Họa sĩ Văn Dương Thành tặng Bảo tàng Phú Yên 15 tác phẩm “Biển quê hương”
(THPL) - Hoạ sĩ Văn Dương Thành vừa trao tặng bộ sưu tập "Biển Quê hương" cho Bảo tàng Phú Yên với mục tiêu gây dựng bộ sưu tập nghệ thuật phục vụ học sinh, nhân dân, và du khách.
Bộ sưu tập Biển quê hương gồm 15 tác phẩm của các hoạ sĩ: Văn Dương Thành, Julia Oh, Bùi Quang Đức, Nguyễn Quang Tùng, Lê Thiếu Ngân, Đào Liên Hương, Mai Anh Tú, Phạm Trường Sơn, Nguyễn Quốc Dũng, Nguyễn Linh Chi, Nguyễn Quang Minh. Việc trao tặng bộ sưu tập này là cách họa sĩ Văn Dương Thành bày tỏ lòng kính hiếu với quê nhà Phú Yên và và bố mẹ mình.
.jpg)
Cùng ngày, hoạ sĩ Văn Dương Thành cũng đại diện quỹ khuyến học Văn Gói (do Văn Dương Thành và gia đình nhà trí thức Văn Gói thành lập) tặng 70 suất học bổng và 2.000 sản phẩm quà tặng cho các em học sinh ở trường Lương Tấn Thịnh và Võ Nguyên Giáp (Phú Yên) để giúp các em vượt khó vươn lên học tập chắp cánh ước mơ.
.jpg)
Quỹ Khuyến học Văn Gói được thành lập tháng 6/2020 bởi Văn Dương Thành và gia đình nhà trí thức Văn Gói, để tặng học bổng và khuyến khích nâng đỡ cho các cháu học sinh nghèo vượt khó cung các tài năng của các trường tiểu học tỉnh Phú Yên, Hà Nội, Sóc Sơn và mở rộng trên nhiều địa phương.
Đây cũng là cách để tỏ lòng kính hiếu với quê nhà Phú Yên và hai cụ thân sinh, Văn Dương Thành và con cháu cụ tiếp nối truyền thống nhân ái và uống nước nhớ nguồn; chia sẻ giúp đỡ những em nhỏ có ý chí vượt khó học tập, có tài năng; giúp các em chắp cánh ước mơ và vươn lên thành người có ích cho quê hương.
.jpg)
Từ năm 2020 tính đến nay Quỹ đã 4 lần thực hiện trao tặng hằng trăm học bổng cho các cháu trường tiểu học tỉnh Phú Yên, Sóc Sơn (Hà Nội), các cháu trường câm điếc ở Hà Nội và hàng nghìn món quà cứu trợ đồng bào lũ lụt Thanh Hóa, Hà Tĩnh và tỉnh Phú Yên, xây nhà cho các cha mẹ của liệt sĩ Ngã Ba Đồng Lộc cũng như hỗ trợ phòng chống dịch Covid19.
Đặc biệt, tháng 3 năm 2021, Quỹ Khuyến học Văn Gói với dự án xây dựng Bộ sưu tập 15 tác phẩm hội họa cùng Bộ sưu tập ảnh nghệ thuật rất giá trị của 11 họa sĩ, nhiếp ảnh gia tên tuổi trong và ngoài nước sẽ được Văn Dương Thành và các em trao tặng cho Viện Bảo tàng tỉnh, với mục tiêu gây dựng bộ sưu tập nghệ thuật phục vụ học sinh, nhân dân, và du khách.
.jpg)
.jpg)
.jpg)
An An
Tin khác
Hoàn thiện "hạ tầng kỹ thuật" để xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc bứt phá
Việt Nam đặt mục tiêu làm chủ 10 công nghệ lõi vào năm 2030
Giá vàng ngày 5/8: Vàng SJC và nhẫn trơn đồng loạt tăng
Trước thềm năm học mới, nhiều địa phương kiểm soát chặt chẽ, minh bạch bữa ăn bán trú
Bệnh viện Phụ sản Trung ương đưa Cơ sở 2 vào hoạt động, miễn phí khám tuần đầu cho người dân
Bà Nà lần đầu tiên “tung” ưu đãi “khủng” dành riêng cho giới trẻ
Dự báo thời tiết ngày 5/8: Bắc Bộ mưa lớn, vùng núi đề phòng lũ quét và sạt lở đất
(THPL) – Theo dự báo, hôm nay 5/8, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to, tập trung vào chiều tối và đêm.05/08/2026 07:45:03Đơn giản hóa mã số vùng trồng, đưa nông sản Việt vươn tầm quốc tế
(THPL) - Với việc ban hành Nghị quyết số 36/2026/NQ-CP, quy trình cấp mã số vùng trồng và cơ sở đóng gói đã được số hóa toàn diện, cắt...05/08/2026 07:44:13Hà Tĩnh phê duyệt phương án sắp xếp toàn diện hệ thống trường học
(THPL) - Theo Quyết định số 1962/QĐ-UBND do UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành ngày 03/8/2026, toàn tỉnh chính thức phê duyệt Phương án tổng thể quy...05/08/2026 09:06:11Giải pháp thúc đẩy xuất khẩu gạo, góp phần tăng trưởng 2 con số
(THPL) - Để đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số, ngành gạo cần những giải pháp đột phá: từ việc xây dựng thương hiệu quốc gia đến...05/08/2026 07:43:13
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia