Hà Nội: Hiệu trưởng bị tố thu chi mờ ám?
(THPL) - Hiệu trưởng một trường Tiểu học tại Hà Nội bị “tố” có liên quan nhiều tới vi phạm về tài chính, dùng không đúng mục đích tiền câu lạc bộ (CLB) hè và có nhiều sai phạm trong quản lý cũng như tư cách lãnh đạo.
Cụ thể, theo phản ánh của bạn đọc, Hiệu trưởng của một trường Tiểu học không trực tiếp đứng lớp giảng dạy nhưng vẫn nhận phụ cấp thâm niên đứng lớp là trái với các quy định hiện hành.
Cũng theo phản ánh vị hiệu trưởng này không đứng lớp vẫn nhận chế độ phụ cấp. Thậm chí, việc hiệu trưởng không đi dạy còn khiến nhiều giáo viên trong trường tỏ ra “bất ngờ”, bàn tán xôn xao?
Thông tư 15/2017/TT-BGDDT sửa đổi Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định về chế độ làm việc đối với giáo viên. Thông tư áp dụng đối với giáo viên ở các cơ sở giáo dục công lập, bao gồm: trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú, trường chuyên, trường, lớp dành cho người khuyết tật (gọi chung là các trường phổ thông) và trường dự bị đại học.

Cụ thể, định mức là “hiệu trưởng dạy 2 tiết/tuần, phó hiệu trưởng dạy 4 tiết/tuần”. Điều đáng nói là trong khi không trực tiếp giảng dạy mà vị hiệu trưởng này vẫn lĩnh các khoản phụ cấp dành cho nhà giáo trực tiếp giảng dạy như phụ cấp ngành, phụ cấp thâm niên, thay vì phải trả quyền lợi cho các giáo viên dạy thay.
Thiết nghĩ, việc hiệu trưởng một trường tiểu học liên tục bị “tố” có liên quan nhiều tới vi phạm về tài chính, có lời lẽ xúc phạm cấp dưới, sử dụng tiền quỹ không đúng mục đích, không tham gia giảng dạy vẫn nhận phụ cấp… có được cơ quan chức năng biết hay cố tình làm ngơ?
Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin!
Nhóm PV
Tin khác
Đổi mới sáng tạo và AI là chìa khóa nâng tầm thương hiệu sản phẩm công nghiệp nông thôn
Volkswagen Việt Nam khai trương đại lý thứ 21 tại Cần Thơ
Hà Nội: Hỗ trợ người dân giải quyết thủ tục hành chính, bảo đảm chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH
Học viện Nông nghiệp Việt Nam tuyển sinh 8.284 chỉ tiêu đại học năm 2026
MB ký kết hợp tác với Khánh Hòa, đồng hành thúc đẩy chuyển đổi số địa phương
VINUNI ra mắt V-BENCH - Thước đo năng lực cảu các mô hình AI dành cho người Việt
Giá vàng ngày 6/7: Vàng SJC neo cao trên 151 triệu đồng/lượng
(THPL) - Sáng nay 6/7, thị trường vàng trong nước đi ngang sau chuỗi ngày biến động mạnh, với giá vàng miếng SJC tiếp tục duy trì ở mức trên...06/07/2026 09:49:02Lễ hội hàng Việt mở rộng không gian cho đặc sản vùng miền
(THPL) - Từ nay đến ngày 22/7/2026, toàn bộ hệ thống hơn 800 điểm bán của Saigon Co.op đồng loạt tổ chức chương trình "Lễ hội Việt - 34 sắc...06/07/2026 11:35:03Thủ tướng: Bằng mọi giá tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng nhấn mạnh: “Bằng mọi giá, chúng ta phải nỗ lực, quyết tâm cao nhất để tìm kiếm, đưa các Anh...06/07/2026 09:50:38SUNHOUSE khởi công Nhà máy Robot tự hành & Thiết bị AI - Bước chuyển chiến lược sang công nghệ thông minh
(THPL) - Với tổng vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, dự án là bước hiện thực hóa chiến lược phát triển của SUNHOUSE từ Thương hiệu gia...06/07/2026 09:27:39
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia