22:38 ngày 13/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Hòa Bình: Cảnh báo tình trạng quyền lợi người lao động chưa được đảm bảo tại Khu Công nghiệp Lương Sơn

14:30 18/05/2022

(THPL) - Là doanh nghiệp sản xuất hàng may mặc lớn sử dụng hàng nghìn lao động nhưng Công ty TNHH Sản xuất hàng may mặc Esquel Việt Nam - Hoà Bình (Khu Công nghiệp Lương Sơn, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) lại bị phản ánh nhiều bất cập, tồn tại trong hoạt động làm ảnh hưởng tới tâm tư, quyền lợi của người lao động.

Theo phản ánh của bà Hoàng Thị Minh Thu cho biết, bà Thu đã thâm niên gần 10 năm làm việc tại Công ty TNHH Sản xuất hàng may mặc Esquel Việt Nam - Hoà Bình (Công ty Esquel Hoà Bình).

Công ty TNHH Sản xuất hàng may mặc Esquel Việt Nam - Hoà Bình có trụ sở tại Khu Công nghiệp Lương Sơn, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Trong suốt quá trình làm việc, bà Hoàng Thị Minh Thu luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm được giao trong Hợp đồng lao động đã ký kết với Công ty và tuân thủ đúng nội quy, quy chế hoạt động của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, ngày 29/3/2022, bà Thu được bà Trịnh Thị Hồng Vân, Giám đốc phụ trách Hành chính - Nhân sự Công ty Esquel Hoà Bình có buổi nói chuyện, trao đổi riêng.

Theo bà Hoàng Thị Minh Thu, tại buổi gặp, bà Vân đã đề cập đến nhiều việc cá nhân của bà Thu, đồng thời cho rằng những việc cá nhân này đang ảnh hưởng đến Công ty và đưa ra yêu cầu bà Thu phải viết đơn xin nghỉ việc. Sau đó, bà Hoàng Thị Minh Thu không chấp với yêu cầu của bà Trịnh Thị Hồng Vân, Giám đốc phụ trách Hành chính - Nhân sự Công ty Esquel Hoà Bình và trở về bộ phận làm việc bình thường.

Đến ngày 31/3/2022, bà Hoàng Thị Minh Thu phát hiện hệ thống máy tính, chấm công, hệ thống đăng ký nghỉ và hòm thư điện tử của cá nhân bà Thu liên quan đến nhà máy đều không sử dụng được.

Cho rằng, quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng đang có dấu hiệu bị xâm hại, bà Hoàng Thị Minh Thu đã có đơn gửi các cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình để phản ánh và làm rõ vụ việc.

Để rộng đường dư luận, PV đã có buổi làm việc với bà Trịnh Thị Hồng Vân, Giám đốc phụ trách Hành chính - Nhân sự Công ty Esquel Hoà Bình để tìm hiểu vấn đề này, cũng như làm rõ các phản ánh liên quan đến chất lượng thực phẩm cung cấp cho các suất ăn của công nhân tại nhà máy.

Tại buổi làm việc, bà Trịnh Thị Hồng Vân bác bỏ việc đã yêu cầu bà Thu phải viết đơn xin nghỉ việc trái pháp luật.

Bà Trịnh Thị Hồng Vân cho biết, “tôi gọi chị Thu lên để trao đổi công việc vì tôi có nhận được đơn thư của một cá nhân bên ngoài Công ty. Việc này có liên quan đến chị Thu và danh nghĩa của Công ty. Tôi cũng đã đề nghị chị Thu giải quyết, nếu không tôi buộc phải báo cáo lên cấp cao hơn của doanh nghiệp”.

Vật thể lạ xuất hiện trong thức ăn của công nhân tại Công ty Esquel Hoà Bình.

Liên quan đến vấn đề vật thể lạ mà cụ thể là dòi, ấu trùng của ruồi xuất hiện trong suất ăn của công nhân, bà Trịnh Thị Hồng Vân thừa nhận đây là vụ việc đã từng xảy ra tại nhà máy nhưng cho rằng vấn đề này là cá biệt, ít khi xảy ra tại Công ty.

Theo bà Trịnh Thị Hồng Vân, thực phẩm Công ty nhập về đều là thực phẩm tươi sống từ nhà cung cấp. Vấn đề xuất hiện tại bộ phận chế biến của nhà máy. Quãng thời gian mấy tiếng đồng hồ là đủ để cho dòi, ấu trùng của ruồi tồn tại trên thực phẩm. Sau khi ghi nhận phản ánh của công nhân, chúng tôi đã quán triệt với bộ phận căng tin và đầu tư thêm một số cơ sở vật chất tại khu vực bếp ăn để tránh lặp lại vụ việc tương tự.

Để giải quyết dứt điểm vụ việc nêu trên, đề nghị Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Y tế tỉnh Hòa Bình vào cuộc xử lý nghiêm, làm rõ có hay không các sai phạm nhằm tránh phát sinh khiếu kiện, khiếu nại kéo dài làm ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp, đồng thời có biện pháp bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động tại doanh nghiệp.

Lưu Kỳ

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu