21:21 ngày 25/06/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Hơn 1,5 tỷ người xem video ngắn trên YouTube mỗi tháng

16:08 16/06/2022

(THPL) - Ngày 15/6, YouTube thông báo hơn 1,5 tỷ người đã xem các video clip ngắn (YouTube Shorts) của nền tảng này hằng tháng, qua đó cạnh tranh trực tiếp với đối thủ chia sẻ video ngắn TikTok gây sốt trên toàn cầu lâu nay.

Cả YouTube thuộc sở hữu của công ty Alphabet và Meta - công ty mẹ của Facebook đều đã bổ sung tính năng chia sẻ video ngắn vào dịch vụ, sau khi TikTok trở thành một hiện tượng toàn cầu, thu hút 1 tỷ người dùng vào cuối năm ngoái.

Báo Lao động cho hay, ra mắt vào năm 2020, YouTube Shorts (những clip dạng ngắn trên Youtube) là câu trả lời của nền tảng đối với sự trỗi dậy của Tiktok. Dần dần, Shorts được thiết kế thích hợp cho nền tảng Youtube và được thêm các tính năng bổ sung bắt chước Tik Tok. Theo nguồn tin của TechCrunch, tính đến tháng 4 năm nay Youtube Shorts đã có 1,5 tỉ người dùng hàng tháng và đạt được 30 tỉ lượt xem mỗi ngày.

“Sự mở rộng này đã tạo ra một xu hướng mới trên nền tảng” đó là “sự trỗi dậy của người sáng tạo đa định dạng”, Youtube cho biết.

Hơn 1,5 tỷ người xem video ngắn trên YouTube mỗi tháng. Ảnh minh họa

Theo TTXVN cho hay, năm ngoái, YouTube đã thành lập một quỹ trị giá 100 triệu USD nhằm trao thưởng cho những người sáng tạo những video clip có nội dung hấp dẫn người xem.

Theo Phó Chủ tịch YouTube tại Mỹ, bà Tara Walpert Levy, các nhà sáng tạo nội dung đang được hưởng lợi từ cách tiếp cận đa nền tảng như video ngắn, phát sóng trực tiếp (live streaming) của YouTube. Cách tiếp cận này đã mang lại kết quả tích cực, khi các kênh đăng ký có thể chia sẻ cả nội dung ngắn và dài với lượng người xem và đăng ký theo dõi tăng lên so với việc chỉ tập trung vào một định dạng.

Còn theo Giám đốc tài chính Ruth Porat của Alphabet chia sẻ: “Chúng tôi đang gặp phải một chút khó khăn đối với tăng trưởng doanh thu khi lượng người xem Shorts tăng theo tỷ lệ phần trăm của tổng thời gian trên YouTube”; “Chúng tôi đang thử nghiệm tính năng kiếm tiền Youtube Shorts và mong rằng sẽ nhận được phản hồi sớm của các nhà quảng cáo”.

Quỹ Shorts không phải là một cách lâu dài để người sáng tạo kiếm tiền từ những clip ngắn. Trong một bài đăng trên blog từ tháng 2, YouTube cho biết đang tìm thêm cách để người sáng tạo có thể kiếm tiền, chẳng hạn như đăng những video với nội dung có thương hiệu mà người dùng có khả năng mua sắm...

Trước đó, TikTok, thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc), đã bắt đầu cho phép người dùng đăng tải những video dài hơn, với độ dài tối đa tăng từ 3 phút lên 10 phút.

Hiện YouTube, Meta và TikTok đang cạnh tranh để trở thành nền tảng trực tuyến được ưa thích với nguồn thu từ dịch vụ đăng ký sử dụng và việc chia sẻ lợi nhuận quảng cáo

Bảo An (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu