Hoa hậu, á hậu đón Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình tại Bảo tàng thế giới cà phê
(THPL) - Chiều ngày 9 tháng 3 năm 2019, Bảo tàng Thế giới Cà phê được chọn là điểm đón tiếp Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường cùng phái đoàn khi đến tham dự Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7.


Cùng đi với Phó Thủ tướng có Ông Êban Y Phu – Bí thư tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk, Ông Y Biêr Niê – Phó Chủ tịch Hội đồng UBND tỉnh Đắk Lắk, Ông Nguyễn Ngọc Nghị - Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk và Ông Y Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp trung ương cùng các vị lãnh đạo sở ban ngành tỉnh. Đây là niềm vinh dự của tỉnh Đắk Lắk cũng như của cả Tập đoàn Trung Nguyên Legend khi được giới thiệu điểm đến đặc biệt, khác biệt và duy nhất của thành phố Buôn Ma Thuột và của tỉnh đến Phó Thủ tướng và Bộ trưởng cùng phái đoàn.

Trong buổi đón tiếp tại Bảo tàng Thế giới Cà phê, đại diện Tập đoàn Trung Nguyên Legend cùng các hoa hậu, á hậu, người đẹp như Ngọc Hân, Tiểu Vy, Thùy Dung, Huyền My, Trương Thị May đã mời Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường cùng phái đoàn tham quan Triển lãm lịch sử cà phê thế giới đầu tiên của tỉnh Đắk Lắk với 3 chuyên đề: Cà phê khởi nguồn, Cà phê và tôn giáo & Cà phê và cách mạng khoa học kỹ thuật.

Hàng trăm hiện vật, tranh ảnh tiêu biểu được chọn lọc từ hơn 10.000 hiện vật của Bảo tàng thế giới cà phê cùng câu chuyện thuyết minh về lịch sử cà phê trong tiến trình phát triển của thế giới, xuyên suốt chiều dài lịch sử từ thời cổ đại, Trung cổ và Phong kiến cho đến Tư bản và kéo dài cho đến ngày nay thu hút sự quan tâm của Phó Thủ tướng và Bộ trưởng cùng phái đoàn.


Đặc biệt, Phó Thủ Tướng đánh giá cao nỗ lực của Tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn Trung Nguyên trong việc xây dựng Bảo tàng thế giới cà phê cũng như thực hiện chương trình triển lãm “Lịch sử Cà phê Thế giới” đặc biệt và ấn tượng đã góp phần tôn vinh, phát huy giá trị của hạt cà phê, thế mạnh của tỉnh và của Việt Nam, cũng như gia tăng thương hiệu cho Thủ phủ cà phê Việt Nam – thành phố Buôn Ma Thuột. “Tôi rất hoan nghênh ý tưởng này và đánh giá cao. Chúc cho Bảo tàng thế giới cà phê ngày càng phát triển và gặt hái nhiều thành công như mong đợi”, Phó Thủ tướng nói.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường dành lời khen ngợi Thư viện Ánh sáng - Trái tim của Bảo tàng Thế giới Cà phê. Được biết nơi sẽ tập trung toàn bộ các đầu sách quý, những bộ phim quý bao quát, bao trùm toàn bộ mọi lĩnh vực căn cốt của đời sống được tuyển chọn từ kho tàng tri thức nhân loại để trao gửi đến thanh niên và cộng đồng xã hội, Phó Thủ Tướng mong rằng Thư viện Ánh sáng sẽ góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tri thức, xây dựng nên một thế hệ trẻ giàu ý chí và khát vọng, đặc biệt là thế hệ thanh niên thành phố Buôn Ma Thuột nói riêng và tỉnh Đắk Lắk nói chung để có thể xây dựng Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk trở thành Thủ phủ cà phê toàn cầu - “Điểm đến của cà phê thế giới”.

Với vị thế là thương hiệu cà phê dẫn đầu và là doanh nghiệp sáng nghiệp tại tỉnh Đắk Lắk, Tập đoàn Trung Nguyên Legend tự hào đồng hành, cũng như nỗ lực đóng góp nguồn lực cùng với UBND Tỉnh Đắk Lắk nhằm xây dựng, tôn vinh và lan toả những giá trị tinh hoa của cà phê Buôn Ma Thuột cũng như phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống bản địa của vùng đất Tây Nguyên đại ngàn. Không chỉ vinh dự được đón tiếp Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, Bảo tàng thế giới cà phê còn là nơi đón tiếp các cấp lãnh đạo trung ương, các đoàn đại sứ của hơn 20 quốc gia cũng như hàng ngàn khách tham quan thập phương đến với Lễ hội, xứng đáng là điểm đến mới đầy hấp dẫn của tỉnh Đắk Lắk.
Ảnh: Tô Minh Hoàng
Ngân An
Tin khác
Tập đoàn Austdoor gia nhập lĩnh vực điện năng lượng mặt trời mái nhà dân dụng với thương hiệu Austsolar
Hà Tĩnh kiểm tra, xử phạt các cửa hàng kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc trước các cổng trường học
Quốc hội khóa XVI sẽ bầu và phê chuẩn 39 chức danh lãnh đạo cấp cao tại Kỳ họp thứ nhất
Hà Nội chuyển mạnh sang tư duy hành động, lấy kết quả làm thước đo
Hà Tĩnh tiếp nhận nguồn viện trợ y tế trị giá 2,28 tỷ đồng
“Sức sống hàng Việt” số 4: Kết nối thực phẩm sạch qua mô hình livestream và trải nghiệm trực tiếp
Nghệ An tăng cường kiểm tra, tổng rà soát hơn 2.200 xe tải trên 15 tấn
(THPL) - Từ nay đến ngày 30/4/2026, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh Nghệ An triển khai đợt tổng rà soát quy mô lớn đối với hơn 2.252...03/04/2026 16:19:24Nam A Bank quý I/2026: Tối ưu hóa hiệu suất vốn và kiểm soát rủi ro toàn diện
(THPL) - Kết thúc quý 1/2026, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank - HOSE: NAB) ghi nhận kết quả kinh doanh với các chỉ tiêu tăng trưởng tích cực. Lợi nhuận...03/04/2026 16:15:33Chính phủ ban hành quy định mới về tuyển dụng nhà giáo
(THPL) - Chính phủ ban hành Nghị định số 93/2026/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà giáo. Trong đó,...03/04/2026 15:41:21Ông Phan Quốc Công tiếp quản vị trí Tổng giám đốc PNJ
(THPL) - Sau khi hoàn tất quá trình chuyển giao công việc, ông Phan Quốc Công đã chính thức tiếp quản vai trò Tổng Giám đốc tại Công ty Cổ phần...03/04/2026 15:38:49
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia