Honda CR-V giảm giá 'sốc': Đặt cọc, trả tiền trước nhưng vẫn không lấy được xe
Anh T kí hợp đồng mua xe CR-V vào đầu tháng 9/2017 và đã trả 130 triệu tiền mua xe tại đại lí Honda Long Biên. Sau nhiều lần hứa hẹn sẽ có xe từ phía đại lí này, anh vẫn chưa nhận được xe như trong hợp đồng đã kí. Một tháng sau, phía Honda Long Biên yêu cầu anh T đến huỷ hợp đồng.
Anh Nguyễn Chí T, ở Ba Vì Hà Nội, sau khi nhận được thông tin mẫu xe Honda CR-V giảm giá "sốc" đã đến Honda Long Biên để đặt cọc mua xe, anh T mong muốn sẽ mua được chiếc Honda CR-V 2.4TG màu trắng ngà với giá 873 triệu đồng.
Anh T cho biết: "Khi đến đại lí này mua xe tôi được một nhân viên bán hàng tên Linh mời chào và hứa hẹn chắc chắn sẽ có xe giao cho tôi và giục tôi nên làm hợp đồng và đóng tiền cọc sớm. Ngay trong ngày 4/9, tôi đã tiến hành kí hợp đồng với Honda Long Biên với số tiền cọc là 20 triệu đồng. Ngoài ra, vì tin tưởng là chắc chắn có xe tôi đã chuyển trước 130 triệu đồng cho phía đại lí này coi như một khoản thanh toán trước.

Sau một tháng đặt cọc và trả trước hơn một trăm triệu tiền mua xe, anh T nhận được thông báo đến nhận lại tiền vì lí do không có xe. Trước đó nhân viên đại lí Honda Long Biên đã nhiều lần hứa hẹn sẽ có xe giao cho anh T đúng hẹn.
Trong hợp đồng có ghi là trong tháng 9 đại lí này sẽ giao xe cho tôi nhưng sốt ruột vì sau khi kí hợp đồng thì không thấy nhân viên thông báo đến nhận xe. Đến giữa tháng 9, khi có thông tin nhiều khách hàng không nhận được xe từ phía các đại lí bán ô tô thì tôi gọi cho nhân viên bán hàng, người này vẫn khẳng định với tôi là sẽ có xe để giao cho tôi. Từ đó đến hết tháng 9, nhân viên này nhiều lần hứa hẹn như vậy".
Anh T cũng cho biết trong khoảng thời gian đợi xe anh đã nhiều lần thúc giục phía đại lí giao xe và thanh lí hợp đồng cho mình nhưng điều anh nhận được chỉ là những lời hứa xuông còn xe thì chẳng thấy đâu. Bất ngờ, đến ngày 2/10/2017, anh T nhận được thông báo từ phía Honda Long Biên với nội dung do không có xe giao trong tháng 9 nên Công ty CP Ô tô Long Biên (Honda Long Biên) đề nghị anh T đến huỷ hợp đồng nhận lại số tiền đặt cọc là 20 triệu đồng và số tiền 130 triệu tiền đối ứng anh đã nộp. Giấy đề nghị do Giám đốc bán hàng Nguyễn Bách Việt kí.
Sau khi nhận được thông báo, anh T bức xúc cho biết: "Vì bận công việc nên tôi cũng không muốn đôi co với họ nhiều làm gì, lúc này tôi mới vỡ lẽ và xem lại hợp đồng thì chỉ có trách nhiệm của khách hàng chứ không có trách nhiệm của bên bán xe. Trong hợp đồng cũng không có điều khoản nào thể hiện không giao xe thì phía bên đại lí phải bồi thường cho khách. Đây đúng là gài bẫy khách hàng".
"Rất có thể họ cố tình hứa hẹn nhiều lần để kéo dài thời gian đợi sự việc lắng xuống mới thông báo không có xe cho tôi. Chính một nhân viên bán hàng khác của honda Long Biên cho tôi biết nhiều khách đến làm ầm lên đã được nhận xe. Phải chăng, họ thấy xe lên giá nên găm lại và không giao cho khách", anh T đặt ra nghi vấn.

Sau khi sự việc xảy ra, bản thân anh T và gia đình cũng không còn ý định mua xe nữa mà sẽ đợi đến 2018 để xem thị trường giá cả thay đổi ra sao. Tuy nhiên, anh T cho biết sẽ xem xét có nên mua xe của Honda nữa hay không và lựa chọn các hãng khác tôn trọng khách hàng hơn. Anh T cũng nhắn tới những người đang có ý định mua xe nên cân nhắc và khi kí hợp đồng phải đọc kĩ để thực hiện theo pháp luật, cũng không nên quá tin tưởng vào các nhân viên bán hàng bằng những lời đường mật.
Trước đó, rất nhiều khách hàng tỏ ra bức xúc khi nhận được thông báo đến huỷ hợp đồng và phải nhận lại tiền cọc khi mua xe trong đợt giảm giá sốc mẫu Honda CR-V của Honda Việt Nam. Tại một số đại lí như Honda Tây Hồ, Honda Giải Phóng và Honda Long Biên nhiều khách hàng không đồng ý nhận lại cọc mà yêu cầu phía đại lí phải làm đúng như hợp đồng đã cam kết.
Theo Đời sống & Pháp lý
Tin khác
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
Ông Mai Tiến Dũng khi giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đã giới thiệu một doanh nghiệp đến gặp bị can Nguyễn Thị Kim Tiến (cựu Bộ...28/02/2026 13:02:094 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia