dịch trong thời hạn 24 giờ kể từ khi giá cổ phiếu tăng trần hoặc giảm sàn từ 5 phiên liên tiếp trở lên phải báo cáo, công bố các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu. Sở giao dịch chứng khoán đồng thời công bố nội dung báo cáo giải trình của tổ chức niêm yết/tổ chức đăng ký giao dịch trên trang thông tin điện tử của Sở.
UBCKNN đề nghị các Sở giao dịch chứng khoán tổ chức triển khai các giải pháp trên trước ngày 23/5/2022.
Theo Zing.vn cho hay, trên thị trường chứng khoán, tự doanh là hoạt động mà công ty chứng khoán tự đầu tư cổ phiếu, chứng chỉ quỹ… như một nhà đầu tư thông thường.
Trước đó, thông tin về các giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán được HoSE cung cấp theo gói dịch vụ với các thành viên thị trường và tổ chức cung cấp dịch vụ chứng khoán. Tuy nhiên, từ 1/3, HoSe đã có thông báo dừng cung cấp gói dữ liệu này.
Lý do ngừng cung cấp được HoSE đưa ra vì một số yếu tố khách quan từ sở giao dịch. Với việc dừng công bố riêng lẻ số liệu tự doanh, các thông tin về giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán được cộng gộp vào dữ liệu giao dịch của các tổ chức trong nước.
Sau khi HoSE dừng cung cấp dữ liệu này, nhiều nhà đầu tư cho rằng động thái này khiến thị trường kém minh bạch khi các giao dịch của nhà đầu tư cá nhân và nhà đầu tư nước ngoài đều được công bố chi tiết theo từng mã cổ phiếu.
Tuấn Linh (tổng hợp)
Tin khác
Bão số 4 diễn biến phức tạp, lũ sông Lục Nam và sông Thương lên nhanh
Mua, bán hàng hóa qua thương mại điện tử phải định danh điện tử
MobiFone ký hợp tác phát triển Cổng thông tin học tập quốc gia và kho học liệu mở dùng chung
Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế: Xác định rõ trách nhiệm, cơ chế phối hợp
Xây dựng Đảng trong kinh tế tư nhân: Từng bước hình thành mô hình “đảng bộ số, chi bộ số, đảng viên số”
Lô Lô Chải: Từ bản làng vùng cao đến Làng du lịch tốt nhất thế giới
Hà Nội tăng cường kiểm soát thị trường dịp Trung thu
(THPL) - Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh bánh trung thu; cùng sách giáo...23/08/2026 10:24:52Du lịch Ninh Bình tăng trưởng mạnh, doanh thu 8 tháng vượt 20.600 tỷ đồng
(THPL) - 8 tháng đầu năm 2026, Ninh Bình đón gần 20 triệu lượt khách tại các khu, điểm du lịch, trong khi tổng thu từ hoạt động du lịch ước...23/08/2026 11:07:42Ninh Bình: Tạm dừng nhiều hoạt động du lịch để bảo đảm an toàn trước bão số 4
(THPL) - Trước diễn biến của bão số 4 và nguy cơ mưa, lũ ảnh hưởng đến hoạt động tham quan, Sở Du lịch Ninh Bình đã thông tin việc tạm...23/08/2026 10:27:26Tăng mức chuẩn trợ cấp xã hội lên 540.000 đồng/tháng
(THPL) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 335/2026/NĐ-CP ngày 21/8/2026 quy định chính sách trợ giúp xã hội.23/08/2026 10:26:16
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
