Hoàn cảnh đáng thương của mẹ đơn thân bị tai nạn giao thông rất cần được giúp đỡ
(THPL) - Cô bé ấy nước mắt cứ nhòe nhoẹt hết cả cầu xin những người đến thăm cứu mẹ vì từ ngày mẹ bị tai nạn là ông bà ngoại cũng bỏ ăn, nằm cong queo một chỗ. Không có bố, 2 đứa trẻ chỉ biết khóc khi mẹ nằm viện, ông bà thì mọi người phải sang túc trực vì sợ có thể “ra đi” bất cứ lúc nào.
Theo báo Dân Trí, “Cô Hương từ ngày bị tai nạn là chúng tôi phải cắt cử người sang đây để trực vì hai cháu bé không thể xử lí được nếu mà ông bà ở nhà có chuyện gì xảy ra. Hoàn cảnh nhà cô ấy thực sự cám cảnh lắm cô chú ạ. Cô ấy không có chồng, ở nhà là lao động chính nuôi bố mẹ già, 2 con nhỏ và cả 1 người chị bị bệnh thiểu năng trí tuệ từ nhỏ nữa. Giờ đùng cái cô ấy bị tai nạn đang nằm cấp cứu ở bệnh viện tỉnh các cô chú ạ”. Đó là những lời tâm sự đầu tiên mà chú Vương Văn Bằng- Trưởng thôn Nam Trì, xã Đặng Lễ, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên nói với chúng tôi khi cùng vào thăm gia đình chị Vũ Thị Hương.

Căn nhà nhỏ với không một vật dụng đáng giá, khi đến thăm, ai cũng thắt lòng chứng kiến 2 chiếc giường là 2 cụ Vũ Văn Mộc (90 tuổi) và cụ Vương Thị Bát (85 tuổi) đang nằm còng queo trong rét mướt. Cụ Mộc tỉnh và biết hết mọi chuyện nên liên tục gọi con gái, còn cụ Bát đã lẫn, chỉ ngồi 1 góc buồn thiu, không trả lời. Lo sợ có chuyện gì xảy ra nên đi học về là hai bé Vũ Thị Uyên (lớp 6) và bé Vũ Văn Cường (5 tuổi) lại chạy vào ngay với ông bà. Gặp chúng tôi đến thăm, cô bé Uyên bật khóc nức nở hỏi về mẹ: “Mẹ con bị tai nạn đang nằm viện, xin các bác cứu mẹ của con với ạ”.
Nghe tâm sự của cô bé chúng tôi ai cũng thắt lòng bởi mẹ là chỗ dựa duy nhất của cả nhà giờ lại đang trong tình trạng thập tử nhất sinh sau vụ tai nạn bất ngờ. Ngoài ông bà đã già yếu cùng 2 con thơ dại, chị Hương còn gánh trách nhiệm nuôi người chị gái là Vũ Thị Xuân bị thiểu năng trí tuệ từ nhỏ không làm được gì cả. Từ ngày chị Hương gặp nạn, cả nhà 5 miệng ăn đều dựa hoàn toàn vào sự thương xót và giúp đỡ của người thân và họ hàng trong xóm. Nhưng điều khiến tất cả mọi người ở đây đều lo sợ đó là sự ra đi bất cứ lúc nào của cụ Mộc bởi đã mấy ngày rồi cụ không chịu ăn uống gì mà chỉ nằm 1 chỗ, thở thoi thóp, miệng không lúc nào ngơi gọi tên con gái.

Theo báo Nhân đạo, về phần chị Hương sau vụ tai nạn bị đâm bất ngờ ngày 26/11 vừa qua, trên đường đi làm về, chị bị tai nạn ô tô. Lái xe bỏ chạy khỏi hiện trường còn chị bị chấn thương sọ não nặng, hiện đang nằm trong phòng cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên.
Để có tiền chạy chữa, anh em họ hàng phải đi vay làng xóm được 6 triệu đồng tạm ứng viện phí. Hoàn cảnh gia đình chị vốn đã khốn khó, nay thêm bi đát hơn.
Mong các nhà hảo tâm xót thương đến hoàn cảnh của chị, phát tâm ủng hộ để cha mẹ già, con dại của chị qua cơn bĩ cực.
|
Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về: Mã số 3164: Chị Vũ Thị Hương (thôn Nam Trì, xã Đặng Lễ, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) Số ĐT: 0972.049.161 (Số ĐT của anh Diệp là anh trai chị Hương) |
Phương Nhi (Tổng hợp)
Tin khác
Triệt phá sàn giao dịch dữ liệu cá nhân trái phép với hơn 1,35 triệu tài khoản đăng ký
Hà Nội bước vào 100 ngày cao điểm tháo gỡ điểm nghẽn chuyển đổi số
Hành trình từ “người Việt tin hàng Việt” đến “thế giới tin hàng Việt”
Ninh Bình: Khởi tố 2 vụ khai thác khoáng sản trái phép, thu lợi gần 1,2 tỉ đồng
Thủ tướng dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Lạng Sơn
Giá vàng ngày 15/7: Vàng đảo chiều tăng tới 1 triệu đồng/lượng
Thị trường xe máy vẫn đều bước tăng trưởng
(THPL) - Thị trường xe máy Việt Nam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trong nửa đầu năm 2026, mức tăng trưởng đáng ghi nhận trong xu hướng...15/07/2026 08:54:44S&S Automotive triển khai dịch vụ hậu mãi chính hãng Aston Martin tại Việt Nam
(THPL) - Thông tin từ S&S Automotive cho biết: Tập đoàn này chính thức triển khai dịch vụ hậu mãi chính hãng Aston Martin tại Việt Nam. Nhân dịp...15/07/2026 09:04:46Dự báo thời tiết ngày 15/7: Bắc Bộ nắng nóng, có nơi trên 36 độ C
(THPL) - Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ duy trì nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất dao động 35 - 36°C, có nơi trên...15/07/2026 07:23:00Phát triển công nghiệp hàng hải, nền tảng đưa Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh
(THPL) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh, phải đặt công nghiệp hàng hải quốc gia đúng vị trí trong chiến lược xây dựng...15/07/2026 07:27:42
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia