Hội An: Cá nuôi lồng bè chết trắng chưa rõ nguyên nhân
(THPL) - Hàng chục lồng bè nuôi cá của người dân khối phố Phước Hà, phường Cửa Đại, thành phố Hội An (Quảng Nam) chết trắng khiến người nuôi trắng tay.
Theo báo Thanh niên, ông Trần Ngọc Yến, một trong những hộ nuôi cá trong hồ Tùng Âu, kể khoảng 3h ngày 3/10, khi đến thăm các lồng bè cá thì phát hiện cá nuôi đã chết nổi trắng bè.
Còn ông Lê Phú Lâm cho biết ông đầu tư hàng trăm triệu đồng nuôi 16 lồng, gồm cá dìa, cá điêu hồng. Cá đang phát triển rất tốt, dự kiến Tết này thu hoạch có tiền trả nợ cho ngân hàng và kiếm được chút vốn mua giống gối đầu cho vụ sau. Không ngờ chỉ trong một đêm ông trắng tay.
Hầu hết những người nuôi cá tại khu vực này là những người có hoàn cảnh khó khăn như hộ ông Trần Liên, Bùi Văn Bình, Trần Văn Tưởng, Trần Văn Tảng. Để có vốn nuôi cá phải cầm sổ đỏ vay vốn ngân hàng mua con giống, thức ăn cho cá. Nay cá chết, ai cũng trắng tay, nợ nần chồng chất.
Theo TTXVN, sau khi xảy ra sự cố, người dân báo cáo lãnh đạo phường Cửa Đại, thành phố Hội An. Sau đó, phường cử người xuống hiện trường lấy mẫu nước và báo cáo Phòng Kinh tế, Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố.
Trước sự việc trên, đại diện lãnh đạo của phường Cửa Đại, thành phố Hội An cho rằng, hiện chưa có cơ sở nào để xác định nguyên nhân cá chết. Nhưng theo phỏng đoán của chính quyền địa phương, nguyên nhân cá chết có thể do đường ống gom nước thải bị tắc, sau đợt mưa lớn lượng nước dưới cống quá nhiều, được thông xả ra lượng nước thải chảy trực tiếp ra hồ cùng lúc gây ô nhiễm nguồn nước, khiến cá chết và một số nguyên nhân khách quan khác cũng được lãnh đạo phường đặt ra.
Khu vực hồ Tùng Âu có 2 cửa xả thải là cửa xả dân sinh và cửa xả thải của khu đô thị 501. Song qua kiểm tra thực tế thì khu dân cư 501 mới chỉ có hạ tầng chưa có nhà dân ở.
Hiện người dân sống gần khu vực Hồ Tùng Âu rất lo lắng về môi trường nước bị ô nhiễm sẽ ảnh hưởng tới đời sống, sức khỏe của những hộ dân sống trong khu vực này.
Tin khác
Siemens Mobility - “Gã khổng lồ” vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với VinSpeed “khủng” cỡ nào?
Khởi công Dự án Đầu tư xây dựng Trục Đại lộ Cảnh quan sông Hồng
Giá vàng và ngoại tệ ngày 19/12: Vàng SJC trên 156 triệu đồng/lượng
IBTE 2025 khai mạc tại TP. HCM với hơn 500 gian hàng ngành đồ chơi trẻ em
Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam
Hà Nội đẩy mạnh du lịch làng nghề và kinh tế tuần hoàn, tạo động lực phát triển bền vững
SunGroup chuẩn bị khởi công tổ hợp Dự án An Tây 51.160 tỷ đồng tại phía Bắc TP. HCM
(THPL) - Ngày 19/12/2025, UBND TP.HCM phối hợp với Tập đoàn Sun Group sẽ tổ chức Lễ khởi động Tố hợp dự án tại phường Tây Nam và Phú An quy...19/11/2025 09:42:00Đồng loạt khởi công, khánh thành 234 công trình hạ tầng trên cả nước
(THPL) - Sáng 19/12, đúng dịp kỷ niệm 79 năm ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946-19/12/2025) và tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn...19/12/2025 09:50:51Công an Nghệ An: Khởi tố 6 đối tượng mua bán trái phép hóa đơn, gây thiệt hại ngân sách Nhà nước gần 3 tỷ đồng
(THPL) - Ngày 19/12, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 6...19/12/2025 09:46:28Đồng loạt khởi công loạt dự án quy mô lớn, Sun Group khẳng định vai trò doanh nghiệp tư nhân trong kiến thiết hạ tầng quốc gia
(THPL) - Ngày 19/12, trong không khí khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật 234 công trình, dự án trọng điểm trên cả nước chào mừng Đại...18/11/2025 20:04:00

