10:55 ngày 22/05/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hợp tác thúc đẩy bình đẳng giới và quyền năng phụ nữ

08:20 12/12/2020

(THPL) - Công ty Nestlé Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (Hội LHPNVN) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm góp phần tăng cường chất lượng cuộc sống và quyền năng cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ khu vực nông thôn.

Lễ ký kết thỏa thuận này không chỉ là một hoạt động thiết thực kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPNVN mà còn là sự kiện có ý nghĩa đánh dấu 25 năm Nestlé thành lập tại Việt Nam. Sự kiện này cũng đánh dấu cột mốc 3 năm quan hệ hợp tác giữa Công ty Nestlé Việt Nam và Hội LHPNVN về chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, bảo đảm an toàn cho phụ nữ và trẻ em, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, trong đó, nổi bật nhất là chương trình “Chị Nest”.
Bà Trần Thị Hương - PCT Hội LHPNVN và ông Binu Jacob - TGĐ Công ty Nestlé Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác - Ảnh: Báo Công Thương

Nội dung thỏa thuận hợp tác tập trung vào 3 lĩnh vực chính gồm: Đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ; Hỗ trợ phụ nữ nâng cao thu nhập; tạo công ăn việc làm góp phần phát triển kinh tế; chia sẻ kinh nghiệm và các mô hình thành công góp phần nhân rộng các điển hình tốt. Chia sẻ về chương trình “Chị Nest”, bà Nguyễn Minh Nguyệt, Giám đốc Ngành hàng thực phẩm, Công ty Nestlé Việt Nam nói: “Chương trình đã giúp hỗ trợ đào tạo nâng cao kiến thức về dinh dưỡng, kỹ năng kinh doanh và tăng thu nhập cho chị em phụ nữ nông thôn mà Nestlé Việt Nam phối hợp cùng Hội LHPNVN thực hiện từ năm 2017 đến nay, giúp kết nối 9.000 hội viên tại 1.500 xã trên 20 tỉnh, thành phố, hỗ trợ hơn 1,5 triệu hộ gia đình nông thôn.

Đây là một chương trình tiêu biểu, thể hiện nỗ lực hiện thực hóa cam kết cụ thể của Nestlé nhằm góp phần nâng cao quyền năng phụ nữ. Dưới góc độ của một địa phương đang đẩy mạnh các hoạt động để thúc đẩy bình đẳng giới cho phụ nữ, bà Đặng Thị Nga, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Hồng Quang, tỉnh Hải Dương- địa phương đã triển khai thành công mô hình truyền thông giáo dục dinh dưỡng “Chị Nest” với nhiều kết quả tích cực- chia sẻ, thông qua chương trình “Chị Nest”, chị em phụ nữ của xã đã linh hoạt hơn trong công việc làm ăn, tăng thu nhập và tự chủ kinh tế trong gia đình.

Bên cạnh đó, các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nội trợ, kiến thức dinh dưỡng cho những thành viên và nhu cầu chăm sóc sức khỏe khác nhau trong gia đình cũng được cải thiện rất nhiều. Tất cả thông tin đó đều được các chị chia sẻ, thảo luận cùng nhau thông qua sinh hoạt, công tác hội. Một ví dụ khác về đóng góp cân bằng giới và nâng cao quyền năng phụ nữ trong toàn chuỗi giá trị của Nestlé là dự án NESCAFÉ Plan. Dự án này đã góp phần nâng cao vai trò và vị thế của người phụ nữ, thông qua việc đào tạo đội ngũ nữ trưởng nhóm nông dân trồng cà phê. Họ là cầu nối truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm canh tác của dự án cho các hộ nông dân khác. Trong quản lý kinh tế nông hộ, hơn 80% phụ nữ tham gia vào các quyết định đầu tư và sản xuất, cũng như quản lý các báo về tài chính của nông hộ. Tỷ lệ nữ trưởng nhóm nông dân đến nay đạt 30% trên tổng số trưởng nhóm tham gia dự án.

Ông Binu Jacob, Tổng Giám đốc Công ty Nestlé Việt Nam cho biết, nâng cao quyền năng phụ nữ và bình đẳng giới là một trong những ưu tiên hàng đầu của Nestlé. Chúng tôi đã hiện thực hóa các cam kết này thông qua việc xây dựng các chính sách và chiến lược phát triển nhân sự cụ thể, đồng thời xây dựng văn hóa và môi trường bình đẳng dựa trên giá trị về tôn trọng sự khác biệt và các nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ tại công ty và trong toàn chuỗi giá trị của mình thông qua phối kết hợp với các đối tác, cơ quan chính phủ.

Với những thành tích đạt được, cuối tháng 11/2020, Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) đã trao Giải thưởng Nguyên tắc Trao quyền cho phụ nữ (WEPs) cho Nestlé Việt Nam vì các cam kết và thành tích đạt được trên 2 hạng mục: Bình đẳng giới thông qua tham gia vào cộng đồng và trong ngành; Bình đẳng giới tại nơi làm việc.

Đại Vụ Nam (T/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu