Hội thảo khởi nghiệp ứng dụng khoa học và công nghệ khu vực Tây Nam Bộ và TPHCM
(THPL)- Sáng ngày 11/12, tại Thành Đoàn TP.HCM, Cục công tác phía Nam – Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ đạo Trung tâm Ứng dụng Dịch vụ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ thuộc Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo Khởi nghiệp Ứng dụng Khoa học và Công nghệ khu vực Tây Nam Bộ và Thành phố Hồ Chí Minh.
Hội thảo có sự tham dự của PGS.TS.BS Phạm Xuân Đà – Cục trưởng Cục công tác phía Nam – Bộ Khoa học và Công nghệ; Ông Huỳnh Kim Phước – Giám đốc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ - Sở khoa học và Công nghệ TP.HCM; PGS.TS Nguyễn Phú Hòa – Giám đốc Trung tâm Thương tạo Doanh nghiệp Công nghệ - Trường Đại học Văn Lang TP.HCM; Ông Nguyễn Trọng Văn – Phó Giám đốc Sở khoa học và Công nghệ tỉnh Vĩnh Long, cùng với sự hiện diện của các Đoàn viên đại diện cho các Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh/thành khu vực phía Tây Nam Bộ và 10 đơn vị doanh nghiệp tham gia khởi nghiệp.
Hội thảo cũng là diễn đàn trao đổi các vấn đề bất cập trong khởi nghiệp, từ đó đề xuất một số cơ chế chính sách hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp thành công tại TP.HCM và các địa phương. Qua đó nhằm đánh giá tổng quan nhu cầu khởi nghiệp ứng dụng Khoa học và Công nghệ từ thực tiễn trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh Tây Nam Bộ.
Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS.BS Phạm Xuân Đà – Cục trưởng Cục công tác phía Nam – Bộ Khoa học và Công nghệ, chia sẻ: “ Buổi hội thảo nhằm tổng hợp, đánh giá, cập nhật nhu cầu phát triển nói chung và khởi nghiệp ứng dụng Khoa học và Công nghệ nói riêng khu vực Tây Nam bộ và thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời xây dựng diễn đàn trao đổi các vấn đề bất cập trong khởi nghiệp, từ đó đề xuất một số cơ chế, chính sách hổ trợ thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp thành công tại thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương.”
Theo Tổng cục Thống kê, từ đầu năm tính đến 30/8/2018, cả nước có 87.448 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, với tổng vốn đăng ký 878,6 nghìn tỷ đồng, tăng 2,4% về số doanh nghiệp và tăng 6,9% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2017; TP.HCM và Tây Nam Bộ là một trong những khu vực có tiềm năng kinh tế lớn, dự báo sẽ là một trong các vùng phát triển kinh tế mạnh và lớn nhất cả nước.
Anh Hào
Tin khác
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới
Hà Nội xếp hạng 6 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh mới
UBND TP. Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam
Chuyên gia nhận định Việt Nam cần khoảng 20 - 30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm
Khánh Hòa: Bắt quả tang khai thác, vận chuyển đất trái phép quy mô lớn tại xã Diên Lạc
TP. Đà Nẵng: Đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ để phát triển đô thị ven biển
(THPL) - Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ trong khu dân cư, tạo quỹ đất phát triển đô thị ven biển và triển khai...02/04/2026 18:09:07Chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp Vật liệu xây dựng năm 2026
(THPL) - Bước sang năm 2026, dù ngành Vật liệu xây dựng (VLXD) đã có những tín hiệu phục hồi tích cực, nhưng môi trường kinh doanh vẫn đối...02/04/2026 18:04:13Vietnam Report công bố Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2026
(THPL) - Ngày 1/4, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố danh sách Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy...02/04/2026 18:01:09Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng “hai con số” giai đoạn 2026-2030
(THPL) - Tại Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 1/4, các đại biểu đã thảo luận về những mục tiêu chiến lược...02/04/2026 15:02:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia