Hơn 225 công dân Việt Nam từ Nhật Bản đã về nước an toàn
(THPL) - Ngày 30/6, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản đưa hơn 225 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn.
Theo đó, hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã cử cán bộ trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.
Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước.
Trước đó, ngày 27/6, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore đưa hơn 300 công dân Việt Nam từ Singapore về nước an toàn.
Phương Anh (tổng hợp)
Tin khác
Nâng tầm công nghiệp Việt Nam từ cuộc “nâng cấp chiến lược” dòng vốn FDI.
Hà Nội dự kiến đầu tư hơn 3.500 tỷ đồng phát triển nhà ở cho thuê tại Việt Hưng
Cầu Đại Ngãi 1 đạt hơn 63% khối lượng, phấn đấu thông tuyến trong năm 2027
Carbon trở thành “chi phí mới” của doanh nghiệp trong cuộc đua xanh toàn cầu
Từ 15/6: Đổi điện thoại phải xác thực lại khuôn mặt để giữ thuê bao chính chủ
Dự báo thời tiết ngày và đêm 14/6: Bắc Bộ ban ngày oi nóng, chiều tối lại mưa dông
Tuyên Quang: Khởi tố giám đốc doanh nghiệp trốn thuế hơn 370 triệu đồng
(THPL) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đình Phú, Giám đốc Công ty TNHH...14/06/2026 08:48:37Hải Phòng tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn bay tại sân bay Cát Bi
(THPL) - TP. Hải Phòng tăng cường các biện pháp ngăn chặn thiết bị bay không người lái, diều và vật thể bay trái phép nhằm bảo đảm an toàn...14/06/2026 08:04:25Hải Phòng tạm dừng tuyển dụng công chức, viên chức
(THPL) - TP. Hải Phòng sẽ tạm dừng tuyển dụng, điều động công chức, viên chức trong hệ thống chính trị để phục vụ công tác rà soát,...14/06/2026 08:03:38Từ hôm nay, khách hàng đã có thể đăng ký thành viên Sun Signature, tích lũy điểm và tận hưởng đặc quyền hệ sinh thái Sun Group
(THPL) - Ngày 13/6, Sun Group chính thức mở đăng ký chương trình khách hàng thân thiết Sun Signature: Một Dấu Ấn - Vạn Đặc Quyền, cho phép khách...13/06/2026 16:51:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia