Hoa hồng Đà Lạt bất ngờ tăng giá gấp 2 - 3 lần
(THPL) - Những ngày gần đây, giá hoa hồng tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) bất ngờ tăng cao từ 2 - 3 lần so với bình thường do ảnh hưởng của mưa kéo dài.
Theo báo VnExpress, ghi nhận tại làng hoa Vạn Thành (phường 5, TP Đà Lạt), hiện tại một cành hoa hồng có giá từ 2.500 đến 3.000 đồng, cao gấp 2,5 lần so với tháng trước và gấp 3 lần so cùng kỳ năm ngoái.
Đặc biệt, giá hoa hồng đỏ tăng đột biến với mức 3.300 - 3.500 đồng một cành (cao hơn ngày thường gấp 3 lần). Trong khi đó, các loại hoa hồng khác như hồng vàng, trắng, ánh trăng, cánh sen... cũng dao động 2.500 - 2.800 đồng một cành, tăng từ 2 đến 2,5 lần so với cùng kỳ những năm trước.
Ông Nguyễn Văn Hùng, nông dân trồng hoa hồng tài làng hoa Vạn Thành cho biết: “Cách đây một tháng, giá một cành hoa hồng bán ra tại vườn chỉ khoảng 800 đến 1.200 đồng tùy màu. Hiện tại giá hoa đã lên đến hơn 3.000 đồng nhưng chúng tôi không có để bán”.
Theo TTXVN, một số nhà vườn cho rằng, thời gian qua, mưa kéo dài liên tục khiến nhiều diện tích hoa hồng nhiễm bệnh, số lượng hoa hồng giảm. Ngoài ra, hầu hết diện tích hoa hồng tại Đà Lạt già cỗi, nhiều nhà vườn chuyển sang trồng loại cây khác.
Dự kiến, những ngày tới, giá hoa hồng tiếp tục tăng do nhu cầu tăng của khách hàng trong dịp kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.
Hoa hồng Đà Lạt thường được trồng tập trung tại làng hoa Vạn Thành (Phường 5) và rải rác tại làng hoa Hà Đông, làng hoa Xuân Thành (xã Xuân Thọ) và được thị trường ưa chuộng nhất là dịp lễ.
Tin khác
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới
Hà Nội xếp hạng 6 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh mới
UBND TP. Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam
Chuyên gia nhận định Việt Nam cần khoảng 20 - 30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm
Khánh Hòa: Bắt quả tang khai thác, vận chuyển đất trái phép quy mô lớn tại xã Diên Lạc
TP. Đà Nẵng: Đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ để phát triển đô thị ven biển
(THPL) - Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ trong khu dân cư, tạo quỹ đất phát triển đô thị ven biển và triển khai...02/04/2026 18:09:07Chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp Vật liệu xây dựng năm 2026
(THPL) - Bước sang năm 2026, dù ngành Vật liệu xây dựng (VLXD) đã có những tín hiệu phục hồi tích cực, nhưng môi trường kinh doanh vẫn đối...02/04/2026 18:04:13Vietnam Report công bố Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2026
(THPL) - Ngày 1/4, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố danh sách Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy...02/04/2026 18:01:09Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng “hai con số” giai đoạn 2026-2030
(THPL) - Tại Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 1/4, các đại biểu đã thảo luận về những mục tiêu chiến lược...02/04/2026 15:02:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia