HoSE công bố số liệu tự doanh chứng khoán từ chiều 17/5
(THPL) - Liên quan đến thời điểm công bố số liệu tự doanh, lãnh đạo HoSE cho biết Sở sẽ tiến hành công bố số liệu ngay từ chiều nay (17/5), trong khi HNX sẽ đảm bảo công bố trước ngày 23/5.
Bà Nguyễn Thị Việt Hà, Quyền Chủ tịch HoSE cho biết, ngay trong chiều nay (17/5), HoSE sẽ thực hiện công bố thông tin cuối ngày giao dịch về tổng khối lượng và tổng giá trị giao dịch mua, bán tự doanh đối với từng mã chứng khoán. Trong khi đó, về phía HNX, lãnh đạo Sở Giao dịch này cho biết hiện Sở đang triển khai các công việc cần thiết để công bố số liệu giao dịch tự doanh theo chỉ đạo của Ủy ban Chứng khoán.
“HNX cần thêm thời gian để chuẩn bị về mặt kỹ thuật, vì số liệu này trước đây Sở chưa tách dữ liệu. Tuy nhiên, mọi công việc đang được triển khai và chắc chắn HNX cũng sẽ công bố đảm bảo thời hạn mà Ủy ban Chứng khoán giao trước ngày 23/5”, lãnh đạo HNX thông tin.

Theo báo VOV, trước đó, được sự chấp thuận của Lãnh đạo Bộ Tài chính, UBCKNN đã có văn bản đề nghị Sở GDCK Việt Nam (VNX) chỉ đạo HoSE, HNX thực hiện công bố thông tin cuối ngày giao dịch về tổng khối lượng và tổng giá trị giao dịch mua, bán tự doanh đối với từng mã chứng khoán.
Theo đó, UBCKNN chỉ đạo HoSE, HNX yêu cầu tổ chức niêm yết, tổ chức đăng ký giao dịch trong thời hạn 24 giờ kể từ khi giá cổ phiếu tăng trần hoặc giảm sàn từ 5 phiên liên tiếp trở lên phải báo cáo, công bố các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu. Sở giao dịch chứng khoán đồng thời công bố nội dung báo cáo giải trình của tổ chức niêm yết/tổ chức đăng ký giao dịch trên trang thông tin điện tử của Sở.
UBCKNN đề nghị các Sở giao dịch chứng khoán tổ chức triển khai các giải pháp trên trước ngày 23/5/2022.
Theo Zing.vn cho hay, trên thị trường chứng khoán, tự doanh là hoạt động mà công ty chứng khoán tự đầu tư cổ phiếu, chứng chỉ quỹ… như một nhà đầu tư thông thường.
Trước đó, thông tin về các giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán được HoSE cung cấp theo gói dịch vụ với các thành viên thị trường và tổ chức cung cấp dịch vụ chứng khoán. Tuy nhiên, từ 1/3, HoSe đã có thông báo dừng cung cấp gói dữ liệu này.
Lý do ngừng cung cấp được HoSE đưa ra vì một số yếu tố khách quan từ sở giao dịch. Với việc dừng công bố riêng lẻ số liệu tự doanh, các thông tin về giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán được cộng gộp vào dữ liệu giao dịch của các tổ chức trong nước.
Sau khi HoSE dừng cung cấp dữ liệu này, nhiều nhà đầu tư cho rằng động thái này khiến thị trường kém minh bạch khi các giao dịch của nhà đầu tư cá nhân và nhà đầu tư nước ngoài đều được công bố chi tiết theo từng mã cổ phiếu.
Tuấn Linh (tổng hợp)
Tin khác
Vinmec Cần Thơ cứu bệnh nhân 75 tuổi có khối u gan lớn gần bằng quả bưởi
Giá lăn bánh từ 650 triệu đồng, sạc 0 đồng, VinFast VF MPV 7 là mẫu xe “nhẹ đầu” cho gia đình Việt
Quyết định đột phá trong phòng mổ, cứu bệnh nhân lóc tách động mạch chủ cận kề "cửa tử"
Vinmec “lập hat-trick” tại HR Asia Awards, khẳng định chiến lược lấy con người làm gốc
Đổi mới tư duy quản lý thực phẩm
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 4 khoảng trống lớn trong phát triển văn hóa
Quảng Trị lấy mẫu ADN gần 2.000 liệt sĩ tại Nghĩa trang Vĩnh Linh
(THPL) - Sáng ngày 13/7, tỉnh Quảng Trị chính thức ra quân thực hiện lấy mẫu sinh phẩm, số hóa thông tin đối với 1.952 phần mộ liệt sĩ chưa...13/07/2026 16:55:02Nghị quyết 10-NQ/TW: "Đòn bẩy" để doanh nghiệp Việt tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu
(THPL) - Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị không chỉ đơn thuần là văn bản định hướng mà còn là "kim chỉ nam" đưa dòng vốn đầu tư...13/07/2026 16:48:29Ẩm thực - Từ lợi thế sẵn có đến động lực mới của du lịch Việt Nam
THPL - Sáng 13/7 tại Hà Nội, Viện Văn hóa, Nghệ thuật, Thể thao và Du lịch Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức hội thảo...13/07/2026 15:10:48Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba
THPL - Sáng 13/7, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) đã long trọng tổ chức Lễ...13/07/2026 15:21:43
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia