Hiệu trưởng xin nghỉ việc khi được điều động về Sở làm lãnh đạo
(THPL) – Hơn nửa tháng được ngành giáo dục điều động về làm lãnh đạo phòng, thầy giáo ở Kiên Giang xin trả lại quyết định kèm đơn xin nghỉ việc.
Thầy Nguyễn Đình Chung – nguyên Hiệu trưởng THPT Võ Văn Kiệt (TP. Rạch Giá, Kiên Giang) cho biết đã có đơn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh xin trả quyết định điều động về sở làm Phó phòng THPT, kèm theo đơn xin nghỉ việc, vì thấy quyết định điều động của cơ quan chủ quản là bất thường, cập rập.
Theo thầy Chung, tháng 8/2016, khi là hiệu trưởng trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, ông được điều động về làm hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt (nhiệm kỳ 2016-2021).
Điều hành công việc mới được một năm, trước thềm năm học 2017-2018, ông được điều động về sở giữ chức Phó phòng giáo dục THPT.

Làm hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt mới một năm, ông Chung bị chuyển công tác dù không sai phạm. Ảnh: Zing.vn
Ông Chung cho biết, ngày 1/8, bà Nguyễn Thị Minh Giang - Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang - trao đổi về việc điều chuyển, vị hiệu trưởng bày tỏ nguyện vọng được ở lại trường vì còn khoảng 4 năm nữa về hưu. Ông muốn cống hiến và tâm huyết với ngôi trường mới được thành lập nhưng lãnh đạo sở im lặng.
Một ngày sau, giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang tổ chức họp lấy ý kiến điều động ông Chung về Phòng giáo dục THPT. Chiều 17/8, lãnh đạo sở ký ban hành ngay quyết định điều động và triển khai ngay đến ông Chung.
Quá bất ngờ và cảm thấy bị tổn thương, ông Chung làm đơn xin trả lại quyết định và đơn xin nghỉ việc. Hiện, Sở GD&ĐT Kiên Giang chưa trả lời đơn ông Chung.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang Nguyễn Thị Minh Giang cho biết trên Vnexpress, việc điều động ông Chung về làm cán bộ Sở là hết sức bình thường, đúng quy định và quy trình. "Trưởng Phòng THPT đã có thông báo về hưu, nên Sở có ý quy hoạch thầy Chung lên thay", bà Giang nói.
Theo bà Giang, việc thầy Chung trả lại quyết định điều động, hay đơn xin nghỉ việc là về mặt tổ chức, phải đợi tập thể xem xét, giải quyết.
"Riêng việc triển khai quyết định điều động hoàn toàn không cập rập, vấn đề này đã được tập thể bàn bạc từ lâu, chứ không phải họp buổi sáng rồi buổi chiều triển khai", bà Giang nói.
Giám đốc Sở Giáo dục cho biết đã có thông báo yêu cầu ông Chung bàn giao công việc tại trường cũ, về nhận nhiệm vụ mới, đồng thời phân công thầy giáo khác về làm hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt.
Ngoài phản ứng của hiệu trưởng trường THPT Võ Văn Kiệt thì việc Sở yêu cầu nhà trường tuyển bổ sung 70 học sinh lớp 10, và 68 học sinh lớp 6 với điểm đầu vào thấp hơn điểm chuẩn quy định, đặc biệt có em điểm thi đầu vào lớp 10 chỉ được 8 điểm cũng khiến dư luận cho là bất thường.
Việc này, người đứng đầu ngành giáo dục thừa nhận Sở làm sai, nhưng giải thích rằng đây là trường hợp đặc cách.
"Em này là con của cán bộ công tác ở đài tỉnh, phụ trách chuyên mục giáo dục mấy chục năm qua, mẹ em đang bệnh nặng nên tôi có hứa giúp đỡ", bà Giang nói, và giải thích rằng tuy nhận nhưng phụ huynh phải có đơn cam kết con họ học tập tốt, nếu không hoàn thành trong năm học thì phải ra khỏi trường. Còn các trường hợp khác Sở chỉ đạo nhận vào cũng có lý do riêng.
Hùng Lâm (T.H)
Tin khác
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia