Hơn 200.000 học sinh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục được nghỉ học tránh bão
(THPL) - Hôm nay (26/11), hơn 200.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tiếp tục được nghỉ học để tránh bão và khắc phục hậu quả do cơn bão số 9.
Ông Nguyễn Thanh Giang, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, do việc phòng chống tốt nên bão Usagi khi đổ bộ vào đất liền đã không gây thiệt hại lớn đối với các cơ sở giáo dục.

"Một số trường có cây bị gãy cành, ngã và có trường bị bay vài tấm tôn. Nhiều trường là nơi sơ tán dân tránh bão không kịp dọn dẹp, sắp xếp bàn ghế, tháo gỡ chằng cột cửa phòng học nên Sở cho học sinh nghỉ học vào ngày 26/11 ", ông Giang nói.
Ngoại trừ học sinh huyện Côn Đảo, không bị tác động của cơn bão, số học sinh được nghỉ học là hơn 200.000 em.
Bão Usagi đổ bộ lên đất liền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trưa 25/11 với gió giật cấp 8, kèm mưa rất to khiến hàng trăm cây xanh bị bật gốc, đường phố ở Vũng Tàu bị ngập nặng. Nhiều nhà dân không kiên cố cũng đã bị gió bão thổi bay.
Đến sáng nay, áp thấp suy yếu dần thành vùng áp thấp trên đất liền Campuchia. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40 km/giờ).
Áp thấp khiến khu vực TP.HCM có mưa to từ chiều 25/11 đến sáng nay, lượng mưa 70-150 mm. Mưa kết hợp triều cường gây nguy cơ ngập lụt. Sâu trong đất liền các tỉnh Đông Nam bộ có gió giật mạnh và khả năng lốc xoáy trên toàn bộ khu vực Nam bộ.
Các tỉnh phía Nam của Nam Trung bộ, Nam Tây Nguyên và miền Đông Nam bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 70-150 mm, có nơi trên 150 mm; khu vực Bắc Tây Nguyên và miền Tây Nam bộ có mưa to 50-70 mm.
Từ đêm 25 đến đêm 27/11, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 50-200 mm/ngày. Mưa to gây lũ cho các sông ở mức báo động 1 đến báo động 3. Nguy cơ cao xảy ra lũ lớn cục bộ, lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, đô thị tại các tỉnh trên.
Cảnh báo, từ nay đến 28/11, trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận và các tỉnh miền Đông Nam Bộ xuất hiện một đợt lũ. Đỉnh lũ trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận phổ biến ở mức BĐ2-BĐ3, các sông nhỏ lên trên BĐ3. Nguy cơ cao xảy ra lũ lớn cục bộ, lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, đô thị tại các tỉnh trên.
Minh Hạnh
Tin khác
Đà Nẵng thúc đẩy hợp tác quốc tế, đưa sâm Ngọc Linh vươn tầm thương hiệu toàn cầu
Đổi mới quản trị để DNNN dẫn dắt tăng trưởng và xây dựng chuỗi giá trị Việt
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà hát Ngọc Trai và đường Đặng Thai Mai
Chuẩn bị Chiến lược đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới, trong giai đoạn mới
Thương hiệu là phần hồn, làm sao giữ được sau M&A?
Chính phủ thông qua hồ sơ Đề án thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương
Đơn giản hóa thủ tục cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói
(THPL) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 36/2026/NQ-CP quy định đơn giản hóa thủ tục hành chính về cấp và quản lý mã số vùng trồng,...02/08/2026 09:08:22Mua xe Yadea, có hội trúng iPhone 17
Nhắm đến nhóm khách hàng học sinh sinh viên nhân mùa tưu trường, từ nay đến hết tháng 9/2026, YADEA triển khai chương trình khuyến mại “Mua...02/08/2026 08:59:48Tạo chuyển biến thực chất, đưa Nghị quyết 57 vào cuộc sống
(THPL) - Sau hơn 18 tháng triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị, chuyển đổi số quốc gia đã ghi nhận nhiều kết...02/08/2026 08:38:00Dự báo thời tiết ngày và đêm 2/8: Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác
(THPL) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày hôm nay thời tiết ở nhiều tỉnh thành trên cả nước điển hình là ngày có...02/08/2026 08:27:33
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia