Học sinh lớp 9 và lớp 12 tại Cà Mau sẽ đi học trở lại từ ngày 20/4
(THPL) - Tối ngày 15/4, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau quyết định cho phép học sinh khối lớp 9 và 12 đi học lại từ ngày 20/4 sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có chỉ thị về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có ngành Giáo dục. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đồng ý cho học sinh khối lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại từ ngày 20/4.
Theo báo Dân sinh, Chủ tịch tỉnh giao Sở GD&ĐT căn cứ tình hình thực tế của các trường, lớp học và giáo viên để có biện pháp chia nhỏ sĩ số lớp, tăng cường giáo viên giảng dạy, có biện pháp giãn cách xã hội đối với phụ huynh khi đưa đón học sinh... nhằm đảm bảo cho học sinh đến lớp an toàn. Đồng thời, khẩn trương chỉ đạo cho phun xịt, tiêu độc, khử trùng, triển khai các công việc cần thiết trước khi học sinh lớp 9 và lớp 12 quay lại trường.
Học sinh, sinh viên các khối lớp khác sẽ tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo mới. Tính đến thời điểm hiện tại, Cà Mau là tỉnh đầu tiên trên cả nước có quyết định cho học sinh lớp 9 và lớp 12 quay lại trường.

Trước Cà Mau, Đồng Tháp là tỉnh đầu tiên dự kiến cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào ngày 4/5. Quyết định này được đưa ra sau khi căn cứ vào tình hình phòng chống, kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn.
Theo báo Tổ quốc, căn cứ vào các nhận định của Trung ương và của tỉnh thì Cà Mau ít có nguy cơ bùng phát dịch trong cộng đồng (nhóm 3- nguy cơ thấp). Tuy nhiên, trong địa bàn tỉnh vẫn có những nơi, những địa điểm còn có nguy cơ lây lan cao.
Do vậy, để bảo vệ tốt nhất sức khỏe, an toàn tính mạng của nhân dân. Đồng thời, để tập trung triển khai các giải pháp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ thị các cấp, các ngành, mọi tổ chức, cá nhân trong toàn tỉnh thực hiện nghiêm những biện pháp bắt buộc chung trong phòng, chống dịch dịch Covid-19.
Bảo Anh (tổng hợp)
Tin khác
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới
Hà Nội xếp hạng 6 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh mới
UBND TP. Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam
Chuyên gia nhận định Việt Nam cần khoảng 20 - 30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm
Khánh Hòa: Bắt quả tang khai thác, vận chuyển đất trái phép quy mô lớn tại xã Diên Lạc
TP. Đà Nẵng: Đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ để phát triển đô thị ven biển
(THPL) - Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ trong khu dân cư, tạo quỹ đất phát triển đô thị ven biển và triển khai...02/04/2026 18:09:07Chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp Vật liệu xây dựng năm 2026
(THPL) - Bước sang năm 2026, dù ngành Vật liệu xây dựng (VLXD) đã có những tín hiệu phục hồi tích cực, nhưng môi trường kinh doanh vẫn đối...02/04/2026 18:04:13Vietnam Report công bố Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2026
(THPL) - Ngày 1/4, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố danh sách Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy...02/04/2026 18:01:09Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng “hai con số” giai đoạn 2026-2030
(THPL) - Tại Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 1/4, các đại biểu đã thảo luận về những mục tiêu chiến lược...02/04/2026 15:02:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia