02:21 ngày 11/05/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Hơn 150 tàu cá Quảng Bình nằm trong "vùng nguy hiểm" của bão số 4

16:43 29/08/2019

(THPL) - Công tác kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú bão Podul (bão số 4) đang được thực hiện gấp rút, địa phương này hiện còn 151 tàu cá đang trong vùng nguy hiểm.

Theo báo Thanh niên, sáng 29/8, ảnh hưởng bởi bão số 4, thời tiết ở Quảng Bình bắt đầu chuyển mưa khá lớn kèm sấm sét. Công nhân, người dân, nhất là ngư dân ven biển khẩn trương triển khai các biện pháp chống bão.

Từ sáng sớm cùng ngày, rất đông công nhân của Trung tâm Công viên cây xanh Đồng Hới tỏa đi các tuyến phố để cắt tỉa cành cây, cắm cọc chằng néo cây xanh. Các công trình ngoài trời có nguy cơ đổ gãy như cổng chào trang trí cũng được chằng bằng dây cáp. Các hàng quán, nhà dân ở khu vực ven biển được gia cố.

Ngư dân Quảng Bình giằng néo tàu thuyền chống bão. (Ảnh: NLĐ)

Sáng cùng ngày, UBND tỉnh Quảng Bình đã có công điện khẩn chỉ đạo các địa phương, các ban ngành liên quan chủ động các biện pháp phòng chống bão số 4.

Ông Trần Công Thuật - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, yêu cầu khẩn trương thu hoạch toàn bộ diện tích lúa hè thu, kiểm tra và bảo đảm an toàn hồ đập, hướng dẫn người dân chằng chống nhà cửa, công trình, tàu cá tại các khu neo đậu, chủ động phương án sơ tán người dân ở các vùng có nguy cơ sạt lở ven biển…nhằm giảm thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Theo báo Người lao động, cũng trong sáng nay tại nhiều khu neo đậu, các cảng cá ở Quảng Bình, hàng trăm tàu thuyền ngư dân hối hả chạy vào bờ trú bão. Nơi đây, không chỉ riêng tàu cá của ngư dân địa phương mà còn có các tỉnh, thành lân cận.

Tại cảng cá Nhật Lệ (TP Đồng Hới), ngoài việc giằng néo tàu,  thuyền, các chủ tàu cá còn dùng lốp ôtô buộc vào để tránh va đập trong trường hợp sóng to, gió lớn. Nhiều tàu cá vừa cập bờ cũng tất tả vận chuyển hải sản vừa đánh bắt lên bờ bán cho thương lái trước khi bão đổ bộ.

Cùng với đó, trên các tuyến đường của TP Đồng Hới và nhiều địa phương khác của tỉnh Quảng Bình, công tác chặt tỉa cây xanh tránh gãy đổ trong bão cũng đang được triển khai, hàng loạt nhà hàng nổi trên sông Nhật Lệ cũng đang di dời về nơi tránh trú an toàn.

Bên cạnh đó, nhiều người dân cũng đang dùng nhiều biện pháp để chống bão, như mua bao cát, dây thừng giằng néo nhà cửa cũng như nhiều vật dụng cần thiết để phòng bão lớn nhằm giảm thiểu thiệt hại.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình, đến sáng nay, còn 677 tàu cá, với 4.325 ngư dân của địa phương này vẫn đang hoạt động trên biển và đã nhận được thông tin về cơn bão số 4.

Đặc biệt có 151 tàu cá đang ở vùng biển nguy hiểm (phía bắc vĩ tuyến 15) đang tăng tốc để thoát ra khỏi khu vực đó. Thông tin về hướng di chuyển của cơn bão đang được thông báo liên tục cho các tàu cá để nắm bắt và chủ động di chuyển an toàn.

Tuấn Anh (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu