Hơn 900.000 thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2020
(THPL) - 14h ngày 8/8, hơn 900.000 thí sinh cả nước đã đến phòng thi làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế, lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đây có lẽ là một trong những mùa thi đặc biệt nhất trong lịch sử.
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được chia làm 2 đợt. Từ ngày 8-10/8 sẽ diễn ra đợt 1 của kỳ thi.
Đợt 2 kỳ thi tiến hành sau đó, bao gồm thí sinh ở thành phố Đà Nẵng cùng một số huyện, thị xã, thành phố thuộc Tỉnh Quảng Nam và các thí sinh thuộc diện F1, F2 trên cả nước.
Trong 2 ngày thi, mỗi thí sinh phải tham dự các bài thi gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội.

Tại các điểm thi ở Hà Nội, việc đảm bảo giãn cách và đo nhiệt độ, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay được thực hiện nghiêm túc. Trong buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh đến phòng thi để nghe phổ biến quy chế, chỉnh sửa sai sót thông tin (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.
Cũng tại một diễn biến khác được biết, Hà Nội có 71 thí sinh phải thi tốt nghiệp THPT đợt 2, trong đó có 3 thí sinh diện F2 và 68 thí sinh từ Đà Nẵng trở về. Các thí sinh này đã có kết quả test nhanh âm tính, tuy nhiên để đảm bảo an toàn, các thí sinh này sẽ không thi vào đợt 1.
Ngoài ra, điểm thi huyện Đan Phượng có một giáo viên diện F1, Ban chỉ đạo thi đã thay thế tất cả cán bộ, giáo viên của điểm thi này để đảm bảo an toàn.
Thanh Huyền (tổng hợp)
Tin khác
Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
Đưa công nghệ sinh học trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn của đất nước
Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
PNJ đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Ngành công thương phải tiên phong để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
(THPL) – Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh ngành công thương phải gánh vác nhiệm vụ trọng tâm, tiên phong xử lý các tồn tại và thúc đẩy...22/04/2026 16:41:41So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
(THPL) - Cùng mục tiêu bảo vệ ruột bình nước nóng khỏi ăn mòn, công nghệ tráng men ướt và men khô khác biệt rõ về quy trình, hiệu quả và...22/04/2026 14:31:00Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
(THPL) - Cùng với phiên bản động cơ đốt trong và plug-in hybrid, mẫu xe thể thao Cayenne thuần điện hoàn toàn mới của Porsche sẽ có mặt tại...22/04/2026 15:37:00Đưa văn hóa trở thành động lực nội sinh phát triển đất nước
(THPL) – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh khẳng định, việc ban hành Nghị quyết là bước đi thiết yếu để...22/04/2026 16:32:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia