18:02 ngày 21/03/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098
DÒNG SỰ KIỆN

Hồ Quang Hiếu: "Tôi chưa hiểu ý đồ âm nhạc của Rắn Cạp Đuôi"

10:33 31/07/2021

Trao đổi với , Hồ Quang Hiếu cho biết rất tự hào trước thành tích của Rắn Cạp Đuôi đã mang về cho nền âm nhạc Việt, tuy nhiên dòng nhạc các bạn theo đuổi vẫn còn khá mới mẻ với anh.

Mới đây, cư dân mạng vô cùng bất ngờ trước thông tin có nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên được trang Pitchfork uy tín quốc tế đánh giá với số điểm cao ngất ngưỡng 7.8 điểm. Thành tích đáng nể được nhắc đến chính là album 'Ngủ ngày ngay ngày tận thế' của Rắn Cạp Đuôi. Ngay lập tức, từ khóa Rắn Cạp Đuôi nhanh chóng trở thành hot search tại Việt Nam. Bởi lẽ việc khi đạt một thành tích đáng gờm như thế chắc hẳn sản phẩm của nhóm phải có gì đặc biệt.

Trên các diễn đàn có khá nhiều ý kiến đưa ra sau khi nghe album 'Ngủ ngày ngay ngày tận thế' của Rắn Cạp Đuôi. Bên cạnh dành những lời khen về chiếc album mang thành tích cho nền nhạc Việt vẫn có một số ý kiến cho rằng, sản phẩm của Rắn Cạp Đuôi có phần khó nghe, chưa phù hợp với thị hiếu người nghe nhạc Việt.

Hồ Quang Hiếu đã bày tỏ quan điểm cá nhân về sản phẩm của Rắn Cạp Đuôi. Trao đổi với , Hồ Quang Hiếu cho biết rất tự hào trước thành tích của các bạn trẻ Việt Nam đã mang về cho nền âm nhạc Việt, tuy nhiên dòng nhạc các bạn theo đuổi vẫn còn khá mới mẻ với anh. 

"Khi tiếp cận với dòng nhạc này chắc hẳn Rắn Cạp Đuôi phải có một cá tính riêng và màu sắc mới mẻ. Âm nhạc vốn bắt nguồn từ cảm xúc mà, khi cho ra album, các bạn cũng đã có cảm gửi gắm cảm xúc vào sản phẩm của mình. Tuy nhiên, để được một trang nhạc uy tín quốc tế (Pitchfork) chấm điểm cao như vậy chắc hẳn các bạn phải là những bạn trẻ tài năng góp phần mang âm nhạc Việt Nam mang ra quốc tế. Đây cũng được xem là một niềm hãnh diện của nền nhạc Việt.

Cá nhân tôi khi nghe "Ngủ ngày ngay ngày tận thế", nếu nói về phương diện hưởng thức âm nhạc, tôi vẫn chưa hiểu cho lắm. Ý đồ âm nhạc nhóm gửi gắm vào sản phẩm vẫn còn là một khái niệm mới mẻ với tôi. Có lẽ Experimental (dòng nhạc thể nghiệm) vẫn còn là dòng nhạc khá mới đối với thị hiếu nghe nhạc tại Việt Nam. Tôi nghĩ để nghe và hưởng thức trọn vẹn có thể là những người phải rành về âm nhạc và cảm thấy phù hợp với thể loại này", Hồ Quang Hiếu chia sẻ.

Nhìn chung, với thành tích này của Rắn Cạp Đuôi đã góp phần tạo nên một dấu ấn đặc biệt của nền nhạc Việt. Tuy nhiên, với dòng nhạc các bạn theo đuổi vẫn còn là một điều mới mẻ với thị hiếu người nghe Việt Nam. Để trở thành một món ăn bổ ích trong thực đơn người nghe nhạc Việt chắc hẳn Rắn Cạp Đuôi phải cần có thời gian để âm nhạc của mình tiếp cận với khán giả. 

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu