Honda Việt Nam thắng giải lái xe an toàn tại Nhật Bản
(THPL) - Hội thi Hướng dẫn viên Đào tạo Lái xe an toàn Quốc tế lần thứ 19 diễn ra tại Nhật Bản đã ghi nhận thành tích tuyệt vời của đoàn Việt Nam với vị trí thứ nhất toàn đoàn trong tổng số 10 nước, vùng lãnh thổ tham dự.
Được Tập đoàn Honda Motors tổ chức từ năm 1997, “Hội thi Hướng dẫn viên Đào tạo Lái xe an toàn Quốc tế” đã trở nên quen thuộc không chỉ với các Hướng dẫn viên (HDV) tới từ các trung tâm đào tạo Lái xe an toàn (LXAT) của Honda ở các nước, mà ngày càng nhận được sự quan tâm của người dân trên thế giới. Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao kỹ năng cho các Hướng dẫn viên Lái xe an toàn (LXAT) của Honda trên toàn cầu, từ đó tiêu chuẩn hóa và nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động đào tạo LXAT tại mỗi quốc gia.
Hội thi Hướng dẫn viên Lái xe an toàn lần này được tổ chức tại trung tâm đào tạo LXAT Suzuka Nhật Bản (và cũng là nơi tổ chức chặng đua F1 tại Nhật Bản) với sự tham gia của các đoàn từ Malaysia, Thái Lan, Singapore, Philippinea, Australia, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ, Đài Loan, Ấn Độ, và Việt Nam.
Tại Hội thi năm nay, với kỹ năng cùng sự tự tin và quyết tâm cao độ, HDV Trần Chung Hiếu đã xuất sắc giành giải Nhất hạng xe 125cc với điểm số 2.346/3.000 trong lần thứ 2 tham dự hội thi. Trong khi đó, với điểm số 2.151 trên 3.000, HDV Nguyễn Văn Thành đã lần thứ 2 liên tiếp giành giải Nhì với hạng xe 750cc.
Ở hạng xe ô tô, với hơn 2 năm kinh nghiệm, tài năng Phạm Minh Đức ở lần thứ 2 tham dự Hội thi đã thể hiện rõ khả năng tiến bộ vượt bậc khi đạt điểm số 2.748 trên 3000 và xuất sắc giúp HVN lần đầu tiên đứng ở vị trí cao nhất của hạng xe ô tô. Lần đầu tiên dự thi xe ô tô sau khi giành giải nhất hội thi năm ngoái với hạng xe mô tô 400cc, HDV Phùng Xuân Trường cũng xuất sắc giành vị trí thứ 5 trên tổng số 9 HDV đến từ các nước có bề dày kinh nghiệm và thành tích thi ô tô nhiều năm.
Với thành tích hai giải nhất, 1 giải nhì trong tổng số 4 hạng xe thi đấu của hội thi, đoàn Việt Nam lại một lần nữa áp đảo tại các đội tham dự với vị trí dẫn đầu trong tổng số 10 nước tham dự hội thi năm nay.
Tin khác
Ấm áp buổi gặp mặt tri ân đồng đội của Hội đồng ngũ 78 – Sư đoàn 345
Công an phường Tây tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2025
Giá vàng ngày 20/12: Tiếp tục duy trì ở ngưỡng cao
Trà hoa vàng Hakodae Orgavina: “Nữ hoàng của các loài trà” giữa núi rừng miền Bắc
"Thái Nguyên – Hương sắc danh trà 2025": Khẳng định văn hoá trà Việt trên bản đồ thế giới
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chuyển đổi số để không ai bị bỏ lại phía sau
Lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên
(THPL) - Ngày 19/12/2025, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc long trọng tổ chức Lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu...20/12/2025 09:09:00Hải Phòng đồng loạt khởi công, khánh thành 13 công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Ngày 19/12, cùng với các địa phương trong cả nước, TP. Hải Phòng tổ chức đồng loạt Lễ khởi công, khánh thành 13 công trình, dự án....20/12/2025 09:27:00Thanh Hóa triển khai phương án sắp xếp, kiện toàn các Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng
(THPL) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Kế hoạch sắp xếp các Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng theo Kết luận số 83-KL/TU ngày 29/11/2025 của...20/12/2025 09:33:01Quảng Ninh: Khởi công và khánh thành 31 dự án trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng
(THPL) - Sáng ngày 19/12, tỉnh Quảng Ninh đã đồng loạt tổ chức Lễ khánh thành và khởi công 31 dự án, công trình quan trọng với tổng vốn...20/12/2025 07:33:00

