"Hoảng hồn" với 13 viên bi nằm trong dạ dày trẻ nhỏ
(THPL) - Ngày 20/4, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương (Nghệ An) xác nhận, một bệnh nhân nhi nhập viện khi nuốt 13 viên bi nam châm.
Thấy bé Sang có biểu hiện nôn ói, nóng sốt nên gia đình đưa đến bệnh viện, sau khi chụp X – Quang, bác sỹ và gia đình tá hỏa phát hiện 13 viên bi xếp thành dãy dài trong dạ dày của cháu.
Theo lời kể của anh Nguyễn Hữu Hùng (bố cháu Nguyễn Hữu Tuấn Sang - 2 tuổi), trú tại xã Thanh Đồng, huyện Thanh Chương (Nghệ An), vào ngày 13/4, thấy cháu Sang nôn nhiều, gia đình nghi cháu bị ngộ độc thức ăn nên đưa tới bệnh viện Đa khoa Đô Lương để thăm khám. Tại đây, sau khi chụp X-quang, bác sĩ phát hiện trong dạ dày của cháu có 13 viên bi kết thành một dãy dài.

Sau đó, bệnh viện huyện Đô Lương và gia đình chuyển cháu xuống bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An. Qua 2 ngày điều trị hồi sức, cháu Sang tiếp tục được chuyển ra bệnh viện Nhi Trung ương để tiến hành mổ nội soi, lấy các viên bi ra.
Đến ngày 18/4, cháu Sang đã được mổ nội soi và lấy ra 9 viên bi, nhưng vẫn còn 4 viên. Những viên bi đã bám vào thành dạ dày, gây loét. Hiện, cháu Sang đang được điều trị hồi sức và theo dõi, nếu 4 viên bi còn lại không thể ra theo đường hậu môn trong vài ngày tới và vùng tổn thương không bị nhiễm trùng thì sẽ phải phẫu thuật tiếp. Nếu không lấy các viên bi này ra sớm, dạ dày cháu bé sẽ có nguy cơ bị bục và hoại tử.
Được biết, ở nhà, cháu Sang thường hay chơi bi với các bạn trong xóm. Những viên bi nam châm, có đường kính khoảng 5mm. Bởi vậy sau khi nuốt vào người đã tạo thành dãy dài, dính với nhau, nằm tại dạ dày. Hiện trạng nôn ói, nóng sốt có thể do những viên bi không tiêu hóa được theo đường hậu môn.
Khuyến cáo của bác sỹ, các bậc phụ huynh nên nghiêm cấm, không cho trẻ chơi những thứ đồ chơi không rõ nguồn gốc, kích thước nhỏ. Bởi khi người lớn không chú ý, trẻ rất có thể đưa vào miệng nuốt, ảnh hưởng đến tính mạng.
Minh Hà (t/h)
Tin khác
Thương mại điện tử là một trong những động lực mạnh nhất của kinh tế số Việt Nam
Công ty Soon Teak Đông Nam Á xâm phạm quyền nhãn hiệu và vi phạm trong thương mại điện tử, quảng cáo
Quy định xuất xứ hàng xuất khẩu sang Vương quốc Anh theo CPTPP
Giá xăng, dầu giảm mạnh từ 15h chiều nay
VOIEF 2025: Đưa xuất khẩu trực tuyến thành điểm sáng của thương mại điện tử
"Người Vinaconex" làm Tổng Giám đốc Viwaseen
TP. HCM kiện toàn Tổ công tác kiểm tra, xử lý, giải quyết các vụ khiếu nại, tố cáo phức tạp về an ninh, trật tự
(THPL) - UBND TP. HCM vừa ban hành quyết định kiện toàn Tổ công tác kiểm tra, xử lý, giải quyết các vụ khiếu nại, tố cáo phức tạp về an ninh,...18/12/2025 13:44:00Giá vàng và ngoại tệ ngày 18/12: Vàng SJC và nhẫn trơn đều tăng
(THPL) - Đầu phiên giao dịch hôm nay 18/12, vàng miếng SJC và vàng nhẫn các thương hiệu đồng loạt tăng và giao dịch ở mức cao.18/12/2025 11:10:21Vinaconex muốn chuyển nhượng 51% vốn chủ đầu tư dự án Cát Bà Amatina
(THPL) - HĐQT Vinaconex đã phê duyệt chuyển nhượng toàn bộ 51% vốn tại Vinaconex ITC với giá bán tối thiểu 48.000 đồng/cổ phần.18/12/2025 11:11:00Thí điểm truy xuất nguồn gốc sầu riêng - mặt hàng xuất khẩu chủ lực của nông nghiệp Việt Nam
(THPL) - Đại diện Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết cơ quan này vừa ban hành Kế hoạch thí điểm truy xuất nguồn gốc sầu riêng. Kế...18/12/2025 13:43:45

